หนุ่มเก๋งดำก่อเหตุที่ตากโซฮอล์พุ่งเกิน50บาทแล้วหมูขยับขึ้นอีก8บ.ต่อกิโล

น้ำมันแพงไม่หยุด แก๊สโซฮอล์ 95 พุ่ง 50.94 บาทต่อลิตร ‘สหพันธ์ขนส่ง’ประกาศปรับขึ้นค่าขนส่งสูงสุด 20% สภาอุตฯ หวั่น ทำเศรษฐกิจทรุดหนัก คาดน้ำมันพุ่ง 200 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล รัฐอาจต้องลดภาษีดีเซลเหลือ 0% ‘บิ๊กตู่’ จี้รมต.-ส.ส.แจงรับมือน้ำมันพุ่ง-ของแพง ส่อยืดเยื้อ ตลาดเขียงหมูทั่วปท. ขยับราคาอีก 8 บาทต่อกิโล เฉลี่ย 174-182 บาท ด้านกุ้งราคาตก 40% ขอผนึกอาเซียนกำหนดราคาเหมือนกลุ่มน้ำมันโอเปก มาม่ายังตรึงไหว-ไม่ขึ้นราคา แชร์คลิปว่อนเมืองตาก จี้จับหนุ่มขับเก๋งดำเติมน้ำมันแล้วซิ่งรถหนีไม่จ่ายเงิน

โซฮอล์ทะลุ 50 บาทแล้ว
เมื่อวันที่ 10 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์น้ำมันในประเทศ ปรับขึ้นราคาอย่างต่อเนื่อง โดยเช้าวันเดียวกัน ปตท. และบางจาก ได้ปรับขึ้นราคาน้ำมันอีก 80 สตางค์ ซึ่งก่อนหน้าได้ปรับขึ้นราคา 1.00 บาทแล้วนั้น ล่าสุดเชลล์ก็ได้ปรับราคาน้ำมันขึ้นต่อลิตรเช่นกัน โดยเชลล์ ฟิวเซฟ แก๊สโซฮอล์ อี20 ราคา 42.34 บาท, ฟิวเซฟ แก๊สโซฮอล์ 91 ราคา 43.18 บาท, ฟิวเซฟ แก๊สโซฮอล์ 95 ราคา 43.45 บาท, วี-เพาเวอร์ แก๊สโซฮอล์ 95 ราคา 50.94 บาท, ดีเซล บี20 ราคา 34.24 บาท, ฟิวเซฟ ดีเซล 34.24 บาท, ฟิวเซฟ ดีเซล บี7 34.24 บาท, วี-เพาเวอร์ ดีเซล 40.69 บาท และวี-เพาเวอร์ ดีเซล บี7 40.69 บาท

จ่อปรับขึ้นขนส่ง 20%
นายอภิชาติ ไพรรุ่งเรือง ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาสหพันธ์มีแผนที่จะปรับขึ้นค่าขนส่งอยู่ที่ 15-20% แต่เมื่อพิจารณาอีกรอบหากมีการปรับขึ้นค่าขนส่งจะเป็นภาระต่อประชาชน เบื้องต้นทางสหพันธ์ขอประเมินสถานการณ์ดังกล่าวก่อน รวมทั้งความชัดเจนของภาครัฐจะดำเนินการอย่างไร เนื่องจากที่ผ่านมาภาครัฐมีการนำน้ำมันไบโอดีเซลไปผสมร่วมกัน หากภาครัฐเบรกการใช้น้ำมันไบโอดีเซลชั่วคราวและลดภาษีสรรพสามิตลงอีก จะช่วยประหยัดราคาน้ำมันอยู่ที่ 2.50 บาทต่อลิตร คาดว่าจะได้ความชัดเจนภายในสิ้นเดือนมี.ค.

นายอภิชาติกล่าวว่า สหพันธ์ขนส่งฯ พยายามตรึงค่าขนส่งต่อเนื่อง หากไม่ไหวจริงๆ ก็จำเป็นที่จะปรับขึ้นราคาค่าขนส่ง 15-20% โดยไม่มีการเจรจากับภาครัฐแล้ว เพราะภาครัฐและกระทรวงพลังงานแจ้งว่า ได้ประกาศลดภาษีสรรพสามิต รวมทั้งลดการใช้น้ำมันไบโอดีเซล 7% เหลือ 5% แต่สิ่งหนึ่งที่เรามองคือตลาดไบโอดีเซลสูงถึง 50 บาทต่อลิตร หากปรับขึ้นราคาค่าขนส่งในช่วงนี้จะกระทบต่อห่วงโซ่อุปทาน ถึงแม้ราคาหมูลดลง แต่ยังทำให้ราคาสินค้าอื่นๆ สูงขึ้นกว่า 10% และจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ราคาน้ำมันปรับตัวลดลงยากมาก โดยทางสหพันธ์พยายามลดต้นทุนด้านอื่นๆ แทน อาทิ อะไหล่รถขนส่งและการซ่อมบำรุง จากเดิมที่มีการใช้บริการจากศูนย์บริการต่างๆ ได้หันมาดำเนินการเองเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ประมาณ 2-3% ต่อราคาน้ำมัน 1 บาทต่อลิตร

ชี้แนวโน้มลดภาษีดีเซล 0%
นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวว่า วิกฤตราคาพลังงานทำให้เงินเฟ้อสูงขึ้นถึง 5% ขณะที่รายได้คนไทยตามไม่ทันเงินเฟ้อ ขนาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่เป็นดัชนีวัดเงินเฟ้อยังต้องขอปรับราคาขึ้น ดังนั้นผู้ประกอบการต้องปรับตัว ลดต้นทุน ลดค่าใช้จ่าย สุดท้าย ก็ต้องลดคนซึ่งมีโอกาสเป็นไปได้สูงมาก เป็นปัญหาฉุดรั้งการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยแน่นอน

นายเกรียงไกร เธียรนุกุล รองประธาน ส.อ.ท. กล่าวว่า สงครามความขัดแย่งระหว่างรัสเซีย-ยูเครน ยังไม่มาทีท่าว่าจะยุติลง ส่งผลให้ราคาน้ำมันดิบปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่อง แม้รัฐจะมีนโยบายตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไม่ให้เกิน 30 บาท/ลิตร บนสมมติฐานที่ราคาน้ำมันดิบยังไม่เกิน 100 ดอลลาร์/บาร์เรล ซึ่งประเมินว่าอาจใช้เงินกู้ 20,000-30,000 ล้านบาท แต่ขณะนี้ราคาน้ำมันมีโอกาสจะขึ้นไปถึง 200 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล รัฐบาลจะต้องใช้เงินจำนวนมากเท่าไหร่ถึงพอที่จะอุ้มราคาน้ำมันได้ หรืออาจต้องลดภาษีสรรพสามิตดีเซลลงเหลือ 0% จากปัจจุบันลดลงแล้ว 3% จาก 5.99% จึงจะดูแลเสถียรภาพราคาในประเทศได้

3-6 เดือนสินค้าแห่ขึ้นราคา
ขณะเดียวกันยอมรับว่าราคาน้ำมันที่อยู่ในระดับสูงกดดันเงินเฟ้อสูงขึ้น ทำให้ราคาวัตถุดิบที่เป็นต้นทุนการผลิตสินค้าสูงขึ้นตามไปด้วย เช่น แป้ง ข้าวสาลีที่ใช้ในการผลิตอาหารสัตว์ สารเคมี/ปุ๋ยที่รัสเซียเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ ซึ่งคาดว่าภายใน 1-2 เดือนนี้ราคาปุ๋ยจะปรับขึ้น ส่งผลกระทบต่อภาคการเกษตรของไทยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และภายใน 3-6 เดือนราคาสินค้าอื่นจะทยอยปรับขึ้นตามกัน ทั้งนี้หากสถานการณ์ความขัดแย้งยืดเยื้อรุนแรงอาจเกิดปัญหาขาดแคลนวัตถุดิบ หรือซัพพลายชอร์ตไปทั่วโลก

รัฐแจงยิบ-ถูกถล่มน้ำมันพุ่ง
นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีพรรค ฝ่ายค้านออกมาโจมตีรัฐบาลและสังคมส่วนหนึ่งกังวลเรื่องสถานการณ์ราคาน้ำมัน ว่า ยังมีความพยายามบิดเบือนของผู้ไม่หวังดี เจตนาให้ประชาชนมีความเข้าใจคลาดเคลื่อนว่า ราคาน้ำมันของประเทศไทยในขณะนี้แพงที่สุดในภูมิภาคหรือในโลก ทั้งๆ ที่ความจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้น โดยราคาขายปลีกน้ำมันดีเซล ณ วันที่ 9 มี.ค.2565 ราคาเฉลี่ยของโลก อยู่ที่ 39.99 บาท/ลิตร ขณะที่นอร์เวย์ อยู่ที่ 88.69 บาท/ลิตร ฮ่องกง 82.34 บาท/ลิตร อังกฤษ 69.79 บาท/ลิตร ญี่ปุ่น 42.72 บาท/ลิตร สหรัฐ 41.48 บาท/ลิตร

สำหรับประเทศในอาเซียน สิงคโปร์ 64.14 บาท/ลิตร เมียนมา 43.73 บาท/ลิตร สปป.ลาว 37.4 2 บาท/ลิตร ฟิลิปปินส์ 36.90 บาท/ลิตร อินโดนีเซีย 31.52 บาท/ลิตร เวียดนาม 31.10 บาท/ลิตร กัมพูชา 30.90 บาท/ลิตร ส่วนประเทศไทย 29.94 บาท/ลิตร ด้านราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน ณ วันที่ 9 มี.ค.65 ราคาเฉลี่ยโลกอยู่ที่ 42.67 บาท/ลิตร ฮ่องกง 93.49 บาท/ลิตร นอร์เวย์ 88.91 บาท/ลิตร อังกฤษ 67.34 บาท/ลิตร ญี่ปุ่น 48.85 บาท/ลิตร สิงคโปร์ 72.43 บาท/ลิตร สปป.ลาว 48.95 บาท/ลิตร เมียนมา 42.78 บาท/ลิตร ฟิลิปปินส์ 41.63 บาท/ลิตร เวียดนาม 39.52 บาท/ลิตร

ส่วนประเทศไทย เบนซิน 95 ราคาอยู่ที่ 46.76 บาท/ลิตร และแก๊สโซฮอล์ 95 ราคาอยู่ที่ 39.35 บาท/ลิตร สำหรับราคาแก๊สแอลพีจี ภาคครัวเรือน ณ วันที่ 9 มี.ค.2565 ราคาเฉลี่ยโลกอยู่ที่ 47.41 บาท/ก.ก. สวีเดน 81.48 บาท/ก.ก. อังกฤษ 56.50 บาท/ก.ก. เกาหลีใต้ 54.89 บาท/ก.ก. อินเดีย 52.17 บาท/ก.ก. ออสเตรเลีย 52.13 บาท/ก.ก. ฟิลิปปินส์ 45.30 บาท/ก.ก. กัมพูชา 37.65 บาท/ก.ก. ไทย 18.87 บาท/ก.ก. รัสเซีย 12.7 8 บาท/ก.ก.

“ประเทศไทยในอดีตต้องเผชิญกับปัญหาราคาน้ำมันแพงมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่มาจากปัจจัยภายนอก เช่นปี 2516 สมัยรัฐบาล จอมพลถนอม กิตติขจร เศรษฐกิจโลกขยายตัวความต้องการน้ำมันสูง ต่อมาปี 2522 รัฐบาลพล.อ.เกรียงศักดิ์ ชมะนันทน์ โอเปกขึ้นราคาน้ำมัน จากนั้นปี 2533-2534 รัฐบาล พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ เกิดสงครามอ่าวเปอร์เซีย ขณะที่ปี 2551 รัฐบาล พล.อ. สุรยุทธ์ จุลานนท์ ราคาน้ำมันดีเซลสูงถึง 44.24 บาท/ลิตร น้ำมันเบนซิน 42.89 บาทต่อลิตร และปี 2557 รัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร น้ำมันดีเซล 29.99 บาท/ลิตร และน้ำมันเบนซิน 49.15 บาทต่อลิตร” นายธนกรกล่าว

สั่งรับมือ 2 วิกฤต
นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข ประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กล่าวระหว่างประชุมกมธ.ว่า ในที่ ประชุมครม.มีการพูดถึงสถานการณ์สงครามรัสเซียกับยูเครน พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ฝากมาว่า อยากให้กมธ.ทุกคนช่วยกันพูดกับประชาชนว่าไม่ว่าจะเป็นวิกฤตพลังงาน วิกฤตข้าวของแพง เป็นประเด็นที่เกิดจากผลกระทบจากสงครามที่มีแนวโน้มยืดเยื้อ รัฐบาลก็จะเดินหน้าเต็มที่ในการที่จะไปดำเนินการช่วยเหลือประชาชน อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับปัจจัยเรื่องงบประมาณและเรื่องต่างๆ มากมาย

แผงหมูปรับอีก 8 บาท
รายงานข่าวจากสมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ แจ้งว่า สภาวะตลาดสุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม (สัปดาห์ที่ 10/2565) ประจำวันพระที่ 10 มี.ค. สมาคมได้ปรับขึ้นราคาสุกรมีชีวิตหน้าฟาร์มเพิ่มขึ้นทุกภูมิภาค

โดยภาคเหนือปรับขึ้น 2 บาท/ก.ก. จาก 86 บาท/ก.ก. เป็น 88 บาท/ก.ก. ส่งผลให้ราคาขายปลีกเนื้อหมูปรับเพิ่มขึ้น 4 บาท/ก.ก. ราคาอยู่ที่ก.ก.ละ 174-176 บาท, ภาคตะวันออก ปรับขึ้น 4 บาท/ก.ก.จาก 86 บาท/ก.ก. เป็น 90 บาท/ก.ก. ทำให้ราคาขายปลีกปรับเพิ่ม 8 บาท/ก.ก. ราคาอยู่ที่ 178-180 บาท/ก.ก.

ภาคอีสาน ปรับขึ้น 2 บาท/ก.ก. จาก 88 บาท/ก.ก. เป็น 90 บาท/ก.ก. ทำให้ราคาขายปลีกปรับเพิ่ม 4 บาท/ก.ก. ราคาอยู่ที่ 178-180 บาท, ภาคเหนือ ปรับขึ้น 4 บาท/ก.ก. จาก 87 บาท/ก.ก.เป็น 91 4 บาท/ก.ก. ทำให้ราคาขายปลีกปรับเพิ่ม 8 บาท/ก.ก. ราคาอยู่ที่ 180-182 บาท/ก.ก. และภาคใต้ราคาทรงตัว ก.ก.ละ 88 บาท ราคาขายปลีกอยูที่ 174-176 บาท

สาเหตุที่ราคาสุกรขุนหน้าฟาร์มปรับขึ้นตามแรงกดดันของต้นทุนอาหารสัตว์ ผู้บริโภคเริ่มรับราคาเนื้อสุกรในปัจจุบันมากขึ้น

กุ้งร่วง 40% จี้ผนึกอาเซียนช่วย
นายเอกพจน์ ยอดพินิจ นายกสมาคมกุ้งไทย กล่าวว่า จากราคาต้นทุนวัตถุดิบในการเลี้ยงกุ้ง อาหารกุ้ง เคมีภัณฑ์ในการเตรียม บ่อกุ้ง ราคาพลังงานที่สูงขึ้น ส่งผลให้ต้นทุนในการเลี้ยงกุ้งสูงขึ้นประมาณ 30-40% แต่ราคาในประเทศลดลง เพราะผู้ส่งออกได้รับผลกระทบจากสงคราม ต้นทุนในการขนส่งเพิ่มขึ้น ตามกลไกของราคาสินค้าเกษตร ต้นทุนการผลิต การส่งออก ส่วนใหญ่จะผ่องถ่ายมายังต้นทุน คือเกษตรกร ทำให้ขณะนี้ราคากุ้งในประเทศลดลง 40% จากช่วงต้นปี หรือเดือนม.ค. ที่ไม่มีกุ้ง

“สมาคมกุ้งไทยได้เสนออธิบดีกรมเจรจาการค้า ไปให้กระทรวงพาณิชย์ (พณ.) เป็น หัวเรือใหญ่ช่วยเหลือเกษตรกรไทย ในการใช้เวทีอาเซียน ร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างกัน เพราะประเทศในอาเซียน ส่วนใหญ่ล้วนประกอบอาชีพเกษตร ที่เป็นประเภทใกล้เคียงกัน นำไปขายในตลาดเดียวกัน หากร่วมมือกันได้ในส่วนของไทยและประเทศผู้ผลิตอื่น เพื่อร่วมกำหนดราคาเหมือนราคาน้ำมันที่โอเปกทำกัน” นายเอกพจน์กล่าว

มาม่ายันยังไม่ปรับราคา
รายงานข่าวบริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) บริษัทยืนยันว่ายังไม่ปรับราคาปลีกขึ้น คงจำหน่ายในราคาเดิม ซองละ 6 บาท ที่ไม่ได้ขึ้นมาแล้ว 14 ปี ดังนั้นขณะนี้บริษัทได้บริหารจัดการให้ดีที่สุด แม้จะไม่สบายตัวนัก เพราะต้นทุนขึ้นมาเยอะ แต่ชดเชยด้วยการขายในตลาดต่างประเทศที่เพิ่มขึ้น และการออกสินค้าที่เป็นพรีเมียม ราคาสูงขึ้น เพราะยังมีลูกค้าที่พร้อมจ่ายเพื่อให้ได้รสชาติที่อร่อยถูกใจ

อย่างไรก็ตาม แนวโน้มต้นทุนสินค้ายังไม่มีทิศทางจะลดลง จึงได้แจ้งขอปรับราคาขายส่งกับร้านค้า แต่จะไม่กระทบกับราคาขายปลีกที่จะส่งผลกระทบกับผู้บริโภคเหมือนที่เคยแจ้งกับ พณ.ไปแล้วตั้งแต่ต้นปีนี้ว่าจะไม่ปรับราคาขายปลีกขึ้น

‘เอสซีจี’จ่อปรับบางสินค้า
ด้านนายรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ เอสซีจี เปิดเผยว่า สถานการณ์ราคาพลังงานที่สูงขึ้นจากสงครามรัสเซีย-ยูเครน ส่งผลกระทบต่อธุรกิจเอสซีจีทั้ง 3 กลุ่มในสัดส่วนที่ต่างกันไป โดยกลุ่มเคมีภัณฑ์ได้รับกระทบต่อต้นทุนการผลิต 80% กลุ่มซีเมนต์และวัสดุก่อสร้าง 15-20% และกลุ่มบรรจุภัณฑ์และกระดาษ 5% ส่งผลให้บางผลิตภัณฑ์ที่พึ่งพาพลังงานระดับสูง อาจต้องปรับราคาตามกลไกตลาด จากการพิจารณาข้อมูลทั้งของเอสซีจีและคู่ค้า เบื้องต้นจะเน้นตรึงราคาออกไปให้มากที่สุด และเมื่อสินค้าใดรับราคาเดิมไม่ไหวก็ต้องปล่อยให้ปรับราคาขึ้น ซึ่งต้องยอมรับว่าภาพรวมราคาพลังงานขณะนี้มีความไม่แน่นอนสูง ราคาน้ำมันดิบอาจพุ่งไปถึง 200 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล หรืออาจถึง 300 ดอลลาร์

“วิกฤตครั้งนี้เอสซีจียังยิ้มได้ เพราะเคยผ่านประสบการณ์หนักๆ มีการเรียนรู้จนผ่านพ้นมาได้ในช่วงที่ผ่านมา เพียงแต่ต้องปรับตัวและดำเนินการตามแผนระยะสั้นและยาว ตามที่เตรียมการไว้ โดยคาดการณ์ยอดขายรวมปีนี้จะเติบโตได้ 10% ตามเป้าหมาย แต่กำไรอาจได้รับผลกระทบ ต้องติดตามอีกครั้ง เพราะต้นทุนสูง” นายรุ่งโรจน์กล่าว

‘ตาก’ล่าเก๋งเติมน้ำมันแล้วหนี
วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการเผยแพร่คลิปของปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน ขาขึ้นเหนือ บริเวณหมู่ 5 ต.ไม้งาม อ.เมือง จ.ตาก ที่บันทึกเหตุการณ์ รถเก๋งสีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ทั้งหน้าและหลัง ขับเข้ามาภายในปั๊มน้ำมัน ในช่วงเวลา 04.00 น. โดยคนขับรถ เป็นชายวัยรุ่น สวมหมวกไอ้โม่ง แต่ไม่ได้ดึงปิดบังใบหน้า ขับรถเข้ามาจอดที่ลานเติมน้ำมัน จากนั้นได้สั่งให้พนักงานหญิงเติมน้ำมัน แก๊สโซฮอล์ 91 จำนวน 1,000 บาท ระหว่างที่เติมไปเกือบครบตามจำนวนแล้ว ปรากฏว่าคนขับรถเก๋งคันนี้ ได้สตาร์ตเครื่องยนต์ และเปิดไฟหน้ารถ ฉวยโอกาสที่พนักงานอีกคนกำลังเดินอ้อมหลังรถเพื่อไปเก็บเงิน เร่งเครื่องรถขับหลบหนีออกไปจากปั๊มอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ หลังจากคลิปนี้เผยแพร่ออกไป ทางปั๊มน้ำมันขอโซเชี่ยลช่วยติดตามแจ้งเบาะแสของคนขับรถและรถคันนี้ให้กลับมาจ่ายค่าน้ำมันด้วย เพราะสงสารเด็กปั๊ม ที่จะต้องมารับผิดชอบจ่ายเงินจำนวนนี้แทน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน