เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 ก.พ. ที่สน.ห้วยขวาง นายวรฤทธิ์ นิลกลม หรือแก๊ปเปอร์ ผู้บริหารบริษัท ๙ หน้าโปรดักชั่น พร้อมชาฮับ มารุจน์ กูมมุดดิน กับ หมิว สิริลภัส กองตระการ สองนักแสดงดัง และนายปภังกร สถิรรัตน์ ทนายความบริษัท เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับนายภูมิพัฒน์ ธรรมพันธ์ หรือเต๋า ทีวีพูล กรณีโพสต์ภาพในอินสตาแกรมระบุ “ดาราสาว ม.ตกใจเหตุล้วงงูพระเอกหนุ่มกลางกอง ยอมรับว่างูสู้มือ” ซึ่งพาดพิงถึงสองนักแสดงจนอาจทำให้สังคมเกิดความเข้าใจผิด

แจ้งจับ – นายวรฤทธิ์ นิลกลม ผู้บริหารบริษัท ๙ หน้าโปรดักชั่น พร้อมชาฮับ มารุจน์ กูมมุดดิน กับ หมิว สิริลภัส กองตระการ สองนักแสดงดัง แจ้งความดำเนินคดีนายภูมิพัฒน์ ธรรมพันธ์ หรือเต๋า ทีวีพูล กรณีโพสต์ในอินสตาแกรมพาดพิงจนอาจทำให้สังคมเข้าใจผิด ที่สน.ห้วยขวาง เมื่อ 15 ก.พ.
นายวรฤทธิ์กล่าวว่า เต๋า ทีวีพูลโพสต์พาดพิงถึงนักแสดงในค่ายด้วยภาพของชาฮับในไอจีที่โพสต์อยู่ลึกมาก และมีอักษรย่อม.ซึ่งมันส่งภาพลักษณ์ไม่ดี ตอนแรกก็ไม่ได้ติดใจเอาความอะไร แต่อยากให้เต๋ามาขอโทษ ซึ่งเรื่องผ่านมาตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.ก็ยังเงียบ จนตนไปแท็กเขาในไอจี หมิวก็โพสต์เฟซ ก็ยังไม่มีการตอบรับ แม้วานนี้เต๋าก็ลบภาพชาฮับออกไปจากไอจี แต่ก็ยังไม่ติดต่อเข้ามา ที่ผ่านมาก็รู้จักเขาผ่านสื่อ ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว แต่ย้ำว่าเต๋าทีวีพูลต้องมายกมือไหว้ขอโทษชาฮับกับหมิวที่กองถ่ายตนเท่านั้น แล้วจะถอนแจ้งความ หากไม่จบก็ยังจะเดินหน้าต่อ
“หมิว-สิริลภัส” กล่าวว่า ยอมรับว่าไม่โกรธเพราะตัวเองอยู่ในวงการมานานก็มีภูมิคุ้มกัน แต่น้องเพิ่งเข้ามาใหม่ เป็นพระเอกเรื่องแรก น้องก็ตั้งใจทำงาน แต่ทำไมต้องมาเจอเรื่องสกปรกแบบนี้ ที่ผ่านมา ไม่เคยเห็นข่าวว่า ดาราว่านักข่าวเขียนข่าวไม่เป็น ความจริง กรณีนี้ไม่มีมูลความจริง