พายุฝนถล่มสัตหีบ-จมสุขุมวิท

5 เม.ย. 2564 - 08:03 น.

วันที่ 4 เม.ย. เกิดฝนกระหน่ำในพื้นที่ จ.ชลบุรี ต่อเนื่องนานกว่า 2 ชั่วโมง ส่งผลให้น้ำท่วมถนนสุขุมวิท เส้นทางสัตหีบ-พัทยา ทั้งสองฝั่งถนนบริเวณเยื้องตลาด 700 ไร่สัตหีบ อ.สัตหีบ รถที่สัญจรติดยาวเป็นกิโลเมตร บางคันลุยน้ำท่วมครึ่งคันรถ และน้ำยังไหลไปท่วมบ้านเรือนที่ติดกับถนน ใช้เวลากว่าชั่วโมงน้ำจึงระบายลดลงและใช้ถนนได้ตามปกติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุดนางอ้อย ปลีเจริญ รองปลัดเทศบาลเมืองสัตหีบ รักษาการนายกเทศบาลเมืองสัตหีบได้สั่งการให้นายประภัสร์ ตั้งเจริญกุล หัวหน้างานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองสัตหีบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองสัตหีบลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบสัญจรไปมา และจะได้มีการประชุมและหารือกับหมวดทางหลวงสัตหีบที่รับผิดชอบบนถนนสุขุมวิทเพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังบนถนนสุขุมวิทในระยะยาวต่อไป


พายุแรง – เสาไฟฟ้าใน ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ทนแรงพายุฝนที่กระหน่ำไม่ไหว หักโค่นรวม 13 ต้น ทับบ้านเรือนและรถยนต์เสียหายจำนวนมาก เช่นเดียวกับอีกหลายจังหวัดที่พายุฤดูร้อนพัดถล่ม เมื่อวันที่ 4 เม.ย.

ส่วนที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ร.ต.อ.อนันต์ ทองเหลือ รองสว.สอบสวน สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุเสาไฟฟ้าหักโค่นเนื่องจากลมพายุ ภายในซอยธนสิทธิ์มุ่งหน้าออกซอยยิ่งเจริญ บริเวณคลองบัวคลี่ ม.18 ต.บางพลีใหญ่ หลังรับแจ้งพร้อมเจ้าหน้าที่อบต.บางพลีใหญ่และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเสาไฟฟ้าหักโค่นจำนวน 13 ต้น โดยเป็นเสา 12 เมตร 10 ต้น เสา 8 เมตร 3 ต้น และเสาไฟฟ้าส่องสว่างอีก 3 ต้น เป็นทางยาวกว่า 300 เมตร ขวางทางสัญจรทั้งหมด โดยรถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านได้ โดยเสาไฟฟ้าบางต้นหักล้มทับรถยนต์เสียหาย 4 คัน โดยเจ้าหน้าที่อบต.และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเร่งเข้าตัดไฟและกู้เสาไฟฟ้าที่ล้มทั้งหมด คาดต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง โดยเหตุดังกล่าวไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

จมสุขุมวิท – รถยนต์ต้องค่อยๆ ขับผ่านผิวจราจรที่ถูกน้ำท่วมขังบนถนนสุขุมวิท ช่วง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังพายุฤดูร้อนถล่ม ทำให้ฝนตกหนักนานกว่า 2 ชั่วโมง เกิดน้ำท่วมเป็นวงกว้างเกือบ ทั้งจังหวัด ส่งผลให้รถติดขัดยาวเหยียดหลายกิโลเมตร เช่นเดียวกับอีกหลายจังหวัดทั่วประเทศ ถูกพายุฝนกระหน่ำได้รับความเสียหายหลายพื้นที่ เมื่อวันที่ 4 เม.ย.

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พายุฝนถล่มสัตหีบ-จมสุขุมวิท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง