‘รุ้ง-กวิ้น-ไมค์’รับข้อหาคดีม.112

21 ม.ค. 2564 - 08:43 น.

‘รุ้ง-กวิ้น-ไมค์’รับข้อหาคดีม.112 – เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 ม.ค. ที่สน.ปทุมวัน นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ แกนนำราษฎร น.ส.เบญจา อะปัญ และเยาวชนอีก 2 ราย เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ตามหมายเรียกคดี ม.112 กรณีแต่งชุดครอปท็อปเดินศูนย์การค้าสยามพารากอน พร้อมพูดพาดพิงถึงสถาบัน เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. 2563 โดยมวลชนที่มาให้กำลังใจ ได้นำป้ายไวนิลเขียนข้อความว่า ‘ไม่จับยาไอซ์ ไม่จับบ่อน มาจับนักเรียนนักศึกษา’ มาแขวนหน้าโรงพัก ก่อนตร.จะมาถอดออกไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายภาณุพงศ์ กล่าวว่า ตนก็สับสนว่าการแต่งกายชุดครอปท็อปนั้นเข้าข่าย ม.112 ได้อย่างไร อยากให้เจ้าหน้าที่คุ้มครองสิทธิของเยาวชนอย่างสูงสุด เนื่องจากทราบว่าจะมีการนำเยาวชนส่งศาลฝากขัง


พ.ต.ท.เจริญสิทธิ์ จงอิทธิ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ปทุมวัน กล่าวว่า สำหรับกลุ่มผู้ต้องหาที่ไม่ใช่เยาวชน เมื่อเข้ารับทราบข้อกล่าวหาเสร็จก็จะปล่อยตัวกลับไปเนื่องจากเป็นการรายงานตัวตามหมายเรียก ส่วนเยาวชนอีก 2 ราย จะต้องส่งศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ตรวจสอบความถูกต้องของการแจ้งข้อกล่าวหา และพิจารณาส่งสถานพินิจควบคุมตัวตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘รุ้ง-กวิ้น-ไมค์’รับข้อหาคดีม.112
ข่าวที่เกี่ยวข้อง