จับพม่าอีกกว่า200ทะลักไทย

26 พ.ย. 2564 - 09:14 น.

จับพม่าอีกกว่า200ทะลักไทย – เมื่อวันที่ 25 พ.ย. ทหารกองร้อย ร.1413 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ลาดตระเวนตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา บ้านห้วยน้ำนัก หมู่ 4 ต.ช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก พบกลุ่มชาวเมียนมา 184 คน เป็นผู้ชาย 111 และผู้หญิง 73 คน เดินทางลักลอบเข้าประเทศไทยอย่างผิดกฎหมาย โดยแต่ละคนอยู่ในสภาพหนาวสั่นจากอากาศหนาวเย็น อิดโรยจากการเดินทางไกล รวมตัวกันเพื่อรอกลุ่มนายหน้าค้าแรงงานข้ามชาติเถื่อนมารับตัวขึ้นรถไปส่งในพื้นที่ตอนในของไทย จึงประสานฝ่ายปกครอง และตำรวจ สภ.พบพระ ร่วมนำกำลังมาควบคุมตัวไปสอบสวนดำเนินคดี และผลักดับกลับประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ขณะเดียวกัน ฝ่ายปกครอง อ.วังเจ้า จ.ตาก ร่วมกับ สภ.วังเจ้า ฝ่ายสืบสวน ภ.จว.ตาก และตำรวจปทส. ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ไร่มันสำปะหลัง หมู่ 9 บ้านนาแพะ ต.นาโบสถ์ อ.วังเจ้า พบชาวเมียนมา 31 คน เป็นผู้ชาย 18 คน และผู้หญิง 13 คน ตรวจสอบไม่มีเอกสารหลักฐานใดมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ จึงร่วมกันจับกุมตัวและนำไปตรวจหาเชื้อโควิด ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.วังเจ้า สอบสวนดำเนินคดี

จับอีกอื้อ – ทหารจับกุมชาวเมียนมา 184 คน ลักลอบเข้าประเทศไทยอย่างผิดกฎหมาย หลบซ่อนตัวที่บ้านห้วยน้ำนัก ต.ช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก รอกลุ่มนายหน้าค้ามนุษย์รับขึ้นรถเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ เมื่อวันที่ 25 พ.ย.


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับพม่าอีกกว่า200ทะลักไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง