เร่งล่าแก๊งโจ๋ลวงเด็ก13ข่มขืน

19 ก.ย. 2564 - 08:16 น.

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. สภ.พลับพลาชัย อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ เร่งล่าตัวผู้ก่อเหตุร่วมกันข่มขืนเด็กสาวอายุ 13 ปี หลังผู้ปกครองเข้าร้องเรียนกับสื่อว่าลูกสาวถูกชายอายุตั้งแต่ 14-50 ลวงไปขืนใจนาน 3 วัน และได้เข้าแจ้งความไปนานกว่า 1 เดือนแต่คดีไม่คืบหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ตัวผู้กระทำความผิดแล้ว 2 ราย เป็นเยาวชน ส่วนนายมล (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 50 ปี ที่ถูกระบุเป็นหนึ่งใน 10 คนที่ก่อเหตุ ยังไม่พบตัว จากการสอบสวนทราบว่ามีผู้เห็นว่าวันเกิดเหตุนายมลพร้อมกลุ่มวัยรุ่นได้นั่งดื่มสุราด้วยกัน ก่อนจะเสียงเงียบไป ทั้งนี้ 2 เยาวชนให้การภาคเสธ โดยระบุไปดื่มเหล้าเพียงอย่างเดียว ส่วนผู้ก่อเหตุคือแฟนวัย 14 ปีของเด็กหญิงที่เป็นผู้เสียหาย

โดยพ.ต.ต.วิสันต์ ชาญศรี สารวัตร (สอบสวน) สภ.พลับพลาชัย อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ เจ้าของคดี ได้เรียกแม่เด็ก 13 ปี มาสอบสวนแล้ว โดยมีพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ บุรีรัมย์ ได้ลงพื้นที่ร่วมสอบสวนด้วย


ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้ก่อเหตุและผู้เสียหายได้มาเจรจาไกล่เกลี่ยกันที่ สภ.พลับพลาชัย โดยมีข้อสรุปว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุยอมจ่ายเงินค่าเสียหายให้กับผู้ปกครองเด็ก 13 ปี ไปเป็นจำนวน 130,000 บาท เพื่อให้ยุติคดีก่อนจะแยกย้ายกันกลับไป

ด้านแม่ของผู้เสียหายเล่าว่า เกรงว่าคดีจะไม่คืบหน้าเนื่องจากผู้นำชุมชนที่มีความรู้ด้านกฎหมายหนุนหลัง ทั้งนี้หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นยังมีการโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กข่มขู่ว่า “ถ้ามึงยังใส่ร้ายมั่ว เรื่องนี้จบกูจะให้พวกมึงอยู่ไม่ได้ #จำคำกูไว้ให้ดีนะ” ทั้งนี้ที่ไกล่เกลี่ยคดีเนื่องจากตำรวจได้เรียกตัวเองไปสอบ พร้อมกับแจ้งว่าให้พูดคุยไกล่เกลี่ยกันก่อนมั้ย เพราะผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชน

โดยมีการนัดไกล่เกลี่ยกันตนซึ่งไม่รู้กฎหมายจึงทำตามตำรวจแนะนำ จากนั้นก็มีการไกล่เกลี่ยกันแต่คู่กรณีไม่ทำตามที่รับปากแถมมีผู้นำชุมชนบอกห้ามแจ้งนักข่าว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเป็นห่วงสภาพจิตใจลูกสาวมาก เกรงจะมีอาการซึมเศร้า

สำหรับเงินจำนวน 130,000 บาทที่แม่เด็กได้รับจากการไกล่เกลี่ย จนท.แนะไม่ต้องคืนให้กลุ่มผู้ก่อเหตุ ถือว่าเป็นค่าเสียหาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เร่งล่าแก๊งโจ๋ลวงเด็ก13ข่มขืน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง