เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ขณะที่นายนาขวัญ อนันชัย ปลัดอำเภอแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย นำ สมาชิกอส. อ.แม่ฟ้าหลวงที่ 17 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนติดชายแดน พื้นที่หมู่บ้านลิเซ ม.9 ต.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่ฟ้าหลวง พบรถกระบะมาสด้า บีที 50 สีดำ ทะเบียน กษ 9535 เชียงราย จึงเรียกหยุดตรวจ ตรวจสอบพบนายกันตชาติ รุ่งนทีนำชัย เป็นคนขับ มีผู้โดยสาร 4 คน

จับ4สาว – กองกำลังผาเมืองจับกุม 4 สาวไทย ได้ที่บริเวณจุดตรวจบนถนน ติดชายแดน หมู่บ้านลิเซ หมู่ 9 ต.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ขณะพยายามลักลอบข้ามไปทำงานในเมียนมา ถูกดำเนินคดีข้อหาผิดพ.ร.บ.โรคติดต่อ เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.
สอบสวนทราบว่าหญิงสาวทั้ง 4 คนขึ้นเครื่องบินที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ มาลงที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จากนั้นว่าจ้างรถของนายกันตชาติให้พาไปส่งที่หมู่บ้านลิเซ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งว่าผู้ที่เดินทางมาจาก จ.สมุทรปราการถือว่าเดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด
ต้องกักกันโรคในสถานที่กักกันโรคของรัฐ 14 วัน หรือมีใบตรวจหาเชื้อ โควิด-19 ภายใน 72 ชั่วโมง หรือได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด-19 ครบ 2 เข็ม ตามคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจ.เชียงราย
ปรากฏว่าหญิงสาวคนอื่นๆ ที่เป็นเพื่อน ของน.ส.พิมพามีแสดงให้เจ้าหน้าที่ แต่น.ส.พิมพาไม่มี เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหาฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงราย เรื่อง กำหนดมาตรการปฏิบัติต่อผู้เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงและเข้มงวดเข้าพื้นที่จ.เชียงราย และข้อหาฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตาม คําสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 ก่อนนำตัวส่งศาลแขวงจ.เชียงราย ศาลมีคำสั่งให้ปรับเงิน 5,000 บาท
เบื้องต้นคาดว่ากลุ่มหญิงสาวดังกล่าวพยายามข้ามไปทำงานในฝั่งเมืองท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา เนื่องจากในปัจจุบันสถานบันเทิงและบ่อนกาสิโนในเมืองท่าขี้เหล็กมีการเปิดอย่างคึกคัก