รถพ่วงทับ3ศพ แม่-ลูกแฝด

13 พ.ย. 2564 - 09:41 น.

ถอยขยี้จยย.
พ่อเจ็บสาหัส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สลดลำลูกกา รถเทรลเลอร์ กรมทางหลวง 22 ล้อ ทับรถ จยย. แม่และลูกชายหญิงฝาแฝดวัย3 ขวบ ดับคาที่ 3 ศพ พ่อคนขี่จยย.บาดเจ็บสาหัส โชเฟอร์ 22 ล้อให้การ ขณะตีวงเลี้ยวซ้ายเข้าไปขนแท่งแบริเออร์ไปวางที่คลอง สิบห้า เป็นเที่ยวที่ 4 ด้านหลังป้อมตำรวจ แยกตลาดลำไทร ไม่เห็นรถจยย.ที่ขี่มา จึงชนทับ 3 แม่ลูกเสียชีวิตคาที่ ตำรวจยึดรถ เร่งสอบสวนสาเหตุ ก่อนดำเนินคดีต่อไป

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 พ.ย. พ.ต.ท. ผดุงพล กมลบูรณ์ สว.สอบสวน สภ.คลองสิบสอง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเทรลเลอร์ทับ 3 แม่ลูกเสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย เหตุเกิดที่แยกตลาดลำไทร ถนนลำลูกกา-คลอง 16 ต.ลำไทร อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์จากร.พ. ลำลูกกา และอาสาสมัครร่มไทร

จุดที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนลำลูกกามุ่งหน้าสะพานคลองสิบสอง เจ้าหน้าที่ตำรวจพบรถเทรลเลอร์วอลโว่ 22 ล้อ ของกรมทางหลวง สีเหลือง ส่วนหัวทะเบียน 53-0130 กทม. ส่วนลูกพ่วงหมายทะเบียน 53-0084 กทม. จอดอยู่ สภาพเลี้ยวซ้ายเข้าด้านหลังป้อมตำรวจสายตรวจ ต.ลำไทร เป็นพื้นที่จุดวางแท่งแบริเออร์ของกรมทางหลวง พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีดำ ทะเบียน วจบ-823 กทม. ล้มอยู่ ใกล้กันพบร่างผู้เสียชีวิต จำนวน 3 ราย ทราบชื่อต่อมา 1.นางโมโม หน่อย สัญชาติเมียนมา 2.ด.ญ.น้ำฝน สิลลา และ 3.เด็กชายพายุ สิลลา อายุ 3 ขวบ เด็กทั้งสองคนเป็นฝาแฝดกัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 รายแขนหัก ทราบชื่อ นายประสาน สิลลา อายุ 44 ปี ผู้เป็นพ่อ อยู่บ้านเลขที่ 134 หมู่ 1 ต.ชุมพล อ.องครักษ์ จ.นครนายก เป็นผู้ขี่รถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งร.พ.ลำลูกกา


จากการสอบสวน นายภวาสา โพธิ์ศรีทอง อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/21 หมู่ 3 ต.คลองพระอุดม อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ผู้ขับรถเทรลเลอร์ ให้การว่า ตั้งแต่ช่วงเช้า นายได้ให้ขับรถขนแท่งแบริเออร์จากจุดเกิดเหตุเพื่อไปวางที่คลองสิบห้า โดยเที่ยวที่เกิดเหตุเป็นเที่ยวที่ 4 ขณะกำลังจะเลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าไป ขนแท่งเเบริเออร์ ตนไม่เห็นรถคู่กรณีที่ขี่มา จึงได้เข้าไป แต่ยังไม่ทันถึงด้านในก็มีคนวิ่งมาบอกว่าขับรถทับคนเสียชีวิต จึงลงมาดูและยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้านพ.ต.ท.ผดุงพลได้ตรวจที่เกิดเหตุและถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน พร้อมตรวจยึดรถไว้เพื่อประกอบคดี และเชิญตัวผู้ขับรถเทรลเลอร์ มาสอบสวนเพิ่มเติม เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อหากับใคร ส่วนศพเด็กเป็นพี่น้องฝาแฝดชายหญิง และแม่ รวม 3 ศพ ได้มอบให้มูลนิธินำส่งยังนิติเวช ร.พ.มศว เพื่อชันสูตรต่อไป

สูญเสีย – นายประสาน สิลลา นั่งหมดอาลัยตายอยากข้างศพภรรยาและลูกฝาแฝดชาย-หญิงวัย 3 ขวบ หลังรถจยย.ที่ขี่มาถูกรถพ่วง 22 ล้อของกรมทางหลวงเลี้ยวทับเสียชีวิต 3 ศพ บริเวณสามแยกทางตลาดลำไทร อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 12 พ.ย.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รถพ่วงทับ3ศพ แม่-ลูกแฝด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง