ยอมตาย-ไม่ให้จับ เซ่น3ศพ ยิงเมีย-กิ๊ก-ฆ่าตัว

7 มี.ค. 2564 - 07:59 น.

เหตุสยองที่เชียงใหม่
คนร้ายหนีคดีฉ้อโกง
ถูกตร.บุกล้อมข้ามคืน
สุดท้ายปลิดชีพหนีผิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บุกจู่โจมตะลึง 3 ศพ หนุ่มหนีคดีจับเมียพร้อมเพื่อนสาวเป็นตัวประกันในคอนโดกลางเชียงใหม่ ทั้งหมดถูกจ่อยิงด้วยปืน 9 ม.ม. เข้าที่ขมับปลิดชีวิตข้ามคืน หลังจากถูกปิดล้อมมาข้ามวัน ตร.ระบุฝ่ายชายเป็นคนลงมือยิงทั้งเมียและเพื่อนสาว โดยพบจดหมายที่ ผู้ตายเขียนถึงญาติ ฝากให้ช่วยดูแลลูกสาวที่ถูกปล่อยตัวออกมาก่อน ชี้เหตุฆ่าหมู่เกิดจากความเครียด เพราะมีหมายจับคดีหลอกขายทะเบียนรถเลขสวย มีผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก หลังถูกล้อมจับก็ขู่จะยิงตัวตายอีกด้วย ส่วนญาติผู้ตายก็ไม่ติดใจสงสัย

กรณีนายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง ที่จับภรรยา ลูกสาว และสาวคนสนิทเป็นตัวประกันไว้ในห้องพักภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งข้างที่ทำการธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังถูกตำรวจพยายามบุกจับกุม แต่นายสุเมธขัดขืน พร้อมทั้งยิงปืนขู่เป็นระยะ เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มี.ค.นั้น หลังจากเจ้าหน้าที่ปิดล้อมอยู่ไม่นาน ผู้ต้องหาก็ได้ปล่อยตัวลูกสาวออกมา เหลือเพียงภรรยาและเพื่อนสาวแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 6 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรภาค 5 ได้จู่โจมเข้าตรวจค้นห้องพักในคอนโดมิเนียมดังกล่าว หลังนำกำลังปิดล้อมต่อเนื่องมาตั้งแต่วันที่ 5 มี.ค. กระทั่งเมื่อช่วงเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ได้บุกเข้าจู่โจมเข้าไปยังห้องที่เกิดเหตุ ก็พบมีผู้เสียชีวิต 3 รายนอนอยู่บนเตียง ทั้งหมดมีบาดแผลถูกจ่อยิงด้วยอาวุธปืนยิงเข้าที่บริเวณขมับ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วหลายชั่วโมง ก่อนเจ้าหน้าที่จะบุกเข้าจับกุม

พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 เปิดเผยหลังเข้าตรวจที่เกิดเหตุว่า ในห้องพักที่เกิดเหตุพบศพนายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง พร้อมภรรยา และสาวคนสนิทเสียชีวิตไปแล้ว สภาพทั้ง 3 ศพ มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ศีรษะนอนเสียชีวิตเรียงกันอยู่บนเตียง โดยพบจดหมายของนายสุเมธเขียนในกระดาษมีข้อความฝากถึงญาติให้ช่วยดูแลลูกด้วย เบื้องต้นคาดว่า นายสุเมธน่าจะเกิดความเครียด และเป็นผู้ลงมือยิงภรรยาและสาวคนสนิท ก่อนที่จะยิงตัวเองตาย คาดว่าน่าจะลงมือตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 5 มี.ค. หลังจากมีเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด อย่างไรก็ตามแพทย์นิติเวชและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน กำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อสรุปสาเหตุให้ชัดเจนอีกครั้ง


พล.ต.ท.ประจวบกล่าวต่อว่า ทั้งนี้หลังเกิดเหตุทางครอบครัวและญาติของผู้ตายไม่ติดใจสงสัยใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเห็นการทำงานของเจ้าหน้าที่มาตั้งแต่ต้น ที่มีการช่วยเหลือนำตัวลูกสาวของนายสุเมธออกมาได้ตั้งแต่วันที่ 5 มี.ค. ส่วนภรรยาที่ชื่อน.ส.วิว (นามสมมติ) ซึ่งเป็นแม่ของลูก และน.ส.ออย (นามสมมติ) อายุ 18 ปี สาวคนสนิทและเป็นผู้ต้องหามีหมายจับคดีเดียวกันกับนายสุเมธที่ไม่ยอมออกมาด้วย อีกทั้งญาติๆ ก็รู้นิสัยใจคอของนายสุเมธเป็นอย่างดีว่าเป็นคนก้าวร้าว มั่นใจตัวเองสูง และยืนยันตั้งแต่ต้นว่าหากถูกจับยอมตายดีกว่า สำหรับหมายจับของนายสุเมธและน.ส.ออยนั้นเป็นหมายจับของสน.คลองตัน คดีร่วมกันฉ้อโกง,ความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และคดีพ.ร.บ.ฟอกเงิน จากการก่อเหตุหลอกขายป้ายทะเบียนรถเลขสวยผ่านเว็บไซต์ www.monkeylucky44.com ที่พบมีผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก แต่ยังไม่ทราบมูลค่าความเสียหายที่แน่ชัด เพราะเป็นคดีของตำรวจนครบาล

ด้านพล.ต.ต.วีระชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5 เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 3 รายเสียชีวิตอยู่บนเตียง ฝ่ายชายนั้นนอนหงาย ส่วนฝ่ายหญิงทั้งสองนอนคว่ำทับร่างฝ่ายชาย มีบาดแผลถูกยิงที่ขมับทั้งสามศพด้วยอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. ตอนแรกทราบว่า ฝ่ายชายยอมปล่อยให้ภรรยาออกมาพร้อมกับลูกสาว แต่ฝ่ายหญิงนั้นไม่ยอม จะขอยอมตายกับสามี เจ้าหน้าที่เข้าไปไม่ได้เพราะประตูห้องติดล็อก ต้องพังประตูเข้าไปก็พบว่าทั้งหมดเสียชีวิตจนคราบเลือดแห้งแล้ว โดยคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วหลายชั่วโมง สำหรับครอบครัวของผู้ตายทราบว่า ทางภรรยานั้นจะมีหน้าที่แค่เลี้ยงลูกอย่างเดียว ส่วนฝ่ายสาวคนสนิทจะมีหน้าที่ทำบัญชีและเป็นม้าคอยกดเงินให้กับฝ่ายชาย

ทั้งนี้คดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มี.ค. พล.ต.ต.วีระชน, พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รองผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ หัวหน้าควบคุมสถานการณ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษของบช.ภ. 5 วางกำลังปิดล้อมคอนโดมิเนียมดังกล่าว หลังจากที่เจ้าหน้าที่พยายามเข้าจับกุมนายสุเมธ ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ที่ ก่อเหตุหลอกขายป้ายทะเบียนรถเลขสวยผ่านเว็บไซต์แห่งหนึ่ง มีผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก กระทั่งตำรวจทราบว่าหลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ที่ห้องพักชั้น 3 ในคอนโดมิเนียมดังกล่าว ปรากฏว่าระหว่างเข้าจับกุมนายสุเมธไม่ยินยอมขู่จะยิงตัวตาย ขณะนั้นภายในห้องมีภรรยาและลูกสาวรวมทั้งสาวคนสนิทอยู่ด้วย ตำรวจจึงต้องถอยกำลังออกมาเฝ้าสังเกตการณ์อยู่ด้านนอก ตั้งแต่เมื่อวานต่อเนื่องมาจนถึงวันนี้

หลังจากนั้น ช่วงบ่ายวันเดียวกัน นายสุเมธได้โทรศัพท์มาให้ญาติไปรับตัวลูกออกไปจากคอนโดมิเนียม พร้อมมีการยิงปืนข่มขู่ 1 นัด ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรอดูสถานการณ์ต่อไป กระทั่งช่วงเวลา 17.00 น.วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจตัดสินใจจะเข้าไปจับกุมอีกครั้ง แต่นายสุเมธก็ยิงปืนข่มขู่ออกมาอีก 3 นัด จึงถอยกำลังออกมาอีกครั้ง พร้อมเรียกกำลังเสริมตรึงกำลังเฝ้าอยู่โดยรอบจุดเกิดเหตุด้วย รวมทั้งยังกันให้ผู้ที่อาศัยในคอนโดมิเนียมให้ออกมาก่อน เพื่อความปลอดภัย รวมทั้งประสานให้แม่ยายของนายสุเมธช่วยเข้าเกลี้ยกล่อมด้วย แต่ก็พบว่านายสุเมธได้ใช้ผ้าม่านบังไว้ เจ้าหน้าที่ใช้โดรนบินแต่ไร้ผล โดยยังมีกำลังคอยควบคุมดูสถานการณ์ ยังไม่กล้าที่จะบุกเข้าไปเพราะกลัวว่าตัวประกัน 2 คนคือภรรยาและเพื่อนสาวคนสนิทจะเป็นอันตราย สุดท้ายทั้งหมดก็ตัดสินใจยิงตัวตายดังกล่าว

ต่อมาทางแม่และน้องชายของผู้ตายได้ยืนยันกับทางผู้สื่อข่าวว่า ผู้ตายยืนยันว่าจะไม่ยอมถูกจับและขอยอมตายพร้อมกันทั้ง 3 คน ส่วนในเรื่องของคดีของลูกชายทางแม่ไม่ได้รู้เรื่องราวต่างๆ เลยเพราะแม่ก็ทำงานของแม่เอง และทางลูกชายก็ไม่ได้เคยบอกอะไรเลย แต่ก็เกิดเรื่องใดดังกล่าว จึงปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

ยิง3ศพ – ตำรวจตรวจห้องพักคอนโดมิเนียมหรูใน จ.เชียงใหม่ หลังนายสุเมธ ครองวงศ์ ผู้ต้องหาหลอกขายทะเบียนเลขสวย ขังตัวเองอยู่ในห้องกับเมียและกิ๊กสาวแล้วยิงดับทั้ง 2 คน แล้วฆ่าตัวตายตามรวม 3 ศพ เมื่อวันที่ 6 มี.ค.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยอมตาย-ไม่ให้จับ เซ่น3ศพ ยิงเมีย-กิ๊ก-ฆ่าตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง