ทุบหัวชิงไอโฟนคาหาดบิ๊กใหม่บินลุย-เร่งล่าโจร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลุยพังงา ‘บิ๊กใหม่’ บี้คดี ทำร้าย-ชิงมือถือเมียนักเตะ ดังเยอรมัน‘มัตต์ ฮุมเมิลส์’ ลงมือระหว่างแหม่มสาวเดินชายหาด สภ.โคกลอยแจงเหตุเกิด 5 ก.พ. ขณะเมียนักเตะดังเดินเล่น รอขึ้นเครื่องบินออกจากไทย เลยแจ้งไม่ประสงค์ดำเนินคดี ทำให้ขั้นตอนประสานข้อมูลช้า ขณะสื่อเยอรมันเผย เมียฮุมเมิลส์ โพสต์ไอจี ระบุเป็นช่วงเวลาแห่งความเป็นความตาย

จากกรณี แคทเธอรีน ฮุมเมลส์ หรือ ‘เคธี’ ภรรยาของมัตต์ ฮุมเมิลส์ กองหลังโบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ และทีมชาติเยอรมนี ผู้คว้าแชมป์บอลโลก ได้ออกมาเปิดเผยผ่านอินสตาแกรมว่า ได้พบกับเรื่องเลวร้าย และถูกปล้นจนเธอไม่รู้ว่าจะมีชีวิตรอดหรือไม่ โดย bild สื่อดังของเยอรมนีรายงานว่า เคธี วัย 34 ปี เดินทางมาประเทศไทย เพื่อถ่ายทำรายการโทรทัศน์ แบตเทิล ออฟ เดอะ เรียลลิตี้ สตาร์ เป็นเวลา 3 สัปดาห์ แต่ก็เจอกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ก่อนเดินทางไปสนามบิน เมื่อเธอถูกทำร้ายและปล้นโดยคนร้าย

โดยเคธีเปิดเผยว่า ระหว่างที่กำลังเดินเล่นบนชายหาด เพื่อบอกลาสถานที่อันงดงาม ก็โดนฟาดเข้าที่ศีรษะ โดยตีเธอหลายครั้ง เมื่อถึงจุดหนึ่งเธอก็คิดได้ว่า นี่เป็นช่วงเวลาแห่งความเป็นความตาย เธอจึงได้สู้กลับ และบอกกับชายคนดังกล่าวว่า “เอาสิ่งที่ต้องการไป และปล่อยฉันไป”

จากนั้นคนร้ายได้คว้าโทรศัพท์มือถือของเธอ ซึ่งเป็นสิ่งเดียวที่มีอยู่ขณะนั้น แล้ววิ่งหนีไป “ฉันรวบรวมกำลังทั้งหมดแล้ววิ่งกลับไปที่โรงแรม ตลอดเวลาฉันคิดถึงแต่ลุตวิก ลูกชายของฉัน”

ต่อมา ทีมงานรายการได้แจ้งตำรวจ ก่อนที่เธอจะบินไปที่ดูไบในเย็นวันนั้น “ศีรษะและร่างกายของฉันยังเจ็บอยู่ แต่ทุกอย่างจะไม่เป็นไร อย่างไรก็ตาม ฉันยังรู้สึกตกใจ และขอบคุณที่ตัวเองยังมีชีวิตอยู่”

เว็บไซต์ ของ bild ยังได้แจ้งเตือนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมายังประเทศไทย ว่ามีการก่ออาชญากรรมหลายครั้ง ในแหล่งท่องเที่ยว อย่าง ภูเก็ต สมุย เกาะเต่า และพัทยา และแนะนำให้พกเงินสดติดตัวไปเพียงเล็กน้อย

เกี่ยวกับกรณีนี้เมื่อวันนี้ 10 ก.พ. พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.(สส) เดินทางไปยัง ศปก.สภ.โคกกลอย จ.พังงา เรียกประชุมติดตามเร่งรัดสืบสวนสอบสวนเหตุการณ์ในคดีเมียนักฟุตบอลชื่อดัง โดย มีพ.ต.อ.ศิริศักดิ์ ลงพะโยม รอง ผบก.ภ.จว.พังงา, พ.ต.อ.อำพล จันทพูล ผกก.โคกกลอย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ตรวจคนเข้าเมือง ฝ่ายสืบสวน และข้าราชการที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม ณ ศปก.สภ.โคกกลอย

ขณะที่ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ รอง ผบช.ภ.8, พล.ต.ต.ธรรมนูญ ประยืนยง ผบก.ภ.จว.พังงา, พ.ต.อ.เสกสรร แก้วสว่าง รอง ผบก.ภ.จว.พังงา, พ.ต.อ.อำพล จันทกูล ผกก.สภ.โคกกลอย และเจ้าหน้าที่ตำรวจในส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมติดตามคดี ‘เคธี ฮุมเมิลส์’ ภรรยาของมัตต์ ฮุมเมิลส์ นักเตะชื่อดังทีมชาติเยอรมนี ถูกทำร้ายร่างกายและชิงไอโฟน 12 ที่จ.พังงา เหตุเกิดบริเวณชายหาดนาใต้ ห่างจากโรงแรมอลีนตรา ประมาณ 800 เมตร ทั้งนี้ ผบช.ภ.8 ได้กำชับการปฏิบัติให้นำตัวผู้ก่อเหตุมาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ให้ได้โดยเร็ว

ด้านสภ.โคกกลอย จ.พังงา ชี้แจงกรณีข่าวภรรยามัตต์ ฮุมเมิลส์ ถูกปล้น ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ก.พ. 65 พนักงานสอบสวนเวร สภ.โคกกลอย ได้รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวถูกทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดบริเวณชายหาดนาใต้ ห่างจากโรงแรม อลีนตรา ประมาณ 800 เมตร ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 5 ก.พ.65 โดย นางแคทเธอรีน ฮุมเมิลส์ ผู้เสียหาย แจ้งว่า ขณะที่เดินอยู่บริเวณชายหาดนาใต้ ห่างจากโรงแรมอลีนตราที่พักของผู้เสียหาย ได้ถูกทำร้ายร่างกายโดยชายไม่ทราบชื่อ ด้วยการชก 1 ครั้งบริเวณแขนซ้าย จนผู้เสียหายล้มลง และฉวยโอกาสเอาโทรศัพท์มือถือไอโฟน 12 โปรแม็กซ์ ของ ผู้เสียหายแล้วหลบหนีไป ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บรอยช้ำบริเวณแขนซ้าย 1 รอย

พนักงานสอบสวน สภ.โคกกลอย ได้สอบสวนเบื้องต้น ผู้เสียหายไม่สามารถจดจำตำหนิรูปพรรณของผู้ก่อเหตุได้ เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุ ไม่มีแสงสว่างเพียงพอ และผู้เสียหายไม่ประสงค์ดำเนินคดีแต่อย่างใด อีกทั้งยังไม่สะดวกในการให้การต่อพนักงานสอบสวน เนื่องจากต้องเดินทางกลับประเทศเยอรมนีในเวลา 00.10 น. และไม่ประสงค์ให้ชื่อของตนปรากฏในสื่อต่างๆ จึงได้มอบหมายให้นายซีมอน เรโกเอ ล่ามภาษาไทย เป็นผู้จัดการแทนตน พนักงานสอบสวนจึงได้ให้ผู้เสียหายทำหนังสือมอบอำนาจ และได้ถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน ก่อนผู้เสียหายจะได้เดินทางไปยังสนามบิน

ส่วนข้อขัดข้องในการดำเนินการของพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ประกอบด้วย 1.ผู้เสียหาย ไม่ประสงค์จะดำเนินคดี ให้ปากคำ และไม่เดินทางไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล เนื่องด้วยผู้เสียหายมีเที่ยวบินเดินทางไปต่างประเทศในเวลา 00.10 น. ของวันเดียวกัน และได้มอบอำนาจให้นายซีมอน เรโกเอ ล่ามภาษาไทย เป็นผู้ดำเนินการแทน 2.ผู้เสียหายเดินทางไปยังสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ดูไบ) ในวันที่ 6 ก.พ. 65 เวลา 00.10 น. และต้องไปถึงสนามบินล่วงหน้าก่อน ในเวลาประมาณ 23.00 น. ของวันที่ 5 ก.พ. 65 จึงจำเป็นต้องออกเดินทางจากที่พักในเวลาประมาณ 22.00 น. นับจากเวลาที่พนักงานสอบสวนได้ตรวจที่เกิดเหตุในเวลา 21.00 น. เป็นเวลาเพียง 1 ชั่วโมง ผู้เสียหายจึงไม่สะดวกมาให้การ และไม่ยอมเดินทางไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่องรอยบาดแผล

3.ผู้เสียหายเดินทางออกจากประเทศไทยในวันที่ 6 ก.พ. 65 เวลา 00.10 น. ไปยังดูไบ และได้ท่องเที่ยวต่อที่ประเทศดังกล่าว และมีเที่ยวบินกลับประเทศเยอรมันในวันที่ 16 ก.พ. 65 ทำให้เกิดความล่าช้าในการติดต่อขอรายละเอียดซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่เพื่อหารายละเอียดเกี่ยวกับเหตุดังกล่าวตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ จนเมื่อวันที่ 9 ก.พ. 65 เวลา 23.10 น. ผู้รับมอบอำนาจจึงได้ส่งรายละเอียดเกี่ยวกับทรัพย์ที่ถูกประทุษร้ายและลักษณะคนร้ายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนติดตามจับกุม

กรณีดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกกลอย ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด และได้เร่งรัดดำเนินการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาตัว ผู้ทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป โดยเมื่อวันที่ 9 ก.พ.65 เวลาประมาณ 13.00 น. พล.ต.ท. อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.ศักดิ์ศิรา เผือกอ่ำ รอง ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ประยืนยง ผบก.ภ.จว.พังงา ได้เดินทางมายัง สภ.โคกกลอย เพื่อประชุมเร่งรัดสืบสวนติดตามคนร้ายในคดีนี้โดยเร็ว

โฉ่โลก – ตำรวจตรวจหาหลักฐานริมชายหาดนาใต้ ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา จุดเกิดเหตุภรรยา ‘มัตส์ ฮุมเมิลส์’ นักบอลทีมชาติเยอรมันชุดแชมป์โลก ถูกทำร้ายชิงโทรศัพท์มือถือ ระหว่างเดินทางมาถ่ายทำรายการโทรทัศน์ เมื่อวันที่ 10 ก.พ.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน