คลั่งเผาบ้านวอดกว่า5แสน – เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 14 มี.ค. พ.ต.ท.ชำนาญ ก่อเกิด สว.(สอบสวน) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากนายสัน เหล็กสูงเนิน ผู้ใหญ่บ้านท่างอย หมู่ 13 ว่ามีเหตุ เพลิงลุกไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บ้านเลขที่ 155 บ้านท่างอย หมู่ที่ 13 ซอย 2 ชาวบ้าน จะเข้าไปช่วยระงับเหตุ แต่ถูกคนที่วางเพลิงเป็นชายคาดว่าสติไม่ดี ถือมีดขวางไม่ให้ใครเข้าไปช่วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากนั้นจึงได้ประสานไปยัง อบต.หนองสาหร่าย อบต.จันจึก และเทศบาลเมืองปากช่อง เพื่อนำรถน้ำดับเพลิงระงับเหตุ แล้วรีบรุดออกไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ศุภากร รสชอบ รอง ผกก.ป.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยสว่างวิชชาธรรมปากช่อง รุดไปที่เกิดเหตุพบไฟกำลังโหมไหม้อย่างรุนแรงประกอบมีลมพัดแรงทำให้ขยายวงออกไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำสกัดเพลิงนานกว่า 20 นาที ไฟสงบทำให้บ้านถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง รวมทั้งทรัพย์สินภายในบ้าน โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมตัวนายชณากิต ไพรินทร์ อายุ 41 ปี มือวางเพลิง เอาไว้ได้อย่างทุลักทุเล โดยหลานชายสติไม่ค่อยดีเคยเกิดอุบัติเหตุทางรถ เคยรักษามานานกว่า 2 ปี คาดว่าประสาทกำเริบ เมื่อช่วงสายๆ มีปากเสียงกันอย่างแรงจะเข้ามาทำร้าย แต่ตนวิ่งออกมาจากบ้าน แต่ไม่นานก็มองเห็นมีควันไฟขึ้นในบ้าน ตนพยายามเรียกให้คนช่วย แต่ก็ถูกหลานชายถือมีดยืนขวางหน้าบ้านจึงทำให้ไฟลุกไหม้รวดเร็วเสียหายทั้งบ้านและทรัพย์สิน ในบ้านถูกไฟไหม้เสียหายหมด ค่าเสียหายประมาณ 5 แสนบาท

ด้าน พ.ต.ท.ชำนาญกล่าวว่า จากการสอบสวนนายชณากิตผู้ต้องหาให้การวกไปวนมา คาดว่าน่าจะเกิดจากด้านประสาท จึงจะนำตัวส่งไปตรวจยังโรงพยาบาลจิตเวช จ.นครราชสีมา และต้องรอผลการตรวจจากแพทย์ก่อนว่าอาการปกติหรือมีอาการทางประสาท เพื่อจะได้ดำเนินการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน