หยุดยาว3วัน-แห่เที่ยวคึกคัก – เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศท่องเที่ยว อ.เบตง จ.ยะลา เป็นไปอย่างคึกคัก หลังรัฐบาลได้ผ่อนคลายมาตรการเปิดประเทศตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ นักท่องเที่ยวไม่ต้องลงทะเบียนไทยแลนด์พาส เดินทางเข้าพื้นที่เฉลี่ยวันละ 3-4 พันกว่าคน ส่วนใหญ่มาสัมผัสธรรมชาติที่ อ.เบตง เพราะเป็นเมืองที่มีมนต์เสน่ห์จนได้รับการ ขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งสายหมอก และมีอากาศเย็นตลอดปี โดยนายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง ได้กำชับตำรวจภูธร ตำรวจท่องเที่ยว และฝ่ายปกครอง ให้ดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว และชวนคนในพื้นที่เป็นเจ้าบ้านที่ดีสร้างภาพลักษณ์กระตุ้นรายได้เข้าพื้นที่หลังซบเซากว่า 2 ปี

สะพานกระจก – นักท่องเที่ยวเดินข้ามสะพานกระจก วัดเขาตะแบก อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ชมความงามธรรมชาติในมุมสูงแบบหวาดเสียว เช่นเดียวกับแหล่งท่องเที่ยวทั่วประเทศที่ผู้คนพากันไปเยี่ยมชมช่วงวันหยุดยาว เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.

แห่เที่ยว – รถยนต์จำนวนมากต่อแถวยาวเหยียดกว่า 3 กิโลเมตร รอคิวลงเรือเฟอร์รี่ข้ามฝั่งไปท่องเที่ยวเกาะช้าง ในช่วงหยุดยาว ที่ท่าเรือเฟอร์รี่ จ.ตราด ขณะที่เกาะกูดก็มี นักท่องเที่ยวแน่นในช่วงวันหยุด 3 วันเช่นกัน เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ที่ท่าเรือเฟอร์รี่บ้านธรรมชาติ อ.แหลมงอบ จ.ตราด มีนักท่องเที่ยวนำรถยนต์ส่วนตัว มาต่อแถวรอลงเรือเฟอร์รี่เพื่อข้ามไปเกาะช้างจำนวนมาก เช่นเดียวกับที่ท่าเรือแหลมศอก นักท่องเที่ยวกว่าพันคนเดินทางมาลงเรือโดยสารที่เดินทางไปยัง อ.เกาะกูด ส่งผลดีต่อธุรกิจท่องเที่ยว คาดว่าจะสร้างรายได้หลายร้อยล้านบาท ส่วนที่วัดเขาตะแบก ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวบนสะพานกระจกแบบ 360 องศา เพื่อสัมผัสธรรมชาติที่ร่มรื่นของป่าเขาบนยอดเขาตะแบกได้ อัตราค่าเข้าชมคนละ 40 บาท โดยรายได้ จะนำไปจัดสร้างองค์พระพุทธโสธรทองเหลืองที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก
ขณะที่วัดศาลาลอย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาทำบุญ ขอพรต่ออัฐิของย่าโมกันอย่างคึกคัก มากราบขอพรเพราะเชื่อว่าย่าโมจะได้ยินและ ดลบันดาลในพรสมหวัง รวมทั้งการไหว้ขอพรต่อท้าวเวสสุวรรณเพื่อขอพรเรื่องโชคลาภและความร่ำรวย ส่วนที่ตลาดท่าเสด็จ เทศบาลเมืองหนองคาย จ.หนองคาย ซึ่งเคยเป็นตลาดที่รุ่งเรือง นักท่องเที่ยวมักมาเลือกซื้อสินค้าเป็นของขวัญของฝาก ประกอบกับอยู่ริมแม่น้ำโขงทำให้นักท่องเที่ยวได้ชมทัศนียภาพริมฝั่งโขงด้วย แต่ระยะหลังบรรยากาศ เริ่มซบเซาตั้งแต่ก่อนโควิดหยุดยาว 3 วันนี้ ไม่ส่งผลดึงนักท่องเที่ยวมาได้ แต่ยังได้อานิสงส์ลูกค้าเก่าซื้อซ้ำ