มาหยาคึกคักเปิดเที่ยววันแรก

2 ม.ค. 2565 - 07:56 น.

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผวจ.กระบี่ เป็นประธานเปิดรอบปฐมฤกษ์อ่าวมาหยา ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบของขวัญปีใหม่ โดยเปิดให้เที่ยวเป็นวันแรก หลังจากปิดฟื้นฟูมา ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.2561โดยมีนายยงยุทธ นาควิโรจน์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 5 นายปราโมทย์ แก้วนาม หัวหน้าอุทยานห่างชาติหาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ เข้าร่วม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เปิดมาหยา – ความสวยงามของอ่าวมาหยา จ.กระบี่ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าสัมผัสเป็นวันแรก หลังปิดยาวมาตั้งแต่เดือนมิ.ย. 61 เพื่อฟื้นฟูธรรมชาติที่เคยเสียหายหนัก โดยมีมาตรการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว และห้ามลงเล่นน้ำเด็ดขาด เมื่อวันที่ 1 ม.ค.

นายยงยุทธกล่าวว่า ผู้ประกอบการนำเที่ยวที่สามารถนำนักท่องเที่ยวเข้าไปอ่าวมาหยาได้จะต้องจองผ่านแอพฯ คิวคิวของกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชก่อน จึงจะเข้าได้ตั้งแต่เวลา 07.00 – 18.00 น. ใช้เวลา 1 ชั่วโมงต่อรอบ รวม 11 รอบ รอบละ 375 คน 4,125 คน ต่อวัน ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำเด็ดขาด เพื่อรักษาทรัพยากรสัตว์น้ำหายากและใกล้สูญพันธุ์ เช่น ฉลามหูดำ และกุ้งมังกร หากฝ่าฝืนมีโทษ ถูกปรับ ขณะที่บรรยากาศตามเกาะต่างๆ โดยเฉพาะทัวร์ 4 เกาะ ได้แก่ เกาะไก่ เกาะทับ เกาะหม้อ และเกาะปอดะ พบว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมากจนเรือไม่พอ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มาหยาคึกคักเปิดเที่ยววันแรก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง