นักร้องสาว ตกงาน-ดิ่งตึก

28 มิ.ย. 2564 - 07:54 น.

พิษโควิดสั่งปิดผับ-บาร์
ท้อใจทำรายได้เหลือ0
จี้รัฐดูแลกลุ่มนักดนตรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พิษโควิดตกงานขาดรายได้ นักร้อง-ยูทูบเบอร์สาวตัดสินใจ กระโดดตึกอาคารจอดรถห้างดัง ย่านบางเขน เสียชีวิตสุดสลด พบเคยโพสต์ข้อความให้กำลังใจผู้ที่ได้รับพิษโควิดเช่นกัน ขณะที่ญาติระบุเกิดจากความเครียด เพราะก่อนหน้านี้เคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้ว แต่ห้ามไว้ทัน ขณะที่เพื่อนร่วมวงโพสต์ไว้อาลัย จี้รัฐบาลดูแลให้ความเป็นธรรมกับนักดนตรีด้วย

พิษโควิด – จนท.ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ น.ส.ประกายฟ้า พูลด้วง นักร้องสาวและยูทูบเบอร์ ชื่อดัง กระโดดจากลานจอดรถห้างดังย่านบางเขน ลงมาเสียชีวิต เหตุเครียด ตกงาน ไม่มีรายได้ในช่วงโควิดระบาด เมื่อค่ำวันที่ 26 มิ.ย.

วันที่ 27 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 26 มิ.ย. ร.ต.อ.วิวัฒน์ มหาเทพ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งเหตุหญิงพลัดตกจากที่สูงบริเวณอาคารจอดรถ ด้านหลัง ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางเขน ถ.พหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ จึง เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์ ร.พ.ภูมิพล และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณป้อมรับบัตร ทางลงอาคารจอดรถ พบร่างน.ส.ประกายฟ้า พูลด้วง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/526 หมู่ 1 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี นักดนตรีอิสระ และ ยูทูบเบอร์ชื่อดัง สภาพสวมเสื้อยืดสีขาว นุ่งกางเกงสีเทาลายตาราง ใส่หน้ากากอนามัย นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตในจุดดังกล่าว จากการตรวจสอบพบรถยนต์ ฮอนด้า ซิตี้ สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน ษง 5990 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่บน ชั้น 3 บี ติดกับกำแพง ในอาคารที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ว่าพบรถคันดังกล่าวขับเข้ามาภายในห้าง ตั้งแต่เวลา 12.00 น. และขับวน เข้า-ออก 2 รอบ ก่อนที่จะขับไปจอดนิ่งสนิท จนกระทั่งผู้ตายตัดสินใจกระโดด ลงมา

สอบสวนญาติผู้เสียชีวิตซึ่งอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ ระบุว่า ผู้ตายเป็นนักดนตรีอิสระ และยูทูบเบอร์ ก่อนหน้านี้เกิดความเครียดเนื่องจากไม่มีงาน และขาดรายได้ โดยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้ว 1 ครั้ง แต่สามารถห้ามไว้ได้ทัน แต่ก็เกิดเหตุสลดขึ้นในครั้งนี้

เบื้องต้นตำรวจจะนำร่างไปชันสูตรที่นิติเวช ร.พ.ภูมิพล พร้อมประสานญาติให้นำศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป


ทั้งนี้จากการตรวจสอบเฟซบุ๊กของผู้ตาย พบว่า เมื่อวันที่ 20 พ.ค. 2020 น.ส.ประกายฟ้า โพสต์ข้อความว่า ตนเองเป็นนักร้องอาชีพที่ตกงานมาแล้ว 2 เดือน รายได้เป็นศูนย์ แต่ก็ยังเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านวิกฤตในครั้งนี้ไปได้

“ใครตกงาน ช่วงโควิด ยกมือขึ้น เราเป็นนักร้องอาชีพ ที่ตกงานมาแล้ว 2 เดือน ทุกงานแคนเซิลหมด รายได้ = 0 แต่เราคิดว่า ทุกอาชีพ มันสามารถต่อยอดได้ “ดนตรี” ก็ยังสามารถเยียวยาหัวใจหลายๆ คน และพอเราได้ลองทำอะไรใหม่ๆ บ้าง ทำในสิ่งที่ไม่ถนัดบ้าง ก็เลยค้นพบสิ่งที่ทำได้ดี นอกเหนือจากการร้องเพลงหรือเล่นดนตรี เราเชื่อว่า ทุกวิกฤต มีโอกาสซ่อนอยู่เสมอ แค่เราเปิดใจ และมองความเป็นจริงมากขึ้น ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ทุกคนนะคะ”

ในคลิปดังกล่าวที่ ประกายฟ้า พูลด้วง โพสต์ว่า เธอทำงานเป็นนักร้อง ซึ่งเป็นอาชีพที่เธอรักมานานกว่า 9 ปี มีงานเข้ามาเยอะมาก จนกระทั่งได้รู้จักโควิด-19 โดยวันที่ 22 มีนาคม 2563 เป็นงานสุดท้ายที่ได้ทำ

ซึ่งเธอได้มองหาอาชีพที่พอจะทำเงินได้ คือการเป็นดีเจออนไลน์ รวมถึงลองทำรายการกึ่งพอดแคสต์ และร้องเพลงคัฟเวอร์กับคนอื่นๆ และเพิ่งค้นพบว่าตัวเองชอบทำอาหาร สุดท้ายให้กำลังใจคนที่กำลังตกงานและท้อแท้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีคนเข้ามาแสดงความเสียใจและไว้อาลัยประกายฟ้า พูลด้วง จำนวนมาก

นอกจากนี้ เพื่อนร่วมวง Pastel Season Band ของประกายฟ้าโพสต์อาลัยหลังสูญเสีย โดยระบุว่า “เคยคุยเล่นๆ กับพี่ฟ้าว่า ทำไมนักร้องที่ตนชื่นชอบและอินไปกับเขาจะต้องจากไปแล้วทั้งนั้นเลยเนอะ แต่ไม่นึกเลยว่าจะเกิดขึ้นกับนักร้องที่เป็นไอดอล เป็นนักร้องที่เราเชื่อมั่น และเป็นคนที่เราชื่นชมมาตลอด ในสายตาของตนพี่ฟ้าเป็นเหมือนพี่สาวผู้ใจดี ร้องเพลงเพราะที่สุดแล้ว เราจะจำเสียงและจำทุกเหตุการณ์ที่เราเคยลุยมาด้วยกันตลอดเกือบ 10 ปีที่ผ่านมา เราคือทีมและวงที่ดีที่สุด ขอบคุณที่ช่วยเหลือและพยุงกันมา #รักนะพี่สาวที่แสนดี พร้อมแท็กชื่อ Prakaifa Pooldoung

นอกจากนี้เพื่อนร่วมวง “ประกายฟ้า” ยังระบุอีกว่า “ไม่มีเธอ Pastel Season ก็ไม่มีอีกแล้ว” ขอความยุติธรรมให้กับนักดนตรี และอาชีพที่ทำงานร่วมกับพวกเราด้วยครับท่านรัฐบาล นี่คือผลที่คุณไม่สนใจพวกเรา ในขณะที่สั่งให้พวกเรางดทำงาน แต่ยอดคนติดเชื้อกลับพุ่งขึ้นเรื่อยๆ ผมว่ามันไม่ใช่แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นักร้องสาว ตกงาน-ดิ่งตึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง