แจ้งจับครูหื่น ละเมิดเด็กม.1

10 มี.ค. 2564 - 09:05 น.

ก่อเหตุห้องน้ำรร.
คลิปว่อนโซเชี่ยล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อีกแล้วครูประจำชั้นหื่นล่วงละเมิดลูกศิษย์สาวม.1 ในห้องน้ำโรงเรียนถ่ายคลิปไว้โจ๋งครึ่มจนหลุดว่อนเน็ต พ่อเหยื่อโร่แจ้งชี้ครูเป็นพ่อคนที่สอง แต่ให้ความรักลูกศิษย์แบบนี้ยังไงก็รับไม่ได้ ตร.จ่อเรียกสอบครูหื่นแต่ลาป่วยไม่มีกำหนด ทั้งเพื่อนครูแฉนักเรียนฟ้องทำหื่นกับลูกศิษย์หญิงมาตลอดจนถูกตักเตือนหลายครั้ง กระทั่งมาก่อเรื่องเสื่อมเสียผิดจรรยาบรรณครู

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ ผกก.สภ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ เผยว่า เตรียมเรียกนายโอ (นามสมมติ) อายุ 29 ปี ครูวิชาคณิตศาสตร์ และครูประจำชั้น โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในพื้นที่มาสอบปากคำ หลังผู้ปกครอง นักเรียนหญิงชั้นม.1 นำหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอขณะครูชายรายดังกล่าวล่วงละเมิดลูกสาว และข้อความแช็ตสนทนากันในลักษณะไม่เหมาะสมเป็นหลักฐาน

“หลังจากนี้จะเรียกครูคนดังกล่าวมา สอบสวนเบื้องต้นถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า จริงเท็จแค่ไหน แต่ภาพที่ผู้ปกครองเด็กนำมาเป็นหลักฐานการแจ้งความค่อนข้างจะชัดเจน ว่าเป็นครูที่ถูกกล่าวหาในตอนนี้ เบื้องต้น จะต้องพาเด็กไปตรวจร่างกาย และสอบปากคำ เด็ก โดยมีสหวิชาชีพ, บ้านพักเด็ก, อัยการ และตำรวจร่วมสอบ ทั้งนี้ตำรวจพร้อมให้ความ เป็นธรรมกับทุกฝ่าย” พ.ต.อ.วิษณุกล่าว

พ่อเด็กหญิงผู้เสียหายเผยว่า ทำงานอยู่ต่างจังหวัด ปกติลูกสาวเป็นคนเรียนดี จึงอยากจะให้ลูกได้ความรู้มากยิ่งขึ้น จึงยอมจ่ายเงินเพิ่มให้ได้เรียน “ห้องกิฟต์(GIFTED)” และเคยฝากฝังลูกกับครูเอาไว้ ถ้าลูกดื้อให้ทำโทษได้ เมื่อได้รับโทรศัพท์จากลูกสาวเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมรับไม่ได้ และเมื่อมาเห็นหลักฐานแล้วมันชัดเจนรีบเดินทางมาจากต่างจังหวัดเพื่อแจ้งความเอาผิดกับครู เพื่อให้เอาเรื่องจนถึงที่สุด ขณะนี้ลูกสาวยังรับกับเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้ กักตัวเองอยู่ในห้องนอน ไม่ออกมาพบใคร

“รับกับเหตุการณ์ที่เกิดไม่ได้ เพราะผู้ก่อเหตุเป็นครูสอนมากับมือ ทำร้ายลูกศิษย์ตัวเองด้วยวิธีแบบนี้ ทั้งถ่ายคลิปไว้เพื่อตอกย้ำความช้ำใจของเด็กและพ่อแม่อีกด้วย หรืออาจจะมีจิตวิตถาร สุดท้ายก็อยากฝากถึงครูโอ ไม่ได้ว่าคุณเป็นครู ผู้ปกครองฝากฝังไว้ให้เป็นพ่อแม่คนที่สอง ลูกสาวผมเองแค่ ม.1 แต่ครูกับให้ความรักแบบนี้ ยังไงก็รับไม่ได้” พ่อเด็กหญิงผู้เสียหายกล่าว

ขณะที่ยายเด็กบอกว่าเหตุการณ์ดังกล่าว ถึงแม้ดูเหมือนว่าหลานตัวเองจะยอมให้ครูกระทำ แต่ครูมีอายุและประสบการณ์มากกว่าสามารถหลอกเด็กได้ เด็กนักเรียนซึ่งได้เงินไปโรงเรียนไม่มาก แต่ถ้าครูหยิบยื่นให้ ซื้อของให้ เด็กก็คือเด็ก รู้สึกเสียใจ เพราะหลานเป็นคนเรียนเก่งมาก เคยไปสอบชิงทุนมาแล้วหลายครั้ง ไม่คิดว่าครูซึ่งมีเกียรติมีศักดิ์ศรีจะทำ กับลูกศิษย์ตัวเองได้ถึงขนาดนี้ อยากจะวิงวอน ให้ผู้ใหญ่ดูแลหลานด้วย

ด้านผอ.โรงเรียนมัธยมที่เกิดเหตุ ระบุว่า หลังจากทราบเรื่องได้ตั้งกรรมการสืบข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว เร่งรัดให้ดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว หากพบมีมูลตามที่ถูกกล่าวหาจะตั้งกรรมการสอบเอาผิดวินัยตามขั้นตอน แต่จากข้อมูลเบื้องต้นก็ทราบจากที่มีการแชร์กันในโซเชี่ยลเท่านั้น ยังไม่ได้สอบถามจากตัว คุณครูที่ถูกกล่าวหาเพราะตอนนี้ติดต่อไม่ได้ และทราบจากฝ่ายบุคคลว่าครูลาป่วย แต่ไม่ได้ ระบุว่าลากี่วัน

“ส่วนของเด็กผู้เสียหายก็ได้ให้ครูแนะนำเข้าไปพูดคุยเพื่อดูแลเรื่องสภาพจิตใจของเด็กในเบื้องต้นแล้ว อย่างไรก็ตามหากผลสอบพบว่าครูได้กระทำผิดจริงตามที่ถูกกล่าวหาตามระเบียบราชการ ก็มีบทลงโทษตั้งแต่ว่ากล่าวตักเตือน ภาคทัณฑ์ และสูงสุดถึงขั้นไล่ออก ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความผิดว่าร้ายแรงหรือไม่ร้ายแรง ยืนยันว่าทางโรงเรียนจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย” ผอ.โรงเรียนกล่าว

ขณะเดียวกัน นักเรียนหญิงชั้น ม.5 รายหนึ่ง เผยว่า สมัยที่เรียนอยู่ชั้นม.2 เคยถูกครูชาย รายเดียวกันพยายามลวนลามและส่งแช็ตหาทางเฟซบุ๊กจึงนำเรื่องไปแจ้งผู้ปกครองและครูในโรงเรียนทราบ ที่ผ่านมาทาง ผอ.ก็เคยเรียกครูไปตักเตือนแล้ว แต่ครูก็ยังไม่หยุดพฤติกรรม ดังกล่าว ยังพยายามลวนลามแตะเนื้อต้องตัวนักเรียนหญิงในโรงเรียนอีกหลายคน แต่โชคดี ที่ไม่มีใครหลงเชื่อและตกเป็นเหยื่อของครูคนนี้ ส่วนน้อง ม.1 ที่มีการแชร์คลิปว่อนโซเชี่ยลขณะมีความสัมพันธ์กับครูคณิตฯ นั้น อาจเพราะความใกล้ชิดเนื่องจากเป็นครูประจำชั้น จึงอาจจะถูกครูหลอกล่อได้ง่าย จากกรณี ที่เกิดขึ้นอยากให้เอาผิดกับครูคนนี้ให้ถึงที่สุด เพราะถ้าแค่ให้ย้ายอาจจะไปก่อเหตุกับนักเรียน คนอื่นอีก

ด้านเพื่อนครูในโรงเรียนระบุว่า ครูคณิต ศาสตร์รายดังกล่าวย้ายมาเมื่อประมาณปี 2560 เท่าที่สังเกตจะชอบแตะเนื้อต้องตัวนักเรียนหญิงที่เกินเลยกว่าครูกับลูกศิษย์ เช่น โอบกอด จับแก้ม ใช้มือล้วงเข้าไปในคอเสื้อ มีนักเรียนหลายคนที่มาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับพฤติกรรมของครูคนนี้ ในฐานะเพื่อนครูด้วยกันเคยเตือน แต่ยังไม่หยุด กระทั่งมีเรื่องอื้อฉาวถึงขั้นมีสัมพันธ์กับนักเรียนในโรงเรียน ในฐานะอาชีพ ครูด้วยกันรู้สึกอาย และการกระทำของครูเพียงคนเดียวส่งผลกระทบกับครูคนอื่นที่เขามีความตั้งใจในการทำหน้าที่ครูเป็นอย่างดี ต้องมาถูกมองในทางเสียหายขาดความไว้เนื้อเชื่อใจทั้งจากตัวนักเรียนและผู้ปกครอง ทั้งที่ครูคนอื่นไม่ได้มีพฤติกรรมแบบนี้เลย

เพื่อนครูยังบอกอีกว่า หลังจากที่เห็นคลิปถูกแชร์ในโซเชี่ยลก็ช็อก ในใจคิดว่าอยากให้ลงโทษคนแบบนี้ไม่ให้มีที่ยืนในสังคม และสงสารพ่อแม่ ญาติพี่น้อง หรือแม้กระทั่งแฟนเขาจะทำยังไงจะรู้สึกแบบไหน ที่สำคัญเด็กที่ถูกกระทำเขาจะรู้สึกยังไง ส่วนตัวอยากให้ลงโทษตามกฎหมายไม่ควรจะปกป้องเพราะคนแบบนี้ไม่ควรอยู่ในวงการการศึกษา เพราะสร้างความเสื่อมเสียกับเพื่อนครู และผิดต่อจรรยาบรรณวิชาชีพครูด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แจ้งจับครูหื่น ละเมิดเด็กม.1
ข่าวที่เกี่ยวข้อง