ผู้คุมเรือนจำพิจิตรเครียดคลั่ง บุกกระหน่ำกระสุนใส่พ่อตา แม่ยายน้องเมีย และลูกเลี้ยงสยอง 4 ศพ หลานบาดเจ็บอีก 4 คาบ้าน เหตุไม่พอใจลูกเลี้ยง ติดยาเสพติดก้าวร้าว ปัญหาสะสมในครอบครัว กลับจากเข้าเวร บันดาลโทสะ เดินปรี่เข้าไปยิงลูกเลี้ยงตายคาที่ ปีนกำแพงข้ามไปยิงบ้านพ่อตา หลังก่อเหตุพยายามยิงตัวตาย แต่ภรรยาเกลี้ยกล่อมจนยอมมอบตัว รับสารภาพสิ้น ถูกแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่า ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คลั่งยิง – เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ นายพุทธวรรณ มั่นปาน อายุ 55 ปี ผู้คุมเรือนจำจังหวัดพิจิตร เครียดคลั่งใช้ปืน 9 ม.ม.ไล่ยิงคนในบ้านเสียชีวิต 4 ราย บาดเจ็บสาหัส 4 ราย ที่หมู่ที่ 10 ต.คลองคะเชนทร์ อ.เมือง จ.พิจิตร เมื่อวันที่ 8 ก.ย.

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 ก.ย. ร.ต.ท.หญิงศิราณี บัวพันธ์ ร้อยเวร สภ.เมืองพิจิตร รับแจ้งเหตุยิงในบ้าน 2 หลัง มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดที่หมู่ 10 ต.คลองคะเชนทร์ อ.เมือง จ.พิจิตร จึงรายงานให้ ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปที่เกิดเหตุ บ้านแรกเลขที่ 92 พบศพนายธีรวัตร วงค์จันแดง อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90/3 หมู่ 10 ต.คลองคะเชนทร์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. เข้าบริเวณลำตัวหลายจุด นอนอยู่กลางห้อง และพบด.ช.คธาวุธ สนเจริญ อายุ 9 ขวบ อยู่บ้านเลขที่เดียวกัน ถูกยิงเข้าบริเวณลำตัวหลายนัด บาดเจ็บสาหัส

ส่วนบ้านอีกหลังกำแพงติดกัน เลขที่ 92 พบปลอกกระสุนตกอยู่จำนวนมาก พบศพอีก 3 ศพ อยู่กลางบ้าน มีนางลำพึง สนเจริญ อายุ 67 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขาด 9 ม.ม. หลายแห่ง อยู่ในห้อง นายแดง มากมูล อายุ 59 ปี ป่วยติดเตียง และนายธีรเดช หรือเอ สนเจริญ อายุ 37 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกันพรุนไปทั้งร่าง

และพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย มีน.ส.กาญจนา กุลมัย อายุ 39 ปี น.ส. มุติตา สนเจริญ อายุ 18 ปี และด.ญ.สภารติกาล สนเจริญ อายุ 5 ขวบ เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัย นำตัวผู้บาดเจ็บทั้ง 2 บ้านรวม 4 ราย ส่งตัวรักษาที่ร.พ.พิจิตร

จากการสอบสวนพบมือปืนที่ก่อเหตุคือ นายพุทธวรรณ มั่นปาน อายุ 55 ปี ผู้คุมเรือนจำ จังหวัดพิจิตร อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ที่ 10 ต.คลองคะเชนทร์ ถือปืนขนาด 9 ม.ม. ยืนรอ มอบตัวกับ พ.ต.อ.สมนึก มากมี รอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร พ.ต.อ. ชูศักดิ์ แจ่มฟ้า รองผบก.ภ.จว.พิจิตร พร้อมด้วย ผกก.เมืองพิจิตร เบื้องต้นให้การรับสารภาพ

นางลำภู มั่นปาน ภรรยาของนายพุทธวรรณ ผู้ก่อเหตุให้การว่า ก่อนก่อเหตุหลังจากนายพุทธวรรณออกเวรที่เรือนจำจังหวัดพิจิตร กลับมาบ้านลงจากรถยนต์ได้เดินปรี่เข้าไปหลังบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังสนั่น จึงวิ่งออกไปดู พบว่านายพุทธวรรณ สามี ได้ใช้อาวุธปืนยิงนายธีรวัตร หรืออาร์ม ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง ซึ่งเป็นลูกเลี้ยงของตนจนเสียชีวิต และยิงด.ช.คธาวุธ หลานชายได้รับบาดเจ็บ

จากนั้นได้กระโดดข้ามรั้วไปก่อเหตุยิงนายแดง พ่อตา ที่ป่วยติดเตียง นางลำพึงแม่ยาย และนายธีรเดช น้องชายจนเสียชีวิต และยิงน.ส.กาญจนา หลานสะใภ้ ซึ่งเป็นภรรยาของนายธีรเดช น.ส.มุติตา หลานสาว และด.ญ.สภารติกาล ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากก่อเหตุ นายพุทธวรรณพยายามยิงตัวตาย แต่ตนเกลี้ยกล่อมจนยอมมอบตัวในที่สุด

ด้านพ.ต.อ.สมนึกกล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า นายพุทธวรรณ ผู้ก่อเหตุได้ทะเลาะกับคนในครอบครัว โดยเฉพาะนายธีรเดช ซึ่งปกติเป็นคนพูดจาเสียงดัง มีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด อีกทั้งปัญหาที่สะสมมานานกับครอบครัวของภรรยา

โดยนายพุทธวรรณเกิดความโมโห บันดาลโทสะ น่าจะยิงนายธีรวัตร และด.ช.คธาวุธ แล้วปืนกำแพงบ้านพ่อตาซึ่งอยู่ติดกัน ยิงพ่อตา แม่ยาย และน้องชาย จนมีผู้เสียชีวิต อีก 3 ราย และบาดเจ็บอีก 3 ราย อย่างไรก็ตาม ทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องสอบสวนผู้ต้องหาอีกครั้ง รวมถึงเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุโดยละเอียด

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งข้อหา นายพุทธวรรณ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่น นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน