วันที่ 12 พ.ค. ที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายคำนาย มาดำ เจ้าของร้านลาบลุงยาวพร้อมภรรยา และน.ส.จุฑาทิพย์ ลิ้มพงษ์ประเสริฐ ทนายความ เข้ารับทราบคำสั่งยกฟ้องหลังจากสำนักอัยการจังหวัดนนทบุรี มีหนังสือที่ อส 0059/1360 ลงวันที่ 26 มี.ค. 2564 เรื่องแจ้งคำสั่งไม่ฟ้องนายคำนาย มาดำ เจ้าของร้านลาบลุงยาวในคดีอาญาที่ 1552/2563

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ระหว่างคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยนายบัญญัติ มะโรตระกูล ผู้กล่าวหา กับนายคำนาย มาดำ ผู้ต้องหาที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหาว่า “โฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือแสดงชื่อหรือเครื่องหมายของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อันเป็นการอวดอ้างสรรพคุณหรือชักจูงใจให้ผู้อื่นดื่มโดยตรงหรือโดยอ้อม”

ร้านลาบเฮ – นายคำนาย มาดำ เจ้าของร้านลาบลุงยาว ย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมด้วยภรรยาและทนายความแสดงความดีใจหลังอัยการสั่งไม่ฟ้องคดีกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กล่าวหาว่าร้านโฆษณาเหล้า ซึ่งต่อสู้คดีมาเกือบ 2 ปี ที่สภ.ปากเกร็ด เมื่อวันที่ 12 พ.ค.

นายคำนายกล่าวว่าดีใจมากที่สำนักอัยการจังหวัดนนทบุรีพิจารณาให้ความเป็นธรรมกับตนเอง เพราะที่ผ่านมาไม่เคยตั้งใจโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ใดๆ ในร้านมาก่อน หลังจากต่อสู้คดีมาเกือบสองปีในที่สุดก็ได้รับความยุติธรรมกลับคืนมา

ด้าน น.ส.จุฑาทิพย์ ทนายความ กล่าวว่าสาเหตุที่อัยการไม่รับฟ้องเนื่องจากองค์ประกอบตามข้อกฎหมายไม่ครบ เพราะร้านลาบลุงยาวขายอาหารเป็นหลักไม่ได้ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นหลัก จึงไม่มีความจำเป็นต้องโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพื่อให้คนมาซื้ออาหาร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน