ร่วมอาลัย‘ท่านผู้หญิงบุญเรือน’

16 ส.ค. 2564 - 07:59 น.

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 15 ส.ค. ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯ ครอบครัว “ชุณหะวัณ” และครอบครัว “พหิทธานุกร (หลาน)” มีพิธีพระราชทานเพลิง ท่านผู้หญิงบุญเรือน ชุณหะวัณ ภริยาพล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ถึงแก่อนิจกรรมจากโรคติดเชื้อโควิด-19 ในวัย 101 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ร่วมอาลัย – นายกร ทัพพะรังสี และนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกฯ และแกนนำพรรคชาติพัฒนา ร่วมพิธีพระราชทานเพลิง ท่านผู้หญิงบุญเรือน ชุณหะวัณ ภริยาพล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ อดีตนายกฯ ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 15 ส.ค.

โดยมีบุคคลในครอบครัวลูกและหลาน เข้าร่วมงาน ได้แก่ นางวาณี ชุณหะวัณ บุตรสาวท่านผู้หญิงบุญเรือน นายกร ทัพพะรังสี อดีตรองนายกรัฐมนตรี อดีตหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา นายปานปรีย์ และนางปวีณา พหิทธานุกร (หลาน) น.ส.ธิษะณา และน.ส.สิริจรรยา ชุณหะวัณ บุตรสาวนายไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ

รวมถึงบุคคลสำคัญทางการเมือง เข้าร่วม อาทิ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา นายประเสริฐ บุญชัยสุข อดีตรมว.อุตสาหกรรม นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ส.ส.นครราชสีมา นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรมว.ศึกษาธิการ รวมถึงอดีตคณะทำงานบ้านพิษณุโลก ได้แก่ นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ อดีตเลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ สมาชิกวุฒิสภา

นายสุวัจน์กล่าวว่า ในฐานะที่ทำงานใกล้ชิดกับพล.อ.ชาติชาย ในฐานะอดีตนายกฯ และอดีตหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เห็นว่าท่านผู้หญิงบุญเรือนเป็นภริยานายกฯ ที่เสริมบทบาทให้นายกฯ สร้างภาพลักษณ์และการยอมรับสู่สากล เพราะเป็นผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจด้าน ต่างประเทศ จะเห็นได้ว่าในสมัยนั้นพล.อ.ชาติชาย เป็นนายกฯ ที่มีความโดดเด่นด้าน ต่างประเทศ จึงถือเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จอย่างแท้จริง

ท่านผู้หญิงบุญเรือนมีบุคลิกเป็นกันเอง คอยพูดคุยให้หายเครียด ไม่ว่าอยู่ที่ไหนจะมีแต่เสียงหัวเราะ หรือเวลาที่มีสถานการณ์ทางการเมืองที่ตึงเครียด ท่านผู้หญิงบุญเรือนจะคอยเป็นกำลังใจให้ตลอด พวกตนจึงรำลึกถึงบทบาทหน้าที่ และพระคุณที่มีต่อพวกตน และในฐานะภรรยาของนายกฯ ที่มีส่วนในการสร้างความสำเร็จให้กับประเทศ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ร่วมอาลัย‘ท่านผู้หญิงบุญเรือน’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง