ทำพิลึกอีก ยันตระนำเอ็กเซอร์ไซส์

24 ต.ค. 2564 - 07:57 น.

เต้น‘ลิงดีใจ-นกกวัก’
ยกคณะจากสระแก้ว
พักบ้านศิษย์ที่ปทุมฯ
จี้มือปล่อยคลิปขมา
แช่งครอบครัววิบัติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โชว์พิลึกอีก อดีตพระยันตระ นำพระ-ชีออกกำลังกายท่าพิสดาร มีทั้งท่านกกวัก ท่าลิงดีใจ ขณะที่ เจ้าตัวออกจากสระแก้วแล้ว ไปพักบ้านลูกศิษย์ที่จ.ปทุมธานี ก่อนเดินทางกลับสหรัฐ 27 ต.ค.นี้ ด้านคนใกล้ชิด เตือนผ่านเฟซบุ๊กใครเป็นคนนำคลิปไปแชร์ ให้รุดนำธูปเทียนแพไปขอขมา ถ้าไม่ทำตระกูลอาจวิบัติ ย้ำยันตระ เป็นพระที่ แท้จริง

โชว์สเต็ป – นายวินัย ละอองสุวรรณ หรืออดีตพระยันตระผู้อื้อฉาว โชว์สเต็ปนำพระและแม่ชีเต้นออกกำลังกายประกอบเพลงด้วยท่าทางต่างๆ ล่าสุดออกจาก จ.สระแก้ว มาพักบ้านลูกศิษย์ จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 23 ต.ค.

วันที่ 23 ต.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สังเกตการณ์ ที่สำนักสงฆ์เกพลิตาโพธิวิหาร หรือที่ชาวบ้านในพื้นที่เรียกกันว่า วัดหลวงพ่อหยกขาว ต.หนองบอน อ.เมือง จ.สระแก้ว ที่นายวินัย ละอองสุวรรณ อดีตพระยันตระ ที่มาพักในสถานที่ดังกล่าว และจัดกิจกรรมหลายอย่าง มีภาพพระภิกษุกราบไหว้ สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม

บรรยากาศในช่วงเช้า 08.00 น. ที่พักกุฏิสุญญตา นายวินัย หรืออดีตพระยันตระ เดินออกมาพบศิษย์ผู้ปฏิบัติธรรมที่มานั่งคอย แต่งกายนุ่งขาวห่มขาวหน้าบริเวณลานกุฏิสุญญตา เพื่อคอยส่งอดีตพระยันตระ ด้วยสีหน้าแววตาที่อิ่มบุญ โดยลูกศิษย์ระบุว่า ช่วงระยะที่อาจารย์ยันตระเดินทางมาเยี่ยมสอนธรรมะ ถึงจะเป็นเวลาเพียง 5 วัน โดยเดินทางมาถึงสำนักสงฆ์ ตั้งแต่วันที่ 19 ต.ค. จนถึงวันนี้ 23 ต.ค. อาจารย์ยันตระต้องเดินทางไปเยี่ยมญาติธรรมหลายที่ ก่อนที่จะครบเวลาบินกลับประเทศสหรัฐอเมริกาในวันที่ 27 ต.ค. ที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ระบุอีกว่า ในการเดินทางมาของอดีตพระยันตระ ครั้งนี้ จุดประสงค์คือคิดถึงบ้านเกิดหลังจากไปอยู่ต่างประเทศตั้งแต่ปี 2535 และมาออกพรรษากับพี่น้องญาติธรรม

จากนั้นอดีตพระยันตระ บอกลาทุกๆ คน บรรดาญาติธรรมต่างร้อง สาธุ โดยรถตู้ สีขาวทะเบียน 1 นก 6545 กทม. เดินทางเข้าจังหวัดปราจีนบุรี มีรถติดตามส่งจำนวน 5 คัน อดีตพระยันตระไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ เพียงแต่พูดสั้นๆ ว่า “ลาล่ะนะ” แล้วก็เดินขึ้นรถตู้ อย่างไรก็ตามไม่พบ พระมหาภวศุทธ์ เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์เกพลิตาโพธิวิหาร ออกมาส่งอดีตพระยันตระ โดยแม่ชีซึ่งเป็นเลขาเจ้าอาวาส ระบุว่า ท่านเจ้าอาวาสไม่สะดวกมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการแชร์คลิป อดีตพระยันตระ เป็นคนนำพระ ชี ออกกำลังกายด้วยเพลงและท่าทางต่างๆ ซึ่งผู้อัดคลิปได้บรรยายว่า ที่ผ่านมาเห็นแต่ในคลิป แต่วันนี้ได้เห็นของจริงแล้ว และชื่นชมว่า ท่าต่างๆ นั้นน่ารัก มีทั้งท่า นกกวัก ลิงดีใจ เป็นต้น

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก ‘ยันตระ แห่งสุญญตาราม’ โพสต์ข้อความระบุว่า หลวงปู่หรือพระอาจารย์ยันตระและคณะได้เดินทางออกจาก เกพลิตาโพธิวิหาร จังหวัดสระแก้วแล้ว เมื่อเวลา 07.00 น.

ในส่วนตัวผู้เขียนเองในฐานะผู้มีส่วนสำคัญในการทำให้ท่านกลับมาเมืองไทยครั้งนี้ รู้สึกปลื้มปีติยินดีและซาบซึ้งใจอย่างที่สุดที่ท่านมาเยี่ยมเยียนจังหวัดสระแก้ว

ในส่วนที่เป็นผลกระทบจากข่าวที่ฮือฮาโด่งดังในช่วงสองสามวันที่ผ่านมานั้น ในส่วนตัวแล้วไม่ค่อยหนักใจอะไร เพราะเป็นบรรยากาศเสมือนญาติผู้ใหญ่ซึ่งเดินทางจากแดนไกล มาเยี่ยมเยียนนั่นเอง


เพียงอยากฝากมายังท่านที่ถ่ายคลิปแล้วหลุดออกไปสู่มวลชน จะเป็นความตั้งใจหรือไม่รู้เท่าถึงการณ์ก็ตาม แม้ภาพเหล่านั้นจะไม่ได้เกิดขึ้นที่เกลิตาโพธิวิหาร แต่บรรดาเหล่าศิษย์ต่างก็รู้กันดีว่าเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นสถานที่ไหน

ในช่วงที่พระอาจารย์ท่านยังอยู่ที่ปทุมธานีก่อนที่ท่านจะจากประเทศไทย จงหาโอกาสเอาพานธูปเทียนแพไปกราบขอขมาท่านพระอาจารย์และคณะสงฆ์เสียเร็วไว ถ้านิ่งเฉยหรือทำไม่รู้ไม่ชี้จะต้องพบกับความเสียใจ อาจนำความวิบัติใหญ่มาสู่ตัวเองครอบครัวหรือ วงศ์ตระกูล เมื่อขอขมาแล้วจากหนักก็จะผ่อนเป็นเบา

การที่ทำอะไรแล้วนำความเดือดร้อนความเสียหายมาสู่ท่านพระอาจารย์ในลักษณะนี้ต่อไปพวกเราไม่สมควรให้เกิดขึ้นอีกต่อไปแล้ว

จงช่วยกันนำความสบายใจและแบ่งเบาภาระจากท่านให้ท่านได้สบายเสียทีในตอนแก่

เลิกคิดได้แล้วว่า “ท่านใจดี ไม่ว่าอะไรใคร ไม่เคยตำหนิใคร ฉันจะทำอะไรยังไงกับท่านก็ได้ ไม่เห็นจะผิดอะไร”

มนุษย์อย่างท่านพระอาจารย์นี้แหละที่บัณฑิตนักปราชญ์ท่านถือกันนักว่า “เป็นบุคคลที่คนทั่วไปต้องยกท่านไว้ในที่อันควร จะไปประมาทหรือทำอะไรอย่างมักง่ายต่อบุคคลประเภทนี้ไม่ได้เลย”

อย่างที่ท่านพูดกับนักข่าวว่า “อาตมาเป็นพระแท้ ไม่ใช่พระหลอก” ก็คือท่านพยายามจะบอกทุกคนว่าท่านคือพระแท้ที่เข้าถึงธรรม ที่ไม่ว่าจะแต่งกายหรืออยู่ในรูปแบบเช่นใด ก็ยังเป็นพระแท้อยู่เหมือนเดิม

บุคคลที่เข้าถึงสุญญตา ย่อมใช้ชีวิตอย่างอิสระและเบิกบาน อยู่เหนือกฎเกณฑ์หรือ รูปแบบตามสมมติโลก

ที่จ.ปทุมธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่าอดีตพระยันตระเดินทางมาบ้านลูกศิษย์ ซึ่งเป็นบ้านสมุนไพร ม.3 ต.บางเดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี โดยลูกศิษย์ไม่ให้สื่อมวลชนถ่ายทำข่าว อ้างว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคล โดยอดีตพระยันตระได้เข้ามาพักที่บ้านเลขที่เข้าพัก 80/17 ม.3 ต.บางเดื่อ เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. และจะพักอยู่ถึงวันที่ 27 ต.ค. ก่อนเดินทางกลับสหรัฐ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทำพิลึกอีก ยันตระนำเอ็กเซอร์ไซส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง