จับอีก101คนพม่าลอบเข้าไทย

12 พ.ย. 2564 - 09:41 น.

จับอีก101คนพม่าลอบเข้าไทย – เมื่อ 11 พ.ย. พล.ต.บรรยง ทองน่วม ผบ.พล.9 สั่งการเจ้าหน้าที่สนธิกำลังเฝ้าระวังป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายทุกรูปแบบ โดยเฉพาะการลักลอบข้ามชายแดนเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยผิดกฎหมายของแรงงานจากประเทศเพื่อนบ้านในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด จากนั้นทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ สนธิกำลังตชด.136 ตำรวจ สภ.ไทรโยค และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.ไทรโยค ร่วมจับกุมชาวเมียนมา 101 คน ขณะหลบซ่อนอยู่ในไร่สับปะรด บ้านกระทะทอง หมู่ 5 ต.ศรีมงคล อ.ไทรโยค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากการสอบสวนให้การว่าเดินทางมาจาก จ.เมาะลำไย จ.พะโค จ.เย และ จ.อิรวดี ประเทศเมียนมา ผ่านช่องทางธรรมชาติลักลอบข้ามแดน เพื่อจะไปทำงานที่ จ.สมุทรสาคร จ.ปทุมธานี และ จ.สมุทรปราการ โดยจ่ายเงินให้กับนายหน้า 25,000 บาทต่อคน เจ้าหน้าที่ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ไม่พบอุณหภูมิร่างกายสูงเกิน 37.5 องศาเซลเซียส จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค และเตรียมผลักดันกลับประเทศต่อไป

ค้ามนุษย์ – ชาวเมียนมา 101 คน ถูกสกัดจับได้ที่ไร่ สับปะรด อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี โดยระบุว่าเสียค่านายหน้า 2 หมื่น กว่าบาท เพื่อให้พาไปทำงานที่ จ.สมุทรสาคร ปทุมธานี และสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 11 พ.ย.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับอีก101คนพม่าลอบเข้าไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง