รถส้วมเทหน้าบ้าน-ฉุนด่าค่าสูบ – เมื่อวันที่ 28 ม.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 82/1 หมู่ 3 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี พบกับ นายสมคิด อนันต์วิทยารังษี อายุ 61 ปี เจ้าของร้านวัสดุก่อสร้างที่ถูกรถดูดสิ่งปฏิกูลปล่อยของเสียที่เพิ่งจะดูดจากส้วมในบ้านพักคนงานเรี่ยราดทั่วบริเวณหน้าบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายสมคิดเล่าว่า ตนได้จ้างรถดูดสิ่งปฏิกูลมาดูดสิ่งปฏิกูลที่บ้าน ซึ่งปกติเจ้าเดิมที่เคยใช้บริการคิดราคาไม่เกิน 300-400 บาท แต่เจ้านี้แจ้งคิดค่าบริการ 5,200 บาท ก็รู้สึกตกใจ และขอคุยกับผู้ให้บริการ ภายหลังแจ้งกับตนว่าลดราคาเหลือ 4,500 บาท แต่ตนก็คิดว่ายังราคาสูงอยู่ดี จึงบอกให้อีกฝ่ายรอตนเองกำลังเดินทางกลับ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที แต่ฝ่ายให้บริการบอกว่ารอไม่ได้เพราะมาถึงและดูดเสร็จแล้ว เมื่อตนกลับมาถึงบ้านก็พบว่ารถคันดังกล่าวได้ทิ้งของเสียลงลานหน้าบ้านส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว จากนั้นจึงได้ไปลงบันทึกประจำวันกับ สภ.บ้านบึง เพื่อเอาผิดกับคนรับจ้างดูดส้วมที่ปล่อยสิ่งปฏิกูลลงบริเวณบ้านพักอาศัยของตนเอง

ด้าน น.ส.จันทวดี โทแสง อายุ 37 ปี คนงานร้านจำหน่ายอุปกรณ์ก่อสร้างที่ติดต่อรถดูดส้วมคันดังกล่าว เล่าว่า คู่กรณีแจ้งว่าคิดค่าบริการเป็นลิตร ลิตรละ 2 บาท ตนเองยอมรับว่าขณะนั้นรู้สึกงงๆ เพราะปกติจะใช้บริการกับเจ้าประจำแต่วันนี้หาเบอร์โทร.ไม่เจอ เมื่อเสร็จงานแล้วคู่กรณีแจ้งว่า 5,200 บาท เมื่อเห็นแพงเกินความเป็นจริงจึงขอพูดคุยกับผู้ให้บริการ ซึ่งได้บอกว่าจะลดให้เป็น 2,000 บาท แต่ตนต้องรอนายจ้างกลับมาก่อน อีกฝ่ายแจ้งว่ารอไม่ได้ ถ้าไม่จ่ายจะปล่อยของเสียไม่เอาไปด้วย ก่อนเทของเสียลงที่หน้าร้าน

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนติดต่อไปยังเบอร์โทรศัพท์ที่ผู้เสียหายติดต่อรถสูบส้วมดังกล่าว พบว่าไม่สามารถติดต่อได้ รวมถึงช่องทางเฟซบุ๊กและแช็ตไลน์ถูกปิดหมดสิ้น เมื่อติดต่อไปยังหจก. เอสอาร์ทีชุมแพทรานสปอต 2002 ที่ติดอยู่ข้างรถ อีกฝ่ายยืนยันว่าเป็นเพียงอู่ผลิตรถเท่านั้น ไม่เกี่ยวข้องกับรถสูบส้วมที่ก่อเหตุ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน