ปทุมธานีเกาะติด-ยันตระพักบ้านศิษย์

25 ต.ค. 2564 - 07:46 น.

ส่งผช.ผญบ.สอดส่อง
สาวกยังแห่กราบไหว้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลูกศิษย์ยังศรัทธาแห่เข้า สักการะอดีตพระยันตระแน่นบ้านคนสนิทที่จ.ปทุมธานี ปลัดอำเภอเมืองส่งผช.ผญบ.ไปเฝ้าสังเกตพฤติกรรมใกล้ชิด แต่ยังไม่พบว่าทำอะไรส่อผิดกฎหมาย ด้านเจ้าของบ้านประสานอสม.มาตรวจคัดกรองลูกศิษย์ลูกหาที่มาจากต่างจังหวัดเข้มงวด โดยอดีตพระดังจะอาศัยที่บ้านหลังนี้จนบินกลับอเมริกาในวันที่ 27 ต.ค.นี้

ทักทาย – นายวินัย ละอองสุวรรณ หรืออดีตพระยันตระ อมโร ทักทายผู้เข้ากราบไหว้ระหว่างพำนักที่บ้านลูกศิษย์คนสนิทในจ.ปทุมธานี โดยฝ่ายปกครองส่งเจ้าหน้าที่เฝ้าจับตาความเคลื่อนไหวใกล้ชิด เมื่อวันที่ 24 ต.ค.

จากกรณีนายวินัย ละอองสุวรรณ อดีตพระยันตระ เดินทางจากประเทศสหรัฐอเมริกากลับมาประเทศไทยในช่วงออกพรรษาและวันเกิดตัวเองที่ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ก่อนเดินสายปฏิบัติธรรมที่สำนักสงฆ์เกพลิตาโพธิวิหาร หรือที่ชาวบ้านในพื้นที่เรียกกันว่า วัดหลวงพ่อหยกขาว ต.หนองบอน อ.เมือง จ.สระแก้ว ตั้งแต่วันที่ 19 ต.ค. ก่อนไปพักบ้านสมุนไพร เลขที่ 80/17 ม.3 ต.บางเดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ของลูกศิษย์คนสนิท ตั้งแต่วันที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา


ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ต.ค. นายสัมฤทธิ์ ด้วงเงิน ผช.ผญบ. ม.3 ต.บางเดื่อ เผยว่า ได้รับคำสั่งจากปลัดอำเภอเมืองปทุมธานีให้ดูความเคลื่อนไหวของอดีตพระยันตระ หรือนายวินัย ละอองสุวรรณ ระหว่างที่อยู่ในพื้นที่ เท่าที่ติดตามเฝ้าดูเขาก็ไม่ได้กระทำผิดกฎหมายอะไร กลุ่มคนที่เข้าไปหานายวินัยเป็นกลุ่มคนเดิมๆ ที่ศรัทธาตั้งแต่เริ่มแรก รวมทั้งเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ทุกครั้งที่นายวินัยกลับมาประเทศไทยจะไปหาลูกศิษย์ของเขาตามสถานที่จังหวัดอื่นๆ แต่ถ้ามาจ.ปทุมธานี จะพักที่บ้านลูกศิษย์คนนี้ของเขาเท่านั้น

ในส่วนของคนพื้นที่ไม่มีใครสนใจต่างเมินหน้าหนี ต่างคนต่างก็ไปทำมาหากินกันไม่มีใครเข้าไปหาหรือศรัทธาต่อนายวินัย แต่เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงของการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทางเจ้าของบ้านที่นายวินัยพักอยู่ประสานงานมายังอสม.ให้ช่วยไปคัดกรองกลุ่มคนที่จะมาหานายวินัยที่เป็นคนจังหวัดอื่นในช่วงเช้า

ส่วนช่วงบ่ายนายวินัยจะออกไปข้างนอกและกลับเข้ามาพักที่บ้านหลังนี้ในช่วงตอนเย็น เท่าที่ทราบนายวินัยจะพักอยู่จนถึงวันที่ 26 ต.ค. และจะเดินทางกลับไปอเมริกาในวันที่ 27 ต.ค.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปทุมธานีเกาะติด-ยันตระพักบ้านศิษย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง