เมื่อวันที่ 21 พ.ย. นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อุณหภูมิเช้าที่ยอดดอยวัดได้ 6 องศา ที่กิ่วแม่ปาน วัดได้ 6 องศา ที่ทำการอุทยานฯ วัดได้ 12 องศา และเกิดเหมยขาบบริเวณยอดดอยครั้งแรก นักท่องเที่ยวได้บันทึกภาพ พร้อมสัมผัสอากาศเย็นและดูแสงอาทิตย์ยามเช้า ช่วงสายจะพบกับทะเลหมอก อุทยานฯ มีมาตรการป้องกันโควิดอย่างเต็มที่ ทั้งการตรวจคัดกรองนักท่องเที่ยว การฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อตามจุดสำคัญต่างๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับสถิติจำนวนนักท่องเที่ยววันที่ 20 พ.ย. มีทั้งสิ้น 2,445 คน เป็นคนไทย 2,274 คน และคนต่างชาติ 171 คน

เหมยขาบแรก – บรรดานักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศแห่ขึ้นไปเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวบนดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ พร้อมกับได้ชื่นชมเหมยขาบแรกของปี ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิลดต่ำเหลือ 6 องศา เมื่อวันที่ 21 พ.ย.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวใน จ.เชียงใหม่ เริ่มคึกคักเช่นกัน ย่านถนนนิมมานเหมินทร์ ย่านข่วงประตูท่าแพ รวมทั้งบริเวณรอบคูเมือง เริ่มมีนักท่องเที่ยวออกมาเดินเที่ยวกันอย่างต่อเนื่อง ส่วนตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ มีผู้คนออกไปจับจ่ายซื้อของ

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังอ่อนยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ภาคเหนือมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า ส่วนในช่วงวันที่ 23-25 พ.ย. บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงระลอกใหม่จากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ทำให้บริเวณดังกล่าวอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน