บิ๊กปั๊ดสางฆ่า-มาเฟียแขกภูเก็ต – เมื่อวันที่ 7 ก.พ. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. บินด่วนลงพื้นที่ จ.ภูเก็ต พร้อมพล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. และพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผบ.ตร. ประชุมร่วมกับพล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภาค 8 พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พล.ต.ต.กฤษณ์ วาฤทธิ์ ผบก.ทท.3 ที่ห้องประชุม ศปก.บก.ภ.จว.ภูเก็ต ติดตามความคืบหน้าคดีคนร้ายยิงถล่มสังหารนายซิงห์ แมนดีฟ หรือนายจิมมี่ อายุ 32 ปี สัญชาติแคนาดา เชื้อสายอินเดีย บริเวณหน้าวิลล่าริมหาดโรงแรมแห่งหนึ่ง บนถนนวิเศษ ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พล.ต.อ.สุวัฒน์ เผยว่า จากการสืบสวนเข้าวันที่ 2 หลังเกิดเหตุเดินหน้าไปค่อนข้าง น่าพอใจ แต่ขอไม่เปิดเผยรายละเอียด ขณะนี้ตรวจสอบแล้วไม่เคยมีประเทศไหนส่งหมายจับคนนี้มาให้เรา รวมถึงไม่มีเรดโนติสของตำรวจสากล เร่งประสานกับตำรวจแคนาดาและตำรวจอินเดียแลกเปลี่ยนข้อมูลกันอยู่ต้องว่าไปตามพยานหลักฐาน ข้อมูลหนังสือเดินทางเป็นข้อมูลที่แคนาดาออกให้จริงๆ เป็นพาสปอร์ตที่ถูกต้อง แต่ข้อมูลที่เอาไปทำพาสปอร์ตเป็นเท็จ กำชับเจ้าหน้าที่เร่งรัดสืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องอย่างเป็นระบบตามหลักนิติวิทยาศาสตร์ และติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

รายงานข่าวแจ้งว่า เบื้องต้นแนวทางการสืบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตถูกยิงสาเหตุจากความขัดแย้งทางธุรกิจผิดกฎหมาย ทีมสืบสวนพบผู้ต้องสงสัยตามภาพกล้องวงจรปิดเป็นชาย ชาวต่างชาติ 2 คน เป็นผู้ก่อเหตุและอยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวน จากการตรวจสอบ ร่วมกับทางการแคนาดา พบข้อมูลว่านายจิมมี่เกี่ยวพันกับองค์กรอาชญากรรมจึงถูกเนรเทศและถูกถอนสัญชาติแคนาดา อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าขณะนี้ใช้สัญชาติอะไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน