มอบตัวอีกคดี ละเมิดทีมงาน
ตร.เร่งตรวจสอบพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับเพิ่ม หลังตรวจสำนักงาน ‘ปริญญ์’ย่านวิทยุ หลัง 3 เหยื่อสาวระบุตรงกันเป็นจุดก่อเหตุ เมืองเพชรจับตาอดีตรองหน.พรรคฉาว โผล่มอบตัวก่อนถูกออกหมายจับ คดีสาวอดีตทีมงานแจ้งจับกระทำอนาจารในงานเลี้ยงพรรค ‘ไฮโซลูกนัท’ หอบกระเช้าขอโทษตร.สน.ลุมพินี แต่ผกก.ติดประชุมไม่มีใครมารับแทน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 25 เม.ย. พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผบช.น. เผยความคืบหน้าคดีผู้เสียหายจำนวนมากแจ้งความเอาผิดนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ ล่าสุดพนักงานสอบสวนสน.ลุมพินี พร้อมเจ้าหน้าที่พฐ. ตรวจสอบสำนักงานนายปริญญ์บนตึกเอ็มไทย ถ.วิทยุ หาเบาะแสล่วงละเมิดทางเพศที่เหยื่อสาว 3 รายระบุเป็นสถานที่ก่อเหตุเมื่อวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา ว่า เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนสน.ลุมพินี ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีมีผู้เสียหายแจ้งความร้องทุกข์ 3 ราย ว่าถูกผู้ก่อเหตุกระทำอนาจารในบริเวณที่ทำงาน ขณะนี้พนักงานสอบสวนพิจารณาหลักฐานว่ามีพยานหลักฐานเพียงพอหรือไม่ที่จะขออนุมัติหมายจับคดีดังกล่าวได้

พล.ต.ต.ไตรรงค์กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนระหว่างการพิจารณาว่ามีความเสียหายเกิดขึ้นมากน้อยขนาดไหน และมีประเด็นของอายุความที่กระทำความผิด เหตุดังกล่าว เกิดขึ้นมาระยะเวลาค่อนข้างนาน เนื่องจาก ผู้ก่อเหตุลาออกมาตั้งแต่ปี 62 แล้วเหตุดังกล่าวน่าจะเกิดขึ้นก่อนหน้านั้น อย่างไรก็ตาม คาดว่าประมาณกลางสัปดาห์นี้น่าจะมีความคืบหน้ากรณีดังกล่าวชัดเจนมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ในส่วนการประสานข้อมูลเพิ่มเติมเหตุ อีก 2 คดี ในพื้นที่จ.เพชรบุรี และจ.เชียงใหม่ จะประสานพนักงานสอบสวนในพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามความคืบหน้าต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า ในเวลา 10.00 น. วันที่ 26 เม.ย. นายปริญญ์เตรียมเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี ก่อนที่พนักงานสอบสวนจะออกหมายจับในคดีสาวอดีตทีมงานพรรคการเมืองแจ้งจับ ว่าถูกกระทำอนาจารในวันจัดงานเลี้ยงพรรค เมื่อวันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา

ขอโทษ – นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย มอบกระเช้าสินค้ากลุ่มราษฎรและกลุ่มทะลุฟ้า ขอโทษพ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.ลุมพินี กรณีกล่าววาจาไม่สุภาพ แต่ผกก.ติดภารกิจ จึงวางไว้ที่โต๊ะประชาสัมพันธ์แทน เมื่อวันที่ 25 เม.ย.

วันเดียวกัน นายธนัตถ์ หรือ ไฮโซลูกนัท ธนากิจอำนวย นำกระเช้าผลไม้ไปยังสน. ลุมพินี เพื่อขอโทษ พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.ลุมพินี จากเหตุแสดงพฤติกรรมและใช้คำพูดไม่เหมาะสม ระหว่างเจ้าหน้าที่นำกำลังไปตรวจค้นห้องพักนายปริญญ์ที่คอนโดมิเนียมในซอยสุขุมวิท 3 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา แต่พ.ต.อ.นิมิตรมอบหมายให้พ.ต.ต.รอสลี นางา สวป. เข้าชี้แจงทำความเข้าใจว่า ผกก.ติดภารกิจต้องไปประชุมที่บช.น. โดยไม่ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่รายใดเป็นตัวแทนรับมอบกระเช้าดังกล่าว นายธนัตถ์ถึงวางกระเช้าไว้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์แทน

นายธนัตถ์เปิดเผยว่า ไม่ได้ออกมาขอโทษเพื่อให้เจ้าหน้าที่ให้อภัย เจ้าหน้าที่จะรับคำขอโทษหรือไม่เป็นสิทธิของเจ้าหน้าที่ บางครั้งการขอโทษถ้ามันรุนแรงเกินไป ฝ่ายที่ต้องรับคำขอโทษ อาจจะไม่พร้อมรับ เป็นสิ่งที่ผู้ขอโทษต้องยอมรับให้ได้ ตนก็รับคตินี้มาตลอด ส่วนผกก.เป็นผู้ใหญ่ เขาจะให้ความเป็นธรรมต่อรูปคดีอยู่แล้ว ส่วนเรื่องของตนยินดีให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ยืนยันว่าจะไม่มีการแทรกแซงหรือวิ่งเต้น

“ผมยอมรับว่าเกินกว่าเหตุ อย่างที่ภรรยาผมได้โพสต์ลงไปในเฟซบุ๊กของเขาว่าเขาไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมของผม มีผู้ใหญ่หลายท่านออกมาตักเตือน ส่วนในวันนั้น วันนั้นเจ้าหน้าที่มีหมายค้นต้องไปค้นจุดเกิดเหตุ ส่วนชี้จุดต้องเป็นอีกหมายหนึ่งจึงมีความคลาดเคลื่อนกัน มันจึงไปรวมกันอยู่ที่นั้น แล้วทนายทางฝ่ายนั้นคัดค้าน เจ้าหน้าที่จึงทำงานลำบาก ผมก็อยู่ในจุดที่มีความไม่สบายใจสูงจึงเกิดความหวาดระแวงสูง และสิ่งที่ผมเสพในโซเชี่ยลมันก็ยิ่งหวาดระแวงสูง ผมฝังใจไปแล้วมันจึงออกมาเป็นแบบนั้น ในวันนี้ผมจึงออกมารับผิดชอบ ในความเข้าใจผิด และวันที่ผมมีความเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ไม่ได้มีการแทรกแซง ผมก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องฟ้องใครต่อ” นายธนัตถ์กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน