โผล่อีกไอซ์เกยหาดเกาะกูด

8 มี.ค. 2564 - 08:21 น.

โผล่อีกไอซ์เกยหาดเกาะกูด – เมื่อวันที่ 7 มี.ค. 2564 ที่บริเวณอ่าวแดง เกาะหมาก จ.ตราด ด.ต.อิทธิภัณ ศิริสิลป์ หน.ชุดปฏิบัติการบริการนักท่องเที่ยว 1155 เกาะหมาก ตร.ทท.เกาะหมาก พร้อมด้วยพ.ต.ท.พัฒนพงษ์ ศิริเจริญนำ สารวัตรตำรวจท่องเที่ยว จ.ตราด และร.ต.ต.วันชัย คณารักษ์ ร่วมกับสายตรวจตร.เกาะหมาก เข้าไปตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย 17 ห่อ ที่ชาวบ้านพบ ลอยมาเกยหาด กระจัดกระจายอยู่ตามโขดหินรอบอ่าวแดง จึงนำมาที่พักสายตรวจ ตร.เกาะหมาก เพื่อตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยนายสมศักดิ์ จุฑาวงศ์กุล นายอำเภอเกาะกูด, พ.ต.ท.พนัส บุญอินทร์ รอง ผกก.ป.สภ.เกาะกูด, พ.ต.ต.ศิววิชญ์ สมบูรณ์ผล สว.สส.สภ.เกาะกูด ได้เดินทางมาตรวจสอบด้วยตัวเอง เบื้องต้นพบเป็นไอซ์ ห่อละ 1 กิโลกรัม รวมทั้งหมด 17 กิโลกรัม จึงสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องไว้เป็นหลักฐาน และส่งสภ.เกาะกูด เพื่อดำเนินการในส่วนเกี่ยวข้องต่อไป

นายสมศักดิ์กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากแรงงานต่างด้าวที่แจ้งให้ตำรวจตำบลเกาะหมาก และกำนันต.เกาะหมาก ก่อนรายงานขึ้นมา จากการทดสอบพบว่าเป็นไอซ์บริสุทธิ์ จึงสั่งการให้นำมาเก็บไว้ที่อำเภอเกาะกูด และสอบสวนที่มา ซึ่งยังไม่ทราบว่ามาจากสถานที่ใด แต่ได้แจ้งประชาสัมพันธ์ให้ชาวเกาะหมากและเกาะกูดทราบว่า หากใครพบเห็นยาเสพติดหรือสิ่งของต้องสงสัยให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อไปตรวจสอบ และหากเก็บไว้จะมีความผิดทางอาญา ทั้งนี้ทางอำเภอเกาะกูดจะได้แจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบต่อไป


พ.ต.อ.วิเชียร ยันตรัตน์ รองผบก.จ.ตราด กล่าวว่า เรื่องนี้ได้รับแจ้งจากผกก.สภ.เกาะกูด เบื้องต้นแล้ว คาดว่าอาจเป็นล็อตเดียวกับที่พบใน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อปลายเดือนม.ค.2564 ที่ผ่านมา เนื่องจากมีลักษณะใกล้เคียงกัน

เกยหาด – เจ้าหน้าที่และชาวบ้านร่วมกันเข้าตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย พบเป็นไอซ์บริสุทธิ์ 17 ห่อ น้ำหนักรวม 17 กิโลกรัม ที่มาเกยตามโขดหินรอบอ่าวแดง เกาะหมาก จ.ตราด เมื่อวันที่ 7 มี.ค.

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โผล่อีกไอซ์เกยหาดเกาะกูด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง