ภาค5จับยาบ้า3คดี 8.2ล้านเม็ด – วันที่ 25 ม.ค. พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมกับนายไกรเลิศ ดาวเรือง ผอ.ปปส.ภ.5 พ.อ.อดุลย์ ลอยฟ้า รอง เสธ.ศป.บส.ชน. และพ.อ.สมจริง กอรี เสธ.ศอ.บส.ชน. รวมทั้งผู้แทนฝ่ายทหารและฝ่ายปกครอง แถลงผลการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ 3 คดีในพื้นที่ 3 อำเภอของ จ.เชียงราย ได้ของกลางยาบ้า 8,200,000 เม็ด และยาไอซ์อีก 100 ก.ก.

คดีที่ 1 สภ.ขุนตาล โดยจุดตรวจขุนตาล ถ.เชียงของ-เทิง ต.ป่าตาล อ.ขุนตาล จ.เชียงราย ตรวจยึดของกลางยาบ้ากว่า 8 ล้านเม็ด เมื่อวันที่ 22 ม.ค.65 เวลา 22.40 น. คดีที่ 2 ชุดสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดฯ ภ.5 ร่วมกับสภ.แม่จัน จับกุมผู้ต้องหา 1 ราย พร้อมของกลางยาไอซ์กว่า 100 ก.ก. เมื่อวันที่ 23 ม.ค.65 เวลา 07.30 น. และคดีที่ 3 ชุดสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดฯ ภาค 5 ร่วมกับสภ.เมืองเชียงราย จับกุมผู้ต้องหา 2 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 2 ล้านเม็ด เมื่อวันที่ 23 ม.ค.65 เวลา 05.30 น.

พล.ต.ท.ปิยะกล่าวว่า คดีที่ตรวจยึดยาบ้าได้ 8 ล้านเม็ด เบื้องต้นพบว่าเป็นเครือข่ายนายบุญชัย หรือป๋อลี แซ่มัว อายุ 55 ปี ชาวเขาเผ่าม้งที่มีภูมิลำเนาอยู่ อ.ภูซาง จ.พะเยา ขณะนี้หลบหนีอยู่ต่างประเทศ ซึ่งตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ตำรวจ ภ.5 จับกุมและยึดของกลางจากเครือข่ายนี้กว่า 10 ครั้ง ได้ยาบ้ารวมกว่า 40 ล้านเม็ด พร้อมจะสืบสวนจับกุมไปอย่างต่อเนื่องตามยุทธการกัดไม่ปล่อย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน