จับนักตุ๋น‘ตุ๊กกี้ 400 ล.’อ้างดารา-คนดัง

4 มี.ค. 2564 - 08:36 น.

ทั้ง‘ญาญ่า-อั้ม-พิ้งกี้’
ก่อคดีมาเป็นหางว่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กองปราบฯบุกรวบสาววัย 39 จอมตุ๋น ฉายา‘ตุ๊กกี้ 400 ล้าน’ อ้างชื่อดารา-คนดังเป็นพรีเซ็นเตอร์ สร้างความน่าเชื่อถือ เผยก่อคดีอื้อหลอกต้มชวนลงทุนทางออนไลน์ มีผู้หลงเชื่อนับร้อย ตร.ถือหมายศาลจังหวัดโคราชบุกจับคาบ้านพักย่าน นวมินทร์ในเมืองกรุง คดีนี้ตุ๋นขายหน้ากากอนามัยได้ผลกำไรสูง สุดท้ายก็ไม่มีสตางค์จ่าย เผยก่อคดีมาเป็นหางว่าว เคยถูกปอศ. จับคดีฉ้อโกงหลอกให้ผู้ร่วมลงทุนขายเครื่องสำอาง เสียหายกว่า 400 ล้าน

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. และพ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป. จับกุม น.ส.ศิริรัตน์ หรือ ตุ๊กกี้ จันทร์ปรุง อายุ 39 ปี ตามหมายจับ ศาลจังหวัดแขวงนครราชสีมา ที่ 54/2564 ลงวันที่ 23 ก.พ.2564 ข้อหาฉ้อโกง โดยจับกุมได้ที่บ้านพัก ภายในซ.นวมินทร์ 111 ถ.ประเสริฐมนูกิจ เขตบึงกุ่ม แขวงนวมินทร์ กรุงเทพมหานคร

สำหรับคดีนี้ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา น.ส. ศิริรัตน์ได้ชักชวนชาวบ้านที่ จ.นครราชสีมา ให้นำเงินลงทุนในธุรกิจขายหน้ากากอนามัย อ้างว่าจะได้รับเงินปันผลเป็นค่าตอบแทนค่อนข้างสูง ซึ่งมีผู้หลงเชื่อนำเงินมาร่วมลงทุนด้วยเป็นจำนวนเงินกว่า 2 ล้านบาท แต่เมื่อครบกำหนด น.ส.ศิริรัตน์กลับไม่ยอมจ่ายเงินปันผลให้ตามที่ตกลงกันไว้ ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนครราช สีมา จนพนักงานสอบสวนขออนุมัติหมายจับกุมดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า น.ส.ศิริรัตน์ได้หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ใน กทม. และพักอยู่ในสถานที่ดังกล่าว จึงนำหมายจับแสดงตัวเข้าจับกุมตัว จากการตรวจสอบประวัติพบว่า เมื่อปลายปี 2562 น.ส. ศิริรัตน์เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอศ. จับกุมในคดีฉ้อโกง, ฉ้อโกงประชาชน นำเข้าซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ สู่ระบบคอมพิวเตอร์ หลังหลอกลวงกลุ่มแม่ค้าขายสินค้าออนไลน์ผ่านทางเฟซบุ๊ก ให้นำเงินมาร่วมลงทุนเป็นตัวแทนขายสินค้า และสั่งซื้อสินค้า เช่น สบู่, ครีม, เซรั่ม ยี่ห้อหนึ่ง พร้อมทั้งแอบอ้างนำชื่อของศิลปินดาราหลายคน อ้างเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้สินค้าดังกล่าวเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ จนมีผู้หลงเชื่อจำนวนมาก เเต่เมื่อครบกำหนดส่งมอบสินค้ากลับไม่มีสินค้าตามที่ตกลงกันไว้ สร้างความเสียหายรวมกว่า 400 ล้านบาท

นอกจากนี้ ยังพบว่าหลังได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว น.ส.ศิริรัตน์ก็ได้เปิดเฟซบุ๊กชื่อว่า “ตุ๊กกี้ขายครีม” เปิดลงทุน “บ้านออมเงิน KK” โพสต์ข้อความโฆษณาเชิญชวนให้นำเงินมาลงทุนแชร์ออนไลน์ ก่อนจะก่อเหตุซ้ำอีก

จากการสอบสวน น.ส.ศิริรัตน์ให้การภาคเสธ ว่า ไม่ได้ฉ้อโกง แต่รับว่านำเงินของผู้เสียหายมาจริง โดยอ้างเป็นการลงทุนทำธุรกิจร่วมกัน และรับว่าเคยถูกตำรวจ บก.ปอศ. จับกุมในกรณีดังกล่าวจริง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.เมืองนครราชสีมา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับดาราที่เคยถูกอ้างชื่อเป็นพรีเซ็นเตอร์นั้น ต่างเป็นดาราคนดังเบอร์ต้นๆ ของเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็น อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ, ณเดชน์ คูกิมิยะ, ญาญ่า- อุรัสยา เสปอร์บันด์, มาริโอ้ เมาเร่อ, ขวัญ อุษามณี, พิ้งกี้ สาวิกา, พลอย เฌอมาลย์, ศรีริต้า เจนเซ่น, ดีเจพุฒ, หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย, บิ๊กจ๊ะ-สาธิต กรีกุล, น้องฉัตร ช่างแต่งหน้าชื่อดัง และคนดังอีกหลายคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับนักตุ๋น‘ตุ๊กกี้ 400 ล.’อ้างดารา-คนดัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง