เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 31 ต.ค. พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธํารงค์ ผบช.ภาค 7 พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ร่วมแถลงข่าวการจับกุมตัววัยรุ่นแก๊งไร่กล้วย และแก๊งหน้าลาบ ผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดเพชรบุรี ข้อหาความผิดฐานร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยเป็นแก๊งไร่กล้วย 4 คน ประกอบด้วย นายภาณุวัฒน์ น้อยคง อายุ 24 ปี นายชนาธิป ศักดิ์ปรีชา อายุ 22 ปี นายธนกฤต โชคพินอุดม อายุ 21 ปี นายณธภณ โพธิ์ศิริ อายุ 25 ปี ส่วนผู้ต้องหาแก๊งหน้าลาบ ประกอบด้วยนายกฤษฎา ยิ่งยง อายุ 25 ปี นายณกรพัสส์ ทรัพย์เกิด อายุ 25 ปี นายชนาธิป กิตติเวช อายุ 22 ปี นายจิระธนินทร์ นาคหมื่นไวย์ อายุ 23 ปี นายอันดา เดชรุ่ง อายุ 23 ปี รวมทั้งหมด 9 คน

พร้อมของกลางในคดี ประกอบด้วยรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีเทา 4 ประตู หมายเลขทะเบียน 5 กฐ 4972 กรุงเทพมหานคร ตรวจยึดได้ในที่เกิดเหตุ เป็นของนายจิระธนินทร์ นาคหมื่นไวย์ อาวุธปืนพกสั้นแบบกึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อ COLT ขนาด .380 ตรวจยึดได้จากนายณธภณ โพธิ์ศิริ รถยนต์โตโยต้า รุ่น CAMRY สีขาว หมายเลขทะเบียน 4696 เพชรบุรี ตรวจยึดได้จาก นายณธภณ รถยนต์ฮอนด้า รุ่น HRV สีดํา หมายเลขทะเบียน กน 9936 เพชรบุรี ตรวจยึดได้จากนายกนกศักดิ์ พุ่มสะอาด รถกระบะโตโยต้า รุ่น MG0 4 ประตู สีดํา หมายเลขทะเบียน กง 6045 เพชรบุรี ตรวจยึดได้จากนายอำนวย ศักดิ์ปรีชา พ่อของนายชนาธิป ปืนพกสั้นแบบกึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อ เรมิงตัน ขนาด.45 ตรวจยึดได้จากนายณกรพัสส์

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 27 ต.ค. เวลา 22.55 น. ตำรวจเพชรบุรีได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ ที่ถนนเลียบคลองชลประทาน ตรงข้ามนาซ่าผับ บ้านนาแค หมู่ที่ 5 ต.ต้นมะม่วง อ.เมือง จ.เพชรบุรี ไม่ทราบคนยิงและขนาดอาวุธปืนผู้ก่อเหตุแยกย้ายหลบหนี ผู้ได้รับบาดเจ็บเข้ารักษาตัวโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรี และโรงพยาบาลกรุงเทพ-ธนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบยังสถานที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนขนาด.38 ขนาด.380,ขนาด.45 จำนวนหลายนัด ตกอยู่ในที่เกิดเหตุและในที่เกิดเหตุยังพบรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ หมายเลขทะเบียน 6 กฐ 4972 กทม. จอดทิ้งไว้

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรีพบผู้บาดเจ็บ จากการสอบสวนทราบว่าผู้ที่ร่วมกันก่อเหตุมี 2 กลุ่มคือกลุ่มไร่กล้วย และกลุ่มหน้าลาบ ก่อนเกิดเหตุมีการท้าทายกันทางเฟซบุ๊ก และนัดมาเจอกันในที่เกิดเหตุ และเกิดทะเลาะวิวาทกันและใช้อาวุธยิงถล่มกันเหมือนเมืองทักซัส จนมีผู้บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมหลักฐานออกหมายจับได้ผู้ต้องหา 9 คนดังกล่าว

นอกจากนี้ตำรวจตรวจคลิปที่มีคนถ่ายไว้พบว่าการตะลุมบอนสาดกระสุนใส่กันครั้งนี้มีผู้อยู่ในเหตุการณ์กว่า 30 คน จะรวบรวมหลักฐานเพื่อติดตามจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน