ปส.จับยาบ้า-กัญชาล็อตใหญ่

20 ก.ย. 2564 - 07:57 น.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 ก.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ปส.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พร้อมด้วยพล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. แถลงผลการจับกุม และสกัดกั้นผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ 4 คดี ผู้ต้องหา 7 คน ยึดของกลางยาบ้า 7,500,000 เม็ด และกัญชา 1,480 ก.ก. ฝิ่นสุก 3 ก.ก.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล็อตใหญ่ – พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. แถลงจับกุมยาเสพติด 4 คดี ผู้ต้องหา 7 คน ยึดของกลางยาบ้า 7,500,000 เม็ด กัญชา 1,480 ก.ก. ฝิ่นสุก 3 ก.ก. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เมื่อวันที่ 19 ก.ย.

คดีแรกจับกุมนายเจด็จ สะดีวงค์ อายุ 45 ปี พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่ง 620 ก.ก. และรถกระบะ 1 คัน ขณะลักลอบขนกัญชาบนถนนบ้านม่วง-สว่างแดนดิ ต.สว่างแดนดิน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร หลังสืบพบว่าจะมีการขนยาเสพติดบนเส้นทางดังกล่าว จนกระทั่งพบรถเป้าหมาย โดยกัญชาล็อตดังกล่าวนำมาจากชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ตอนไหน ซึ่งอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผล ถึงผู้ร่วมขบวนการ

คดีที่ 2 จับกุมนางกลิ่นนภา สมรฤทธิ์ อายุ 45 ปี พร้อมของกลางกัญชา 861 ก.ก., ฝิ่นสุก 3 ก.ก. และรถกระบะ 2 คัน ได้ที่ริมถนนพระยาพายัพพิริยะกิจ ต.ตลาด อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ต่อเนื่องในหลายพื้นที่ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี


โดยก่อนหน้านี้สืบทราบว่าจะมีกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้าสู่พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล จึงเฝ้าติดตามดูพฤติกรรม และวางแผนจับกุมโดยพบรถกระบะ 3 คัน ขับตามกันมา ซึ่งเป็นรถคุ้มกันและรถขนยาเสพติด ในพื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยาต่อเนื่องสมุทรปราการ แต่คนร้ายไหวตัวทันทิ้งรถขนยาเสพติดไว้ริมถนนแล้วหลบหนีไป ต่อมาขยายผลจับกุมผู้ต้องหา มาได้ 1 คน อยู่ระหว่างขยายผลถึงผู้เกี่ยวข้อง

คดีที่ 3 จับกุมนายลอซา จะมี่ อายุ 29 ปี และนายปเส่ ปอไว อายุ 47 ปี กลุ่มชาติพันธุ์เผ่าลาหู่ พร้อมของกลางยาบ้า 5 ล้านเม็ด, รถกระบะ 2 คัน และอาวุธปืน 3 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน โดยถูกจับกุมได้ที่ตำบลท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

จากการสืบสวนทราบว่ามีกลุ่มเครือข่ายจะลักลอบลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่ชายแดนจังหวัดเชียงใหม่เข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ มีการใช้รถคุ้มกัน และอาวุธครบมือ เผื่อเจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุมตัวก็มีการยิงต่อสู้ เพื่อเปิดทางขับรถหลบหนี จึงขับตามไล่ล่าจนรถคนร้ายเสียหลักตกลงข้างทาง ปรากฏว่าคนร้ายถูกวิสามัญฆาตกรรม 1 คน คือนายยาสี หมื่อจ๋า ก่อนจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน พร้อมของกลาง และหลบหนีไปได้ 2 คน อยู่ระหว่างติดตามตัว

และคดีสุดท้าย จับกุมนายวิเชียร แซ่เท้า อายุ 28 ปี, นายก้องเกียรติ ธนาวุฒิที่ใช้อายุ 40 ปี และเยาวชนอายุ 17 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 1,494,000 เม็ด และรถยนต์ 2 คัน โดยถูกจับกุมได้ที่ในปั๊มน้ำมันในพื้นที่หมู่ 3 ถนนสายเอเชีย อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี สืบเนื่องจากได้รับการแจ้งจากสายลับว่ามีกลุ่มผู้ค้าจะลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่จ.เชียงราย มาส่งมอบให้กับเครือข่ายในพระนครศรีอยุธยา โดยผู้ต้องหามีความสัมพันธ์เป็นญาติเดียวกัน แบ่งหน้าที่กันขับรถสำรวจเส้นทาง และรถที่ใช้ขนยาเสพติด แต่ก็ไปไม่รอดถูกจับกลุ่มได้ในที่สุด

ด้านพล.ต.ท.มนตรี เปิดเผยว่า การจับกุมทั้ง 4 คดีนี้ พบว่ากัญชาของกลางจะถูกจำหน่ายในประเทศ และส่งไปยังประเทศที่ 3 ส่วนยาบ้าจะถูกส่งไปจำหน่ายในพื้นที่ชั้นใน และลงไปยังภาคใต้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปส.จับยาบ้า-กัญชาล็อตใหญ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง