ประชาราษฎร์จี้คืนสิทธิประกัน

24 ต.ค. 2564 - 08:00 น.

เมื่อวันที่ 23 ต.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผบช.น. และพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมแถลงผลจับกุมกลุ่มคนเห็นต่าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยพล.ต.ต.จิรสันต์กล่าวว่าจากการปฏิบัติการแก้ไขปัญหากลุ่ม ผู้ก่อความไม่สงบตามมาตรการเชิงรุกในพื้นที่ เมื่อวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา จับกุมผู้กระทำผิด 7 คดี ผู้ต้องหา 9 คน เป็นการจับกุมในที่เกิดเหตุ 7 คน และจับกุมตามหมายจับ 2 คน สถานการณ์พื้นที่รอบแฟลตดินแดงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จากนโยบายเชิงรุกของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ที่จัดกำลังเจ้าหน้าที่ และจัดชุดเคลื่อนที่เร็วเข้าไปดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชนเพื่อให้มีความปลอดภัย

ประชาราษฎร์ – แอมเนสตี้ฯ ประเทศไทย จัดกิจกรรมประชาราษฎร์ เฟสติวัล เปิดเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เขียนจดหมายถึงนักกิจกรรมที่ต้องคดีอยู่ในเรือนจำ ร่วมลงชื่อทวงคืนสิทธิประกันตัว และส่งเสียงถึงผู้มีอำนาจ ที่สวนครูองุ่น ซอยทองหล่อ 3 กทม. เมื่อวันที่ 23 ต.ค.

วันเดียวกันที่สวนครูองุ่น ซอยทองหล่อ 3 กรุงเทพฯ แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย องค์กรนิรโทษกรรมสากลจัดงาน “ประชาราษฎร์ เฟสติวัล” เปิดพื้นที่แลกเปลี่ยนความคิดเห็น รวมทั้งมีกิจกรรมเขียนจดหมายถึงเหล่านักกิจกรรม นักเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยที่ต้องคดีอยู่ในเรือนจำ ตลอดจนร่วมลงชื่อเพื่อทวงคืนสิทธิประกันตัวให้เพื่อน และส่งเสียงถึงผู้มีอำนาจ และรับฟังดนตรีโดยศิลปินเพื่อสิทธิมนุษยชนด้วย

นอกจากนี้ ยังเสวนาพูดคุยในประเด็นความสำคัญของจดหมาย และการสื่อสารไปยังนักกิจกรรมที่ยังถูกจำคุก โดยมีผู้ร่วมพูดคุยประกอบด้วยนายนรเศรษฐ์ นาหนองตูม ทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน, น.ส.ปนัสยา หรือ รุ้ง สิทธิจิรวัฒนกุล นักกิจกรรมประชาธิปไตย, นายปิยะรัฐ หรือ โตโต้ จงเทพ กลุ่มมวลชนอาสาวีโวลุนเทียร์, แม่สุ-สุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ แม่ของเพนกวิน-พริษฐ์ ชิวารักษ์ และน.ส.เพชรรัตน์ ศักดิ์ศิริเวทย์กุล หัวหน้าฝ่ายรณรงค์ แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ประชาราษฎร์จี้คืนสิทธิประกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง