สอบญาติคลี่ปมเครียด ส่งไลน์สั่งเสียถึงพี่ชาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนุ่มวัย 33 พนักงานออฟฟิศยิงตัวตายคาสนามยิงปืนกองปราบฯ โชคชัย 4 โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายมาติดต่อขอยิงปืน ระหว่างพักจู่ๆ คว้าปืนของครูฝึกมาก่อเหตุ คาดเหตุเครียดปัญหาส่วนตัวและเรื่องงาน ช่วงเช้าส่งไลน์หาพี่ชายในลักษณะสั่งเสีย และนำทรัพย์สินของมีค่าทั้งหมดให้แม่

ยิงตัว – สภาพศพนายธเรศ สัมพัฒนวรชัย อายุ 33 ปี ใช้ปืน 9 ม.ม. ยิงตัวตายภายในสนามยิงปืนราชสวัสดิ์มงคล ของกองปราบฯ ย่านโชคชัย 4 เบื้องต้นคาดสาเหตุเครียดจากปัญหา ส่วนตัว เมื่อวันที่ 9 ม.ค.

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 9 ม.ค. ร.ต.ท. ณัฐรัฐ กฤติธีรภูมิ รองสว.(สอบสวน) สน. โชคชัย รับแจ้งเหตุยิงตัวตายที่สนามยิงปืนราชสวัสดิ์มงคล (วังกานนท์) ซอยถนนโชคชัย 4 ซอย 18 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม. จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พรทวี สมวงค์ ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.ไพจิตร คำยอด รองผกก.สส.สน.โชคชัย ฝ่ายสืบสวนสน.โชคชัย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรสถาบันนิติเวช ร.พ.ตำรวจ รุดไปตรวจสอบ

โดยจุดเกิดเหตุเปิดเป็นสนามยิงปืนของกองบังคับการปราบปราม มีช่องสำหรับซ้อมยิงปืน 20 ช่อง ช่องยิงปืนที่ 5 พบศพนายธเรศ สัมพัฒนวรชัย อายุ 33 ปี เป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม.เข้าขมับขวาทะลุขมับซ้าย 1 นัด พบอาวุธปืนออโตเมติกซิกซาวเออร์ ขนาด 9 ม.ม. กล่องบรรจุกระสุนปืน 1 กล่อง เป็นกระสุนลูกซ้อม 50 นัด ถูกใช้ไป 2 นัด และพบเก้าอี้พลาสติกล้มอยู่ข้างศพ

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายมาติดต่อเจ้าหน้าที่ขอเช่าปืนเพื่อซ้อมยิงปืน ต่อมามีครูฝึกเข้ามาสอนเกี่ยวกับการใช้ปืนและกฎระเบียบต่างๆ ระหว่างครูฝึกอธิบายระบบกลไกของปืนอยู่นั้น ผู้ตายขอตัวออกไปสูบบุหรี่ ระหว่างนั้นผู้ตายคว้าอาวุธปืนของครูฝึกที่วางอยู่บนโต๊ะยิงตัวเองเสียชีวิต

ต่อมาเจ้าหน้าที่ติดต่อญาติและทราบว่า ผู้ตายมีพี่น้อง 3 คน เป็นลูกคนสุดท้อง ช่วงเช้าผู้ตายให้ทรัพย์สินของมีค่าทั้งหมดแก่แม่ และส่งไลน์คุยกับพี่ชายลักษณะเหมือนสั่งเสีย ส่วนสาเหตุที่ก่อเหตุญาติยังไม่ทราบ คาดว่าเกิดจากความเครียดปัญหาส่วนตัวหรือเรื่องงาน จากนั้นญาติเดินทางมาดูศพและไม่ติดใจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน