‘เยลลี่’ก็มี
เผยฝึกทำ
จาก‘ยูทูบ’
ตำรวจไซเบอร์ จับ 3 วัยรุ่นขายกัญชาสดและแปรรูปแบบออนไลน์ เปิดคอนโดฯ เป็นแหล่งผลิต รับซื้อมาล็อตใหญ่ครั้งละ 6-7 แสนบาท ก่อนแบ่งขายรายย่อยในรูปแบบกัญชาสดและกัญชาแปรรูป เช่น คุกกี้ แพนเค้ก เยลลี่ เจาะกลุ่มวัยรุ่นเป็นหลัก มีลูกค้าประจำนับร้อยรายได้เดือนละเป็นแสนบาท สารภาพเคยขายคุกกี้ธรรมดาและเป็นคนชอบกัญชา จึงศึกษาส่วนผสมจากยูทูบก่อนลองทำขาย เป็นที่ถูกใจลูกค้า ด้านตร.ส่องเจอซ้อนแผนล่อซื้อบุกจับได้พร้อมของกลางกัญชา 10 ก.ม. เห็ดเมาอีก 6 ก.ก.
เมื่อวันที่ 24 ม.ค. ที่ สน.บางนา พล.ต.ท. กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (สอท.) พร้อมด้วยพล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล รอง ผบก.สอท.2 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. และโฆษก บช.สอท. พ.ต.อ.มนต์เสก ตระกูลพานิชย์ ผกก.สน.บางนา ร่วมแถลงจับกุม น.ส.ประภาวรินทร์ มากมูล อายุ 24 ปี, น.ส.ณภัสส์สา ไกรสิทธิเจริญ อายุ 22 ปี นายภัทรนิศวร์ ชาญจรัสพงศ์ อายุ 19 ปี พร้อมของกลางดอกกัญชาสดและแปรรูปรวม 10 กิโลกรัม เห็ดเมา 60 กรัม รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท โดยจับกุมได้ที่คอนโดมิเนียม ดิ เอ็กซ์เซล กรูฟ ซอยลาซาล 52 แขวงและเขตบางนา กทม.
พล.ต.ท.กรไชยกล่าวว่า สืบเนื่องจากชุดจับกุมสืบทราบว่ามีการลักลอบขายกัญชา ผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ ในกลุ่มที่มีชื่อว่า “The hippy cookie” ต่อมาเมื่อ 23 ม.ค. เวลา 20.00 น. จึงให้สายลับแฝงตัวเข้าไปเพื่อล่อซื้อ โดยสั่งซื้อกัญชา 5 กรัมจากผู้ต้องหาในราคา 3,500 บาท จากนั้นผู้ต้องหาจึงส่งของโดยใช้บริการจากเดลิเวอรี่เอกชน เจ้าหน้าที่จึงออกอุบายให้พนักงานนำสิ่งของไปส่งคืน กระทั่งนายภัทรนิศวร์ ลงมารับของ ตำรวจจึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบกัญชาที่สายลับสั่งจากผู้ต้องหาสอบถามให้การรับว่ากัญชาดังกล่าวเป็นของตนกับพวกจริง
ผบช.สอท.กล่าวอีกว่า ผู้ต้องหายินยอมพาไปตรวจค้นยังห้องพักภายในคอนโดมิเนียม ชั้น 6 ห้องเลขที่ 79/74 เมื่อไปถึงพบผู้ต้องหาเป็นผู้หญิงอีก 2 คนอยู่ภายในห้องดังกล่าว และตรวจค้นพบของกลางดอกกัญชาสายพันธุ์ต่างประเทศรวม 13 สายพันธุ์ บรรจุอยู่ในภาชนะแบบต่างๆ รวม 46 รายการ ทั้งใน รูปแบบของการแปรรูป อาทิ รูปแบบของช็อกโกแลต คุกกี้ แพนเค้ก เยลลี่ เพื่อให้เข้าถึงวัยรุ่น หรือเยาวชน น้ำหนักรวมภาชนะ 10.01 ก.ก. และเห็ดเมา 3 รายการ น้ำหนักรวม 60 กรัม
ด้านน.ส.ประภาวรินทร์สารภาพว่า เคยเป็นแม่ค้าขายคุกกี้มาก่อนและมีความชื่นชอบเรื่องกัญชา จึงศึกษาวิธีการทดลองผสมกัญชาในคุกกี้จากยูทูบ จากนั้นติดต่อผู้ค้าดอกกัญชาซื้อมาจากผู้ผลิตในไทย 2 เจ้า เพื่อนำวัตถุดิบมาทดลองทำสูตรด้วยตนเอง ก่อนชวนนายภัทรนิศวร์แฟนหนุ่มมาเป็นคนส่งของ และชวนน.ส.ณภัสส์สา ซึ่งเป็นเพื่อนมาผู้ช่วยในการผสม ผลิต แพ็กร่วมกัน ทำลักษณะดังกล่าวมานานกว่า 1 ปี สั่งซื้อดอกกัญชาต้นทุน 6-7 แสนบาท หากขายหมดล็อตจะได้ประมาณ 1.2 ล้านบาท กำไรเกือบครึ่งของต้นทุน โดยจะขายให้กับกลุ่มผู้ที่ต้องการซื้อผ่านกลุ่มไลน์ที่ตั้งขึ้น ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักศึกษาหรือกลุ่มวัยรุ่น มีลูกค้าประจำกว่า 100 ราย ภายในหนึ่งวันจะมีลูกค้าติดต่อซื้อประมาณ 20 คน เฉลี่ยมีรายได้ต่อเดือนประมาณ 1 แสนบาท
พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาทั้งสามร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) และร่วมกันครอบครองยาเสพติดประเภท 5 เพื่อจำหน่าย ก่อนนำตัว ผู้ต้องหาทั้งสามพร้อมยึดของกลางส่ง พนักงานสอบสวนสน.บางนา ดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะดำเนินการสืบหาแหล่งผลิตดอกกัญชาต่อไป

คุกกี้กัญชา – ตำรวจไซเบอร์ บช.สอท. จับกุม น.ส.ประภาวรินทร์ มากมูล อายุ 24 ปี น.ส.ณภัสส์สา ไกรสิทธิเจริญ อายุ 22 ปี และนายภัทรนิศวร์ ชาญจรัสพงศ์ อายุ 19 ปี ทำคุกกี้ผสมกัญชาขายผ่านกลุ่มไลน์ ยึดของกลางดอกกัญชาสดและแปรรูป เมื่อ วันที่ 24 ม.ค.