ต้นโพธิ์100ปีโค่นทับองค์พระ

20 ก.ย. 2564 - 08:13 น.

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. พระวราพงษ์ วรธมฺโม (ช่วยชู) รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดปากคลอง เลขที่ 26 บ้านปากคลอง ม.6 ต.ในควน อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง เปิดเผยว่า เกิดฝนตกหนักลมกระโชกแรง ส่งผลให้ต้นโพธิ์อายุ 100 ปี ความสูง 7 เมตรล้มทับพระพุทธรูปปางมารวิชัย อายุ 20 ปี ตรงบริเวณส่วนพระอังสาหรือไหล่ด้านขวา แตกหักเศียรหลุดออก รวมทั้งศาลาที่จอดเรือพระหลุดร่วงลงมา เรือพระได้รับความเสียหายแตกหัก รวมมูลค่า 500,000 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โพธิ์โค่น – ต้นโพธิ์ 100 ปีภายในวัดปากคลอง ต.ในควน อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ถูกพายุซัดโค่นทับองค์พระพุทธรูปปางมารวิชัย และเรือพระประจำวัด จนเศียรพระหัก ความเสียหายกว่าครึ่งล้าน เจ้าอาวาสสั่งเร่งซ่อมแซม เมื่อวันที่ 19 ก.ย.


ทั้งนี้ต้นโพธิ์ล้มโค่นลงมาน่าจะเป็นเพราะต้นโพธิ์มีอายุเก่าแก่แล้ว จากการตรวจดูที่บริเวณรากพบว่าไม่มีรากใหญ่ มีเพียงรากฝอยเท่านั้น

ส่วนพระพุทธรูปดังกล่าวญาติโยมมีจิตศรัทธาสร้างถวายวัดประมาณ 20 ปี จึงอยากให้มีหน่วยงานช่วยเหลือบูรณะซ่อมแซม เบื้องต้นติดต่อไปยังส่วนทางราชการวัฒนธรรมจังหวัด และสำนักพุทธฯเข้ามาตรวจสอบแล้ว แต่เนื่องจากติดวันหยุด จึงต้องรอก่อน อย่างไรก็ตามอยากให้มีงบสนับสนุนการบูรณะซ่อมแซม พระพุทธรูป เรือพระด้วย หลังจากนี้จะโค่นต้นไม้ออก เพื่อรอการซ่อมแซมต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ต้นโพธิ์100ปีโค่นทับองค์พระ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง