เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 10 มิ.ย. พ.ต.ท.นวพล วิทยะเกริกไกร สว.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนคนเดินเท้าเสียชีวิต บริเวณปากซอยพหลโยธิน 27 ถนนพหลโยธิน ขาออก ทิศทางมุ่งหน้าแยกรัชโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่พฐ. และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อ เต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุอยู่หน้าคอนโดมิเนียมหรูแห่งหนึ่ง พบรถยนต์โตโยต้า อัลติส สีขาว ทะเบียน พย 9989 กรุงเทพมหานคร สภาพพุ่งปีนขึ้นฟุตปาธพุ่งชนกับไม้พุ่มประดับด้านหน้ารถพังเสียหาย ใต้ท้องรถพบร่างชายเร่ร่อน ไม่มีเอกสารติดตัว อายุประมาณ 30-40 ปี นอนหายใจรวยริน หน่วยกู้ภัยใช้เครื่องอุปกรณ์ตัดถ่างงัดนำร่างออกมาช่วยเหลือปั๊มหัวใจ แต่เสียชีวิตในที่สุด

น.ส.อรวรรณ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี ให้การอ้างว่าเป็นคนขับรถไปรับแฟนหนุ่มที่ร้านเหล้า ย่านลาดพร้าว ก่อนจะขับกลับห้องพักที่คอนโดมิเนียม เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ช่วงระหว่างกำลังจะเลี้ยวรถเข้าที่พักมีรถยนต์ขับวิ่งมาฝั่งซ้ายจึงหักหลบเป็นจังหวะเดียวกับที่มีชายเร่ร่อนยืนอยู่ริมถนน ด้วยความตกใจจึงพุ่งชนก่อนที่รถเสียหลักปีนขึ้นฟุตปาธ ทำให้ชายคนดังกล่าวติดใต้ท้องรถลากร่างไถลไปไกลกว่า 20 เมตร ก่อนไปชนกับขอบปูนคอนกรีตหน้าคอนโดฯ จอดนิ่งสนิทดังกล่าว

ชนสยอง – รถเก๋งพุ่งชนชายเร่ร่อน เสียชีวิตหน้าคอนโดฯ ริมถนนพหลโยธิน สาวอ้างเป็นคนขับ ระบุมีรถแซงซ้ายทำให้ตกใจ แต่เจ้าหน้าที่พบหนุ่มที่นั่งมาด้วยมีอาการเมาสุรา จึงคุมตัวสอบให้กระจ่าง เมื่อเช้ามืดวันที่ 10 มิ.ย.

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่เชื่อคำให้การใดๆ ก่อนนำตัวแฟนหนุ่มไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สน.พหลโยธิน เนื่องจากมีข้อสงสัยบางอย่าง ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณดังกล่าวไว้เป็นหลักฐานเพื่อสรุปสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป เบื้องต้นยังไม่แจ้งข้อกล่าวหาใด เพราะต้องรอผลตรวจรถยนต์และผลทางนิติวิทยาศาสตร์อื่นๆ ประกอบสำนวนคดีเพื่อความรัดกุม แม้ว่าตำรวจจะวัดปริมาณแอลกอฮอล์จากผู้หญิงที่รับว่าเป็นคนขับรถยนต์แล้วไม่พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย ส่วนแฟนหนุ่มของผู้หญิงคนนี้ได้รับว่าดื่มสุราก่อนออกมาจากสถานบันเทิงอยู่แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน