รับแจ้งมีรถติด
รีบบึ่งจยย.ไปดู

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รองสว.จราจรสุทธิสาร ขี่จยย.ตำรวจย้อนศรไปตรวจสอบเหตุรถติดบนถนนวิภาวดีฯช่วงเช้ามืดโดยเก๋งที่แล่นลงสะพานข้ามคลองบางซื่อชนประสานงาอย่างจัง กระเด็นไปไกลกว่า 60 เมตร ขาหักทั้ง 2 ข้าง หัวใจหยุดเต้น จนท.กู้ชีพต้องช่วยปั๊มจนฟื้นส่งโรงพยาบาลอาการยังสาหัส หนุ่มเจ้าของรถเข้าพบตร. อ้างตอนเกิดเหตุเมาหนักให้เพื่อนสาวขับแทน เสียใจต่อเรื่องที่เกิดขึ้น

ขับชนตร. – เก๋งฮอนด้า แจ๊ซ พุ่งชนจยย.ตำรวจ ที่ร.ต.ท.ประสิทธิ คำปาบัว รองสารวัตร จร.สน.สุทธิสาร ขับขี่ย้อนศรเร่งไปอำนวยการจราจร บนถ.วิภาวดีฯ ใกล้แยกสุทธิสาร ได้รับ บาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 27 พ.ย.

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 27 พ.ย. พ.ต.ต. พันธุ์ วัชรินทร์ สว.(สอบสวน) สน.วิภาวดี รับแจ้งเหตุรถยนต์พุ่งชนรถจักรยานยนต์ตำรวจจราจรมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณคู่ขนานถนนวิภาวดีฯ ขาเข้าก่อนถึงแยกสุทธิสาร แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพฯ จึงรีบนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุอยู่เลยสะพานข้ามคลองบางซื่อ พบร่าง ร.ต.ท.ประสิทธิ คำปาบัว อายุ 54 ปี รอง สว.จร.สน.สุทธิสาร สวมเครื่องแบบตำรวจจราจรนอนหมดสติ บาดเจ็บขาซ้ายหักอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ชีพต้องช่วยปั๊มหัวใจประมาณ 20 นาที ก่อนนำตัวส่ง ร.พ.ราชวิถี

ห่างไป 60 เมตร พบรถยนต์ฮอนด้า แจ๊ซ สีขาว ทะเบียน ฎฬ 6400 กรุงเทพมหานคร สภาพล้อด้านหน้าซ้ายแตก ถุงลมนิรภัยทำงานทั้งสองฝั่ง ด้านหน้ารถยนต์ฮอนด้าพบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า มีโอ สีขาว ทะเบียนตราโล่ 27449 สภาพพังยับทั้งคัน ส่วนผู้ที่อยู่ภายในรถยนต์ทราบชื่อต่อมาคือ นายวรวัฒน์ สกุลคู 25 ปี และน.ส.วัชริยาพร มีน้อย อายุ 20 ปี บาดเจ็บทั้งคู่ ถูกนำตัวส่งรักษาที่ ร.พ.เปาโลพหลโยธิน

พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.สุทธิสาร นำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวนและงานป้องกันและปราบปราม ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.ท.ประสิทธิและตำรวจอีกคนที่เป็นคู่บัดดี้ร่วมตั้งด่านที่ถนน วิภาวดีฯ ขาออก เลิกด่านเวลา 05.00 น. กว่าจะเก็บของเสร็จออกจากด่านประมาณ 05.20 น.

โดยบัดดี้ของร.ต.ท.ประสิทธิกลับโรงพัก ส่วน ร.ต.ท.ประสิทธิรับแจ้งว่ามีรถจอดสะสมชิดซ้ายถนนวิภาวดีฯขาเข้า ตั้งแต่ช่วงซอยวิภาวดี 16-20 เนื่องจากเป็นเหตุเร่งด่วนจึงขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศรมาตรวจสอบ เพื่อไล่รถไม่ให้ติดสะสมในช่วงเช้า แต่มาประสบอุบัติเหตุตรงเลยสะพานข้ามคลองบางซื่อ เวลาประมาณ 05.40 น. ในฐานะผู้บังคับบัญชาขอยืนยันว่า ร.ต.ท.ประสิทธิได้รับอุบัติเหตุช่วงเวลาปฏิบัติหน้าที่ก่อนออกเวรในเวลา 06.00 น.

พ.ต.อ.ภูริส กล่าวว่า ร.ต.ท.ประสิทธิ เป็นคนขยันขันแข็ง ขณะนี้อาการยังน่าเป็นห่วง เนื่องจากขาหักทั้ง 2 ข้าง และเสียเลือดมาก รวมทั้งหัวใจหยุดเต้นไปตั้งแต่อยู่ที่เกิดเหตุ แต่เจ้าหน้าที่กูชีพช่วยปั๊มหัวใจ ก่อนนำส่ง ร.พ.ราชวิถี ขณะที่คู่กรณีได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยหลังเกิดเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหน เบื้องต้นให้การว่ามองไม่เห็น ส่วนหลักฐานกล้องหน้ารถไม่มีทั้งสองฝ่าย

ในส่วนเรื่องคดีเป็นพื้นที่รับผิดชอบของสน.วิภาวดี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง น่าเชื่อว่าเป็นความประมาทด้วยกันทั้งคู่ ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย นอกจากนี้ยังยอมรับว่า บริเวณใกล้กับที่เกิดเหตุมักจะมีการฝ่าฝืนกฎจราจรย้อนศรจากแยกสุทธิสารวินิจฉัย มายังซอยวิภาวดี 16-20 บ่อยครั้ง เนื่องจากผู้ขับขี่ไม่อยากไปกลับ รถไกล

ต่อมา 14.30 น. ที่สน.วิภาวดีรังสิต/ทางพิเศษ กก.2 บก.จร. นางกุณชาญา สกุลคู อายุ 48 ปี และสามี แม่และพ่อของนายวรวัฒน์ พาลูกชายเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้ปากคำ นายวรวัฒน์ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งรถเบาะข้างคนขับ เนื่องจากดื่มสุรามาจึงให้เพื่อน ผู้หญิงเป็นคนขับ เพื่อไปส่งเพื่อนผู้หญิงที่คอนโดมิเนียมย่านหอการค้า เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุมีแบริเออร์ที่ใช้กั้นพื้นที่ก่อสร้างวางอยู่ข้างถนน ขณะนั้นคู่กรณีย้อนศรขึ้นสะพานมาจนเกิดการชนขึ้นทำให้คู่กรณีกระเด็น

“ผมและเพื่อนผู้หญิงรู้สึกมึนเนื่องจากถูกถุงลมนิรภัยทำงานกระแทกเข้าหน้า กระทั่งมีคนขับรถแท็กซี่ที่ขับผ่านมาโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือ ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุไม่เห็น ผู้ได้รับบาดเจ็บ เพราะกระเด็นไปไกล ส่วนผมทางเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาล เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผมพร้อมเพื่อนผู้หญิงที่เป็นคนขับเดินทางไปเยี่ยม ร.ต.ท.ประสิทธิ ที่ โรงพยาบาล แต่พบเพียงญาติ ได้กล่าวขอโทษญาติของร.ต.ท.ประสิทธิในสิ่งที่เกิดขึ้น แต่เหมือนกับว่าญาติยังไม่พร้อมที่จะรับคำขอโทษ ซึ่งผมก็เข้าใจ” นายวรวัฒน์กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน