เสือตะปบชาวบ้านปิล็อกสาหัส – เมื่อวันที่ 28 ม.ค. เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลม อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี รับแจ้งจากว่ามีชาวบ้านถูกเสือโคร่งขนาดใหญ่ทำร้ายบาดเจ็บสาหัส บริเวณปากห้วยสะมอท่อ ม.4 ต.ปิล็อก อ.ทองผาภูมิ จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อมผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านในพื้นที่ พบผู้ได้รับบาดเจ็บคือนายหวาน หรือตาเช่อ ไม่มีนามสกุล อายุ 46 ปี เป็นชาวบ้านม.4 มีบาดแผลบริเวณลำตัวแขนต้นคอ เลือดไหลท่วมตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจ้าหน้าที่รีบนำตัวขึ้นเรือพาส่งร.พ.ทองผาภูมิ โดยต้องใช้เวลาเดินทางกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถไปถึงบ้านท่าแพ อ.ทองผาภูมิ แล้วนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บขึ้นรถพยาบาลนำส่งโรงพยาบาลทองผาภูมิ อาการยังคงน่าเป็นห่วง

สอบถามเพื่อนบ้านของผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ผู้ได้รับบาดเจ็บ นำฝูงวัวและควายออกไปเลี้ยงตามปกติ กระทั่งเวลาประมาณ 12.00 น. มีเพื่อนบ้าน ผ่านไปพบนอนจมกองเลือดอยู่จึงรีบตามคนมาช่วย สอบถามผู้ได้รับบาดเจ็บทราบว่า ระหว่างที่นำฝูงวัวออกมาเลี้ยงริมห้วยห่างจากหมู่บ้านประมาณ 2 กิโลเมตร พบเสือโคร่งขนาดใหญ่ 2 ตัว พุ่งตรงเข้ามาทำร้าย ผู้ได้รับบาดเจ็บพยายามปีนต้นไม้หลบหนี แต่ยังถูกทำร้าย ได้รับบาดเจ็บสาหัส โชคยังดีที่มีเพื่อนบ้านผ่านมาพบและแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือได้ ทันท่วงที

ด้านเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ขอเวลาตรวจสอบ เพื่อยืนยันให้แน่ใจว่าสัตว์ที่เข้าทำร้ายผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นเสือจริงหรือไม่

เสือตะปบ – เจ้าหน้าที่ลำเลียงชาวบ้านถูกเสือตะปบ ขณะเลี้ยงวัวริมห้วยสะมอท่อ ต.ปิล็อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ส่งรักษาร.พ.ทองผาภูมิ ล่าสุดอาการยังน่าเป็นห่วง และอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าถูกเสือทำร้ายจริงหรือไม่ เมื่อวันที่ 28 ม.ค.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน