เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ที่วัดไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม นพ.อนิรุทธ์ และนางรัชนี สุภวัตรจริยากุล และครอบครัว ทำพิธีบำเพ็ญกุศลครบ 100 วัน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือหมอกระต่าย จักษุแพทย์ ลูกสาวที่ถูกตำรวจขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ชนขณะเดินข้ามทางม้าลายและเสียชีวิต โดยมีพระเทพศาสนาภิบาล เจ้าคณะภาค 14 เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง เป็นประธานพิธีสงฆ์ และ นพ.อภิชัย สิรกุลจิรา ผอ.ร.พ.เมตตาประชารักษ์วัดไร่ขิง เป็นประธานจัดกิจกรรมเพื่อสังคม ร่วมมือกับภาคีเครือข่ายความปลอดภัยทางถนนภาครัฐและเอกชน จัดกิจกรรมเพื่อพัฒนาความปลอดภัยด้านการจราจรของชุมชน จัดสัมมนาออนไลน์ให้ความรู้นักเรียนโรงเรียนวัดไร่ขิง

ทำบุญ 100 วัน – นพ.อนิรุทธ์ และนางรัชนี สุภวัตรจริยากุล พ่อแม่และครอบครัว ทำพิธีบำเพ็ญกุศล 100 วัน พญ.วราลัคน์ หรือหมอกระต่าย พร้อมจัดกิจกรรมรณรงค์ความปลอดภัยบนท้องถนน ที่วัดไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 30 เม.ย.

นพ.อนิรุทธ์ พ่อหมอกระต่ายกล่าวว่า ในความรู้สึกจริงเหมือนผ่านไปได้ไม่นาน ยังคงคิดถึง ทั้งความคิดถึง ความอาลัย ความเสียดาย มันก็ยังค่อนข้างแน่นหนาสาหัสอยู่ นึกถึงทีไรก็เสียใจ ไม่อยากให้เกิดขึ้น ต้องขอบคุณจักษุแพทย์ร.พ.เมตตาประชารักษ์ ร.พ.จุฬาลงกรณ์ ร.พ.ตำรวจ เมื่อหมอกระต่ายจบไปปฏิบัติราชการอยู่ที่จ.สระบุรี ร.พ.สระบุรีก็ยังมาร่วมงาน หลายคนที่รู้จักเดินทางมาให้กำลังใจ รวมทั้งเพื่อนฝูง ครอบครัวรู้สึกซาบซึ้งขอบคุณเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาวันนี้ได้อย่างหนาแน่นเกินความคาดหมาย นับเป็นงานที่สมบูรณ์ ครอบครัวเราเองก็คงไม่สามารถจัดการได้ หากไม่ได้รับความร่วมมือจากหลายๆ ฝ่าย

ขณะที่นางรัชนี แม่หมอกระต่ายกล่าวว่า ได้แต่เพียงอยากให้ทุกคนได้ตระหนักถึงอันตรายที่เราต้องใช้รถใช้ถนนให้ปลอดภัย อยากให้ทุกหน่วยงานให้ความสำคัญ โดยเฉพาะท้องถนนผู้ขับขี่รถยนต์ เมื่อเห็นคนข้ามถนนควรหยุดให้ข้าม และในเรื่องของการบังคับใช้กฎหมายอยากให้เห็นผลชัดเจน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน