เมื่อวันที่ 10 พ.ค. ร.ต.อ.สุชาติ ลือชา รองสวป.สภ.ถลาง ทำหน้าที่หัวหน้าสายตรวจ ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต รับแจ้ง เหตุสุนัขกัดคนเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 66 ม.3 บ้านบางแป ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จึงประสาน พ.ต.ต.นิวัฒน์ ทิมเกตุ สว.สส.สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต สาขาเมืองใหม่รุดไปที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุพบศพน.ส.ศรินรัตน์ ละอองพานิชกุล อายุ 38 ปี นอนเสียชีวิต บริเวณระเบียงหน้าประตูบ้านในสภาพนอนหงายสวมเสื้อชุดนอนบริเวณคอด้านซ้าย มีรอยถูกกัด คาดว่าน่าจะเป็นสุนัขที่พี่ชายเลี้ยงไว้

กัดเจ้าของดับ – จนท.ตรวจสอบเหตุสุนัขหลังอานที่เลี้ยงไว้กัดน.ส.ศรินรัตน์ ละอองพานิชกุล เจ้าของขณะให้อาหารจนเสียชีวิต ภายในบ้านพัก หมู่ 3 ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต โดยสภาพศพมีบาดแผลที่ลำคอ เมื่อวันที่ 10 พ.ค.
สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าระหว่างเกิดเหตุคาดว่าผู้ตายซึ่งโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงกำลังให้อาหารสุนัขสองตัว พันธุ์ไทยหลังอานอายุประมาณหนึ่งขวบถึงสองขวบที่พี่ชายเพิ่งซื้อมาเลี้ยงได้ 5 เดือน แล้วอาจเสียหลักล้มไปโดนสุนัข ทำให้สุนัขตกใจกัดเข้าบริเวณคอ โดนเส้นเลือดใหญ่ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน จึงไม่มีใครช่วยเหลือ
นายพิเชษฐ์ ปานะพงศ์ รอง ผวจ.ภูเก็ต ร่วมเดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจเหตุ เปิดเผยว่า ครอบครัวไม่ติดใจการเสียชีวิตเนื่องจากมีกล้องวงจรปิดสามารถพิสูจน์ได้
นพ.อาทิตย์ สุรวิศาลกุล แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต กล่าวว่า แผลที่โดนกัดประมาณ 2-3 แผลด้านซ้าย ตรงตำแหน่งช่วงคอพอดี ถ้าจะดูละเอียดให้แน่ชัดต้องชันสูตรต่อ แต่ต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของทางตำรวจและญาติ