วันที่ 19 เม.ย. ร.ต.อ.วิจารณ์ ห้อหิรัญ รอง สว.สอบสวน สภ.แม่ระมาด จ.ตาก รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต 2 ศพ ภายในบ้านพักกลางไร่ พื้นที่ ม.4 บ้านวังผา ต.แม่จะเรา จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่พฐ. แพทย์ร.พ.แม่ระมาด และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์เขตอำเภอแม่ระมาด ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ภายในห้องนอนพบด.ช.วัย 5 ขวบ ยืนร้องไห้อยู่ข้างศพชายหญิงที่เป็นพ่อแม่ ในสภาพเสื้อผ้าเปื้อนเลือดเต็มตัว จึงให้ญาติรีบพาออกจากจุดเกิดเหตุไปปลอบขวัญ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผัวเมีย2ศพ – นายพิชิต อยู่วัลย์ สามี ก่อเหตุยิงน.ส.อัญธิกา ยอดคำ ภรรยา เสียชีวิต แล้วยิงตัวตายตามต่อหน้าลูกชายวัย 5 ขวบ ที่บ้านกลางไร่ชายแดน อ.แม่ระมาด จ.ตาก เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนหาสาเหตุ เมื่อวันที่ 19 เม.ย.

บนเตียงนอนพบศพน.ส.อัญธิกา ยอดคำ อายุ 27 ปี นอนหงายหน้าสวมชุดนอนเสื้อแขนสั้นสีเหลืองสวมกางเกงขายาวสีชมพู ศีรษะถูกยิงด้วยปืนลูกซองจนกะโหลกศีรษะเปิดแทบจำใบหน้าเดิมไม่ได้ ข้างกันเป็นศพนายพิชิต อยู่วัลย์ อายุ 29 ปี สภาพศพนอนหงายหน้าไม่สวมเสื้อสวมเพียงกางเกงขายาวสีดำ ขมับขวาถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง 1 นัด กะโหลกศีรษะเปิดมันสมองแตกกระจายเต็มห้องนอน ข้างศพพบปืนลูกซองสั้นตกอยู่ 1 กระบอก

ทราบว่า ผู้ตายทั้งคู่มีหน้าตาดีแต่งงานเป็นสามีภรรยากันมานานหลายปีจนมีบุตรชายด้วยกัน 1 คน ฝ่ายชายทำอาชีพขับรถบรรทุกรับจ้างและฝ่ายหญิงเป็นเสมียนอยู่ที่ท่าเรือสินค้าชายแดน โดยฝ่ายชายมีอุปนิสัยเก็บกดไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร ก่อนเกิดเหตุทั้งสองสามีภรรยาพร้อมญาติได้เดินทางไปท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุขและเดินทางไปรดน้ำดำหัวญาติผู้ใหญ่ในหมู่บ้านแล้วเดินทางกลับบ้านพักกลางไร่นาโดยไม่มีเค้าลางสัญญาณร้ายแต่ อย่างใด

จนช่วงกลางดึกหลังรับประทานอาหารพร้อมหน้ากันทั้งครอบครัวแล้วเสร็จเข้าห้องนอน โดยญาติผู้ใหญ่ของฝ่ายหญิงนอนพักอยู่ห้องข้างเคียง ได้ยินทั้งสองมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง เรื่องนายพิชิตอาจจะหึงหวงและอาจจะระแวงภรรยาปันใจออกห่างจึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนลูกซองจ่อยิงหน้าผากภรรยาเสียชีวิต ก่อนใช้ปืนกระบอกเดียวกันฆ่าตัวตายตาม ต่อหน้าลูกชายวัยเพียง 5 ขวบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ส่งศพให้แพทย์ผ่าชันสูตรอย่างละเอียด ก่อนมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนา พร้อมเร่งสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน