เหตุสลดแก่งโสภา พิษณุโลกน.ร.หนุ่มวัย 18 ปี ชั้นม.6 หึงหวงแฟนสาววัย 19 ปี พยายามตีตัวออกห่างนัดเคลียร์ปัญหา แต่คุยกันไม่รู้เรื่อง มีปากเสียง ทะเลาะรุนแรง ฝ่ายชายบีบคอจนตายคามือ ก่อนลากศพขึ้นรถปิกอัพไปเผานั่งยางกลางสวนยางอำพรางคดี สำนึกผิดให้ญาติพาเข้ามอบตัว สอบสวนรับสารภาพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 07.00 น วันที่ 9 มี.ค. ตำรวจสภ.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งพบศพถูกเผานั่งยางอยู่ในสวนยางพาราบ้านม่วงหอม หมู่ 11 ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่รุดไปที่เกิดเหตุพบศพ ทราบชื่อต่อมา น.ส.จุฬารัตน์ กองแก้ว อายุ 19 ปี อยู่ ต.บ้านกลาง สภาพศพไหม้เกรียมจนจำเค้าเดิมไม่ได้ เหลือเพียงกองกระดูก และพบเศษซากยางรถยนต์ 3 เส้น โดยก่อนหน้านี้ญาติแจ้งหายไปตั้งแต่วันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา มาพบอีกทีเป็นศพถูกเผานั่งยาง

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นแฟนหนุ่มของผู้ตาย อายุ 18 ปี นักเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.วังทอง ต่อมาญาติพาเข้ามอบตัวที่ สภ.แก่งโสภา สอบสวนรับสารภาพ และภายหลังการสอบสวน ทางพนักงานสอบสวนนำตัวไป ทำแผนประทุษกรรมประกอบคำรับสารภาพ

โดยสาเหตุสืบเนื่องจากทั้งคู่ทะเลาะกันเรื่องหึงหวง ฝ่ายชายคิดว่าแฟนสาวกำลังตีตัวออกห่าง เพราะบอกจะเข้ามาทำงานในห้างสรรพสินค้าที่ตัวเมืองพิษณุโลก จึงมีปากเสียงกันรุนแรง บีบคอจนเสียชีวิตคามือ จากนั้นนำศพขึ้นรถกระบะมาเผานั่งยางเพื่ออำพรางคดี ต่อมาสำนึกผิดจึงให้ญาติพาเข้ามอบตัว ตำรวจดำเนินคดีในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา และอำพรางซ่อนเร้นศพ

ขณะที่นางสวี กุนนะ แม่ผู้ตายกล่าวว่าเมื่อวันที่ 26 ก.พ. ฝ่ายชายมารับลูกสาวออกจากบ้าน บอกว่าจะพาไปหาหมอ กระทั่งผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมง ยังไม่พาลูกกลับมาส่งที่บ้าน จึงตามไปสอบถามฝ่ายชายบอกว่าพามาส่งที่สถานีขนส่งเรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังไม่พบตัว จนมาทราบข่าวลูกถูกฆาตกรรม ขอให้ตำรวจดำเนินคดีจนถึงที่สุด และอยากให้ฝ่ายชาย มาขอขมาศพด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน