กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน บช.ภ.2 ร่วมกับสภ.หนองปรือ จว.ชลบุรี และ บก.ท่องเที่ยว ร่วมกันสืบสวนคดีทำร้ายแหม่มสาว อายุ 38 ปี ผู้เสียหายชาวรัสเซีย ได้รับบาดเจ็บขณะวิ่งออกกำลังกาย เหตุเกิดบริเวณอ่างเก็บน้ำมาบประชัน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 20 พ.ค. ต่อมาได้จับกุมนายกันต์ธีภพหรือเอก ธนโชติสมบูรณ์ อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาได้ โดยรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุแต่แค่ทำร้ายร่าง ซึ่งก่อนเกิดเหตุเห็นผู้เสียหายเดินอยู่คนเดียวมืดๆ จึงหาที่ระบายอารมณ์ เนื่องจากตนเองมีความเครียดจากเรื่องงาน ปัญหาครอบครัว ที่ทำงาน และเรื่องหนี้สิน

เค้นเพิ่ม – พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 นำกำลังชุดสืบสวนและบก.สส.ภ.2 และพล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ชลบุรี ลงพื้นที่สืบสวนคดีทำร้ายแหม่มสาวชาวรัสเซีย และเข้าสอบปากคำนายกันต์ธีภพหรือเอก ธนโชติสมบูรณ์ ผู้ต้องหาเพิ่มเติม พร้อมแจ้งข้อหาอนาจารด้วย เมื่อวันที่ 23 พ.ค.
เมื่อวันที่ 23 พ.ค. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 นำกำลังชุดสืบสวน นักสืบ 5 จี และ บก.สส.ภ.2 ร่วมกับ พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ลงพื้นที่สืบสวนอย่างละเอียด เพราะไม่ปักใจเชื่อคำรับสารภาพของผู้ต้องหา อีกทั้งเป็นเหตุอุกอาจเป็นที่สนใจของประชาชน และเข้าสอบปากคำนายกันต์ธีภพหรือเอก พร้อมแจ้งข้อหา กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย, พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจาร โดยใช้กำลังประทุษร้าย ใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรม หรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการอื่นใด และหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย
พล.ต.ต.ธีรเดชเปิดเผยว่า จากการสืบสวนได้ข้อเท็จจริงว่าผู้ต้องหาใช้สิ่งของที่มีความ แข็ง ตีเข้าบริเวณท้ายทอยแหม่มทางด้านหลัง ใช้กำปั้นต่อยเข้าบริเวณใบหน้าอีกหลายครั้ง แล้วผู้ต้องหาจับขาแหม่มไว้และดันขึ้น เป็นเหตุให้ล้มลงบริเวณพื้นถนนที่เกิดเหตุ จากนั้นจึงจับขาลากตัวผู้เสียหายจากจุดที่ล้มไปยังบริเวณพงหญ้าข้างทางซึ่งมีหญ้าขึ้นสูงห่างจากจุดที่ ถูกทำร้ายร่างกาย เป็นระยะทางมากพอสมควร หากมีผู้คนผ่านมาจะมองเห็นได้ยาก ระหว่างนั้น ผู้เสียหายตกใจกลัว พยายามดิ้นรนต่อสู้ขัดขืนและร้องขอความช่วยเหลือจนผู้ต้องหาตกใจ กลัวว่าจะมีคนมาผู้พบเห็น จึงวิ่งหลบไป