วันที่ 8 ก.ย. เวลา 00.10 น. พ.ต.อ.สืบสกุล มะณีนวล ผกก.สภ.มายอ จ.ปัตตานี รับแจ้งจาก ร้อย.ทพ 4212 ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ทำการ อบต.สาครบน อ.มายอ ที่เกิดเหตุ พบเปลวไฟได้ลุกไหม้ห้องเก็บเอกสาร บริเวณชั้น 2 ของตัวอาคาร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำดับไฟ ซึ่งใช้เวลาประมาน 40 นาที สามารถควบคุมไฟได้ โต๊ะ เก้าอี้ ชั้นวางเอกสารมีสภาพถูกไฟเผาเหลือแต่โครง ส่วนเอกสารถูกเผาทั้งหมด โดยได้รับความเสียหาย 70% โชคดีที่ไฟไม่ได้ลุกลามเป็นวงกว้าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ป่วนใต้ – ที่เกิดเหตุไฟไหม้ห้องเอกสาร ภายในที่ทำการอบต.สาครบน อ.มายอ จ.ปัตตานี สาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน และอีกที่เกิดเหตุคนร้ายลอบเผาเสาสัญญาณโทรศัพท์ ในพื้นที่บ.เกาะบาตอ ม.5 ต.เมาะมาวี อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 8 ก.ย.

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดจากอะไรโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งไว้ 3 ประเด็น 1.ไฟฟ้าลัดวงจร 2.มีการลอบเผาเพื่อสร้างสถานการณ์ 3.เป็นเรื่องส่วนตัวภายในสำนักงานเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 ก.ย. เวลา 09.30 น. ร.ต.อ.อดิศักดิ์ มนต์ศลป์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ยะรัง ได้รับแจ้งคนร้ายลอบเผาเสาสัญญาณโทรศัพท์ ในพื้นที่ บ.เกาะบาตอ ม.5 ต.เมาะมาวี อ.ยะรัง จากการตรวจที่เกิดเหตุเบื้องต้นเป็นการวางเพลิงเผาโดยใช้กระสอบป่านเป็นเชื้อเพลิงเผาจากบริเวณใต้เสาส่งสัญญาณ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบให้ละเอียดอีกครั้งว่าเป็นกลุ่มใด เพื่อนำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน