เด้งแล้วตร.คุกคามนักข่าว

20 ก.ย. 2564 - 07:59 น.

จากกรณีมีผู้สื่อข่าวช่องหนึ่งที่ไปแจ้งความที่สน.ภาษีเจริญ แล้วถูกร้อยเวรพูดจากคุกคามทางเพศ “ใส่กางเกงในมาไหม” ก่อนจะเรียกขึ้นไปชั้น 3 ซึ่งเป็นห้องส่วนตัวนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติเปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นกับพ.ต.อ.สุรเวช การวัฒนาศิริกุล ผกก.ภาษีเจริญ พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันคือวันที่ 15 ก.ย.64 ก่อนจะตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นทราบว่ามีมูลตามกรณีที่เป็นข่าวและมีการพูดคุกคามจริง

ทั้งนี้ทางผู้บังคับบัญชาของตำรวจนายดังกล่าวไม่ได้นิ่งนอนใจ จึงออกคำสั่งย้ายด.ต.เกรียงกมล รักกิจ ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ป.สน.ภาษีเจริญไปปฏิบัติหน้าที่อื่นที่ไม่พบปะประชาชน โดยออกคำสั่งสถานีตำรวจนครบาลภาษีเจริญ ที่ 155/2564 ลงวันที่ 15 กันยายน พ.ศ.2564 แล้ว อีกทั้งตำรวจนายดังกล่าวนี้มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยพนักงานสอบสวน ยศด.ต. ไม่ใช่ร.ต.ท. ซึ่งทางต้นสังกัดดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการทางวินัยต่อไป

“การปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจนั้นต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาและบริสุทธิ์ยุติธรรมรวมถึงต้องไม่มีท่าทีหรือการคุกคามทางเพศไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิง รวมถึงต้องปฏิบัติหน้าที่ด้วยความสุภาพเรียบร้อยเพื่อส่งเสริมและเป็นภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ประชาชนเชื่อถือและเชื่อมั่นในการปฏิบัติหน้าที่”

ด้านพล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. กล่าวว่า มีผู้สื่อข่าวหญิงรายหนึ่งเข้าไปแจ้งความที่สน.ภาษีเจริญ ว่า โดนด.ต.เกรียงกมล รักกิจ ตำแหน่งผู้บังคับหมู่ป้องกันปราบปราม สน.ภาษีเจริญ และส.ต.ท.กิตติภูมิ เป็งยะ ตำแหน่งผู้บังคับหมู่ป้องกันปราบปราม สน.ภาษีเจริญ พูดจาคุกคามในเชิงลวนลามทางเพศ ใส่กางเกงในมาหรือป่าว และมีการขอให้เลี้ยงน้ำเพื่ออำนวยความสะดวกในการติดต่อราชการ ขณะนี้กองบัญชาการตำรวจนครบาลได้รับเรื่องดังกล่าวแล้ว ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนดำเนินการตรวจสอบ และตั้งคณะกรรมการสอบสวน 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ภาษีเจริญ ที่ถูกกล่าวหาเพื่อหาข้อเท็จจริง หากพบว่ามีการกระทำความผิดจริงก็จะถูกดำเนินโทษตามวินัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เด้งแล้วตร.คุกคามนักข่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง