รถไฟหยุดวิ่งหลังตกรางที่รือเสาะ

3 ม.ค. 2565 - 08:39 น.

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 ม.ค. 65 นายนิติ ชัยภูมิ นายสถานีรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งจากพลขับขบวนรถไฟกรุงเทพ-สุไหงโก-ลก รถเร็ว ขบวนที่ 271 ตกราง 1 โบกี้ เป็นโบกี้ที่ 14 ห่างจากสถานีรถไฟรือเสาะเพียง 800 เมตร ไม่สามารถเดินทางต่อไปได้ จึงวิทยุประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อให้ความช่วยเหลือขนย้ายผู้โดยสารที่ติดค้างอยู่ในขบวนรถดังกล่าว ขณะนี้รถไฟหยุดวิ่งเป็นการชั่วคราว โดยเฉพาะรถไฟขบวนท้องถิ่น ตั้งแต่สถานีรือเสาะ สุไหงโก-ลก ไม่มีผู้โดยสารติดค้างรอรถยกจากหาดใหญ่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตกราง – ขบวนรถไฟกรุงเทพฯ-สุไหงโก-ลก ขบวนที่ 271 ประสบอุบัติเหตุตกราง ขณะหลีกให้รถไฟท้องถิ่นเข้าราง ทำให้ต้องหยุดเดินรถไฟทุกขบวนที่ผ่านสถานีชั่วคราว เพื่อรอรถยกมาเคลียร์พื้นที่ ที่สถานีรถไฟรือเสาะ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 2 ม.ค.

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่มีขบวนรถไฟท้องถิ่นกำลังเข้ารถหลีกคือรถท้องถิ่น ขบวน 452 สุไหง-นคร กำลังเข้าจอดสถานี จุดที่ตกปะแจสับราง เพื่อเข้าทางหลีก ราง 2 ราง 3 ส่วนสาเหตุยังไม่พบ อยู่ระหว่างสอบสวน และจะต้องรอรถยกจาก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มายก


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้โดยสารที่ยังไม่ทราบข่าวรถไฟตกรางและต้องเดินทาง ด้วยรถไฟเป็นประจำ โดยเฉพาะข้าราชการ พ่อค้า แม่ค้า ต่างทยอยเดินทางมาสอบถามเจ้าหน้าที่ว่ามีขบวนรถไฟหรือไม่ ผู้โดยสารบางส่วนที่จะเดินทางด้วยรถไฟก็ทยอยคืนตี๋วรถไฟที่ช่องขายตั๋ว ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมเพื่อให้สามารถเปิดบริการอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ รถไฟหยุดวิ่งหลังตกรางที่รือเสาะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง