ปล้นทั้งเซเว่น-ร้านทอง โจร‘อีโต้’

19 ก.ย. 2564 - 08:09 น.

หนุ่มกาฬสินธุ์ลงมือ2เหตุซ้อน
ตร.ตามจากคดีแรกเจอพอดี
จับได้พร้อมของกลางนับล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บุกจับคาหนังคาเขาขี้ยากาฬสินธุ์ ควงอีโต้บุกเดี่ยวปล้นร้านทองแต่เช้าตรู่ กวาดไปได้กว่า 1.3 ล้านบาท แต่โดนตำรวจล้อมจับทันควัน สุดอึ้งเมื่อช่วงดึก เพิ่งปล้นร้านเซเว่นฯ แล้วขี่จยย.หลบหนี ระหว่างทางเลยแวะปล้นร้านทองที่เปิดอีก ขณะที่ตร.ซึ่งแกะรอยจากคดีแรกตามเบาะแสกระทั่งประสบเหตุต่อหน้าต่อตาจัดการได้ทัน พบประวัติติดยาเสพติดและเคยก่อคดีมาหลายครั้ง ด้านเจ้าของร้านทองเผยเพิ่งโดนจะจะครั้งแรก เพราะปกติมีระบบป้องกัน แต่คนร้ายฉวยจังหวะกำลังเปิดร้านทำความสะอาดเข้ามาลงมือ เดชะบุญตำรวจตามจับได้ทันก่อนหลบหนี

โจรอีโต้ – ตำรวจชาร์จจับกุมนายเดชณรงค์ วรรณสังข์ อายุ 27 ปี โจรมีดอีโต้ขณะหนีออกจากร้านทองเยาวราช (ตรามังกร2) ในอ.นาคู จ.กาฬสินธุ์ หลังกวาดทองคำใส่เต็มย่าม ก่อนหน้านั้นช่วงเช้าเพิ่งก่อเหตุปล้นเซเว่นฯ เมื่อวันที่ 18 ก.ย.

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 18 ก.ย. ร.ต.อ.สิทธิ์ ประเสริฐสังข์ ร้อยเวร สภ.นาคู จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุมีคนร้ายบุกเดี่ยวเข้าไปจี้พนักงานในร้านทองเยาวราช (ตรามังกร2) ตั้งอยู่ภายในตัวอำเภอนาคู จ.กาฬสินธุ์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาพร้อมด้วยพล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ. กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.สมชาย ภูกองชนะ ผกก.สภ.นาคู นำกำลังเจ้าหน้าที่รุดไปตรวจสอบ พบคนร้ายทราบชื่อภายหลังคือนายเดชณรงค์ วรรณสังข์ อายุ 27 ปี ชาว ต.บ่อแก้ว อ.นาคู สวมเสื้อลายแขนสั้น นุ่งกางเกงขาสั้น สะพายย่ามใช้เสื้อคลุมปิดคลุมใบหน้า ถือมีดอีโต้อยู่ภายในร้านทอง

เมื่อเห็นตำรวจมาถึงคนร้ายพยายามวิ่งหลบหนีออกมาจากร้าน แต่เจ้าหน้าที่กรูเข้าชาร์จจับกุมไว้ได้ พบของกลางแหวน กำไล และสร้อยคอทองคำ อยู่ในย่ามกว่า 30 ชิ้น ยาบ้า 19 เม็ด เบื้องต้นคนร้ายมีอาการลักษณะเหมือนคนกำลังเมาอะไรบางอย่าง เพราะยังคงให้การวกวนและพูดยังค่อนข้างไม่ค่อยรู้เรื่อง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำ


เบื้องต้นยังพบว่าเมื่อเที่ยงคืนที่ผ่านมา นายเดชณรงค์เพิ่งใช้มีดอีโต้ดังกล่าวจี้ ชิงทรัพย์ในร้านสะดวกซื้อ แห่งหนึ่งใน อ.นาคู โดยตำรวจที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุดูภาพจากกล้องวงจรปิด กำลังออกตามล่าตัว โดยแกะรอยมาตามเส้นทางที่คนร้ายใช้รถจักรยานยนต์หลบหนี กระทั่งประสบเหตุนายเดชณรงค์บุกเข้าไปปล้นร้านทองระหว่างทางอีกคดี จึงปิดล้อมและแจ้งข้อกำลังเสริม กระทั่งจับกุมไว้ได้

พ.ต.อ.สมชายกล่าวว่าหลังจากนายเดชณรงค์ได้ก่อเหตุที่ใช้อาวุธมีดจี้ชิงเงินในร้านสะดวกซื้อเซเว่นฯ ช่วงกลางดึกแล้ว ชุดสืบสวนสภ.นาคู สืบทราบว่าคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้ามาที่ตัวอำเภอนาคู จึงเร่งติดตามมาก็พบว่าคนร้ายได้เข้ามาที่ร้านทอง และใช้อาวุธมีดเล่มเดิมที่ ชิงทรัพย์ในเซเว่นฯ ก่อนเหตุจี้ชิงทอง ตำรวจจึงเข้าจับกุมทันที โดยพฤติกรรม คนร้ายได้ใช้อาวุธมีดข่มขู่ให้ผู้เสียหายส่งทรัพย์สินให้

ด้านนายชาญชิต ทรัพย์กุลมงคล อายุ 58 ปี เจ้าของร้านทอง กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังเปิดร้านตามปกติ แต่อยู่ๆ คนร้านถืออาวุธมีดเข้ามา พร้อมกับขู่พนักงาน ร้องตะโกนหยุดนี่คือการปล้น จนทุกคนต้องวิ่งหลบ จากนั้นคนร้ายกวาดแหวนทองในถาด

ซึ่งเป็นแหวนทองน้ำหนัก 2 สลึง 66 วง และแหวนครึ่งสลึงอีก 41 วง มูลค่ากว่า 1.3 ล้านบาท ใส่ในย่าม กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุพอดี คนร้ายตกใจพยายามรีบวิ่งออกไปก่อนถูกตำรวจจับกุมตัวได้ดังกล่าว ต้องขอชื่นชมและขอบคุณตำรวจที่มาถึงที่เกิดเหตุได้รวดเร็ว

ทั้งนี้เหตุการณ์ ดังกล่าวไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะทางร้านมีระบบป้องกันและซักซ้อมแผนกับตำรวจอยู่เป็นประจำวันเกิดเหตุเป็นช่วงระหว่างกำลังเปิด พนักงานกำลังเช็ดกระจก คนร้ายอาศัยจังหวะนี้เข้ามา

จากการตรวจสอบประวัติพบว่านายเดชณรงค์ มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และมีประวัติคดีลักทรัพย์ชาวบ้าน จาก การตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติด เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้อาวุธหรือพรางตัวเพื่อไม่ให้เห็นใบหน้า โดยใช้ยานพาหนะ พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, เป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษ และมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปล้นทั้งเซเว่น-ร้านทอง โจร‘อีโต้’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง