ทั่วปท.คึกคักไทย-เทศแห่เที่ยว

27 ธ.ค. 2564 - 07:46 น.

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. นายนิกร แก้วโมรา หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าลุ่มน้ำปาย เปิดเผยว่า ในห้วงของวันหยุดที่ผ่านมา นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างชาติ จำนวนมาก เดินทางไปเที่ยวชม และแช่น้ำร้อน ที่บ่อน้ำแร่ธรรมชาติไทรงาม หรือโป่งน้ำร้อนไทรงาม ที่หมู่บ้านไทรงาม หมู่ที่ 10 ตำบลแม่นาเติง อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน สร้างความคึกคักให้กับบรรยากาศของการท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.ปาย เป็นอย่างมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เที่ยวพะงัน – นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมากรอคิวขึ้นเรือไปยังเกาะพะงันในช่วงเทศกาลขึ้นปีใหม่ ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัด ที่ท่าเทียบเรือเร็วลมพระยา หาดบางรักษ์ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.

ส่วนที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี บรรยากาศการท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอีกครั้งในช่วงวันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติยังคงเดินทางเข้าเกาะสมุยอย่างต่อเนื่องทั้งทางสายการบิน และทางเรือโดยสาร โดยมีผู้ประกอบการเรือโดยสารได้นำเรือขนาดใหญ่มาให้บริการเพื่อรองรับปริมาณนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น โดยมีเจ้าหน้าที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาเกาะสมุย เข้าตรวจสอบความปลอดภัยของตัวเรือและความปลอดภัยของผู้โดยสารก่อนเรือออก เดินทางทุกเที่ยว

นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังเลือกเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนต่อที่เกาะพะงัน และเกาะเต่า เพื่อสัมผัสความงดงามทางธรรมชาติที่สมบูรณ์สวยงาม ทำให้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ร้านค้า ร้านอาหาร ต่างมีรายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นแม้จะเป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆ ซึ่งดีกว่าก่อนหน้านี้ที่แทบไม่มีรายได้จากการท่องเที่ยวเนื่องจากสถานการณ์โรคโควิด-19

ขณะที่อำเภอสีคิ้ว จ.นครราชสีมา ประชาชนแห่มากางเต็นท์เพื่อรับลมหนาวและชมหมอก หลังจากที่หลายๆ หน่วยงานเริ่มมีการหยุดยาวในช่วงก่อนถึงเทศกาลปีใหม่ และมีการเดินทางกลับภูมิลำเนา บางส่วนใช้เวลาในช่วงวันหยุดยาวนี้ไปพักผ่อนกับครอบครัวและเพื่อนฝูงด้วยการกางเต็นท์ชมหมอกท้าลมหนาวบริเวณเขายายเที่ยง ที่สามารถมองเห็นได้ทั้งดาวบนฟ้าและดาวบนดินที่ในยามค่ำคืน นอกจากนี้ยังเป็นจุดที่มีกระแสลมแรงมาก ทำให้เป็นจุดที่นักแคมปิ้งมักชื่นชอบพร้อมสัมผัสลมหนาวบนเขายายเที่ยงแห่งนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทั่วปท.คึกคักไทย-เทศแห่เที่ยว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง