ปรึกษาทนาย-สู้ถึงที่สุด
‘ลุงพล’คึกรอพิธีบายศรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แม่น้องชมพู่โต้ลั่นกระแสเรื่อง มวยล้มและเรื่องเงิน ยันไม่มีแน่นอนพร้อมสู้ต่อไป น้อมรับคำสั่งศาล แต่ยังระมัดระวังตัวเพราะไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ส่วน ‘ลุงพล’ พร้อมป้าแต๋น เปิดใจอีกรอบยันใช้ชีวิตเหมือนเดิม แค่เวลาไปไหนมาไหนต้องรายงานตัวกับผู้ใหญ่บ้านเท่านั้น และชาวบ้านกกกอกเตรียมทำพิธีบายศรีสู่ขวัญ ปลื้มหลังเกิดเรื่องมีแฟนคลับมากขึ้น ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ที่ดูแลลุงพล เผยได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ศาลให้ทำหน้าที่ดูแล แต่ยังไม่รู้ขั้นตอนต้องค่อยๆ ศึกษากันไป

ชีวิตใหม่ – ‘ลุงพล’ นายไชย์พล วิภา พร้อมด้วย ‘ป้าแต๋น’ นางสมพร หลาบโพธิ์ ภรรยา เปิดบ้านในต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เปิดใจหลังลุงพลได้ประกันตัว ยืนยันเงื่อนไขศาลไม่กระทบการใช้ชีวิต เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.

ความคืบหน้ากรณีนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ถูกตำรวจจับกุมคดีน้องชมพู่ ก่อนได้รับประกันตัวชั้นศาล ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. นายไชย์พล และนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น ภรรยา ให้สัมภาษณ์อีกครั้งที่บ้านพัก จ.มุกดาหาร ว่าหลังได้ประกันตัวพร้อมกับเงื่อนไขไม่ได้ทำให้ชีวิตลำบากมากขึ้น เพราะว่าที่ผ่านมาใช้ชีวิตแบบนี้อยู่แล้ว เวลาไปไหนมาไหนต้องแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ทราบ หลังจากนี้ใช้ชีวิตตามปกติเป็นเกษตรกรเหมือนเดิม

“ในส่วนของการทำบุญ วันนี้ยังไม่ได้ไปทำบุญเลย เพราะว่าไปส่งผู้ใหญ่มาแต่วันพรุ่งนี้ (6 มิ.ย.) ตอนเช้าจะมีพิธีบายศรี สู่ขวัญ เป็นพิธีตามความเชื่อของคนโบราณปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกจากตัว มีชาวบ้านกกกอกมาผูกข้อไม้ข้อมือให้ด้วย” ลุงพลกล่าวและว่า เหตุการณ์แบบนี้ก็ทำให้มีแฟนคลับมากขึ้น ทั้งนี้อยากจะฝากถึงเอฟซีทุกท่านว่าให้ดูสื่อแบบรอบคอบและใช้วิจารณญาณในการรับชม

ด้านป้าแต๋นกล่าวว่า เราที่ทำดีมาโดยตลอดผลที่ตอบรับกลับมาคือการได้รับโอกาสที่ดีต่อ ถามว่าหนักใจหรือไม่ที่ต้องสู้คดีกับครอบครัว ป๋าแต๋นกล่าวตอบว่าคนเราเมื่อเจอคดีมากมายมันต้องมีบ้างที่เราไม่สบายใจ แต่ไม่หนักหนาเท่ากับใจเราเข้มแข็งพอที่จะต่อสู้กับมันหรือเปล่า กำลังใจสำคัญคือลูก หลายวันนี้ลูกถามตลอดว่าพ่อจะโดนอะไรบ้างไหม แต่ว่าเมื่อคืนก่อนที่จะไปศาลลูกก็บอกว่า คิดถึงพ่อแล้วนะ เลยเป็นจุดที่ทำให้เราสู้พอเมื่อคืนได้กลับมาเราก็นอนกับลูก

วันเดียวกันที่บ้านแม่ของน้องชมพู่ นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ กล่าวถึงกรณีลุงพลได้ประกันตัวกลับมาอยู่บ้านว่า น้อมรับคำสั่งศาล แต่ยอมรับว่ากังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเคยถูกคุกคาม ต่อไปทำอะไรก็ต้องระวังตัว และกังวลกระแสสังคม กังวลหนักกว่าเดิม ส่วนเรื่องกระแสสังคมที่ระบุว่าเรื่องนี้คือมวยล้ม มีเรื่องเงินทองมาเกี่ยวข้อง แม่น้องชมพู่ยืนยันไม่เป็นความจริง จะสู้ต่อไป ตอนนี้เตรียมปรึกษาทนายความและผู้รู้ด้านกฎหมาย

ขณะที่นายลิขิต เชื้อคนแข็ง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 บ้านกกตูม ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ที่มีหน้าที่คอยดูแลพฤติกรรมของลุงพล เปิดเผยว่าเป็นกังวลอย่างมาก หลังได้รับหน้าที่จากศาลให้เป็นผู้ดูแลลุงพล เพราะเป็นคดีดังอยู่ในความสนใจของสังคมยอมรับว่าสถานการณ์ตอนนี้วุ่นวายแตกต่างจากแต่ก่อนที่เคยสงบสุข รวมถึงยังต้องเป็นกังวลอีกเรื่องของโควิด เพราะคนเข้ามาในพื้นที่กกกอกเยอะจนขยายเข้ามาในพื้นที่บ้านกกตูม

“หลังได้รับการแต่งตั้งเมื่อวานนี้ลุงพลยังไม่ได้ติดต่อมาหา เพียงแต่ได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ศาลเท่านั้นว่าให้ทำหน้าที่นี้ แต่ไม่ทราบรายละเอียด ขั้นตอน และกฎเกณฑ์ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง เพราะเป็นการบอกคร่าวๆ เท่านั้น คาดว่าหลังจากนี้จะมีเอกสารตามมาให้เซ็นรับทราบ ส่วนตัวไม่เคยเห็นกรณีการรายงานตัวดังกล่าว เพียงแต่เคยเห็นแต่คดีเล็กๆ ที่ต้องคุมประพฤติเท่านั้น

อีกทั้งยังไม่ได้คุยกับผู้ใหญ่นิ่ม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 บ้าน กกกอกเลย แต่จริงๆ ก็อยากให้เขาเป็นคนดูแล” ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 กล่าว และว่าที่โรงเรียนลูกลุงพลปิดการเรียน หลังเป็นกลุ่มเสี่ยงยืนยันว่า ผู้อำนวยการโรงเรียน ชี้แจงแล้วว่าไม่ได้เกี่ยวกับลูกลุงพล แต่ให้นักเรียนที่มีความเสี่ยงสูงพักเรียน แล้วเรียนออนไลน์ที่บ้านเพื่อสังเกตอาการตัวเอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน