จากกรณีนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ประกาศถอนตัวช่วยคดีนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล และนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น จากคดีน้องชมพู่ โดยให้เหตุผลว่ามีความเห็นที่ไม่ตรงกัน โดยล่าสุดมีกระแสข่าวว่าลุงพลและป้าแต๋นติดต่อไปยังทนายความชื่อดังคนหนึ่งให้มาช่วยต่อสู้คดี ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ที่ร้านอาหารนาทอง ถนนประชาอุทิศ แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความชื่อดัง แถลงว่าเรื่องนี้เริ่มจากเช้าวันที่ 30 พ.ย. ทนายฤทธิ์โทรศัพท์มาหา บอกว่าลุงพลและป้าแต๋นอยากให้เป็นทนาย จึงบอกว่ากำลังทำคดีอยู่ ไม่สะดวก ตอนเย็นเขาก็โทร.มาอีก ตนไม่รับสายเพราะไม่อยากจะทำ ไม่เคยสนใจคดีนี้เลย แม้จะคอยตามข่าวอยู่ จนเขาส่งข้อความมาต่อว่าว่าตนไม่รับโทรศัพท์

นายอนันต์ชัยกล่าวว่า จากกรณีดังกล่าวมีการคอมเมนต์ในทำนองว่าต้องการเปิดรับบริจาคมาจ่ายค่าทนาย 5 ล้าน 10 ล้าน ขออย่าเอาชื่อเสียงตนไปทำเสียหาย ตนมองลุงพลในทางที่ดี ให้โอกาส เพราะคำพิพากษายังไม่ออก แต่ขอแฟนคลับลุงพลอย่าโกรธที่ไม่ทำคดีให้ อย่ามาเสียเวลากับตนเลย ถ้าจากนี้ลุงพลจะติดต่อมาอีกก็ไม่รับทำคดีให้แล้ว บอกเลยคดีนี้ไม่มีปัญหาสำหรับตน ลุงพลพลาดโอกาสอย่างแรง ต้องอ้อนวอน และให้ใจกับตนก่อน ส่วนเรื่องจะเอาผิดกับผู้ที่ทำให้ตนเสียหายหรือไม่นั้น ตอนนี้ยังไม่สนใจ แต่ถ้าหลังจากนี้มีมาอีกก็เอาผิดแน่ๆ

“ส่วนตัวมองว่าคดีนี้จุดอ่อนอยู่ที่ความสนิทสนมระหว่างลุงพลกับน้องชมพู่ ฉะนั้น หลักฐานเรื่องที่พบเส้นผมนั้นปกติมากๆ แต่ถ้าทั้งคู่ไม่มีความสนิทกันก็น่าคิด แต่คดีนี้ไม่จำเป็นต้องเป็นทนายที่มีชื่อเสียงมาว่าความให้เลย เพราะคนเก่งๆ มีอีกมาก แต่ต้องให้ใจ ให้ความจริง และให้เกียรติอาชีพทนายความก่อน” นายอนันต์ชัยกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน