ขณะเดินเล่นกับพี่4ขวบสยองหมู่บ้านดังพัทยาแฉประวัติดุ-กัดคนบ่อย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

‘ร็อตไวเลอร์’ขย้ำ ด.ช. 2 ขวบสาหัส ขณะพี่เลี้ยงนำหนูน้อย มีพ่อเป็นฝรั่งเศส แม่ชาวจีน พร้อมพี่วัย4 ขวบเดินเล่นในหมู่บ้านจัดสรรย่านพัทยาใต้ ชลบุรี เจ้าของบ้านเปิดประตูนำขยะมาทิ้ง หมาพันธุ์ดุที่ไม่ได้ล่ามกระโจนกัดหนูน้อย 2 ขวบ กรามหัก แก้มฉีก ศีรษะมีรอยแผล ต้องเย็บ 200 เข็ม ขณะนี้ออกจากไอซียูแล้ว แต่หมอต้องดูแลอาการใกล้ชิด แฉเคยกัดคนอื่นมาแล้ว 2 ครั้ง ตร.นัดสอบเจ้าของหมาเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดี

จากกรณีโลกโซเชี่ยลแชร์คลิปวิดีโอความยาวกว่า 5 นาที เป็นภาพวงจรปิดเหตุการณ์สุนัขพันธุ์ใหญ่พุ่งขย้ำกัดเด็กเล็ก โดยมีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ช่วยกันแยกสุนัขออกจากเด็กได้สำเร็จ จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ตอย่างกว้างขวางนั้น

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าจุดเกิดเหตุอยู่ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านพัทยาใต้ เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยนายสมเกียรติ อายุ 67 ปี และนายเจตน์ อายุ 39 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเวลา 16.00 น. วันที่ 20 มิ.ย. พี่เลี้ยงชาวต่างด้าวพาหนูน้อยชาวต่างชาติ 2 คนมาเดินเล่นในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทำเป็นประจำ กระทั่งมาถึงหน้าบ้านหลังเกิดเหตุ เป็นจังหวะที่เจ้าของบ้านซึ่งเป็นผู้หญิงไทย เปิดประตูนำขยะออกมาทิ้ง แต่ไม่ได้ล่ามสุนัขไว้ สุนัขสายพันธุ์ใหญ่ น้ำหนักกว่า 70 ก.ก. จึงพุ่งกระโจนเข้าใส่เด็กชายชาวต่างชาติวัย 2 ขวบทันที ส่วนคนพี่วัย 4 ขวบวิ่งหลบหนีได้ทัน พี่เลี้ยงเด็กและสาวเจ้าของบ้านจึงหวีดร้อง และพยายามแยกสุนัข แต่ไม่สำเร็จ ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง เพื่อนบ้านที่ขับรถผ่านมา รวมทั้งนายสมเกียรติได้ยินเสียง จึงพยายามเข้าไปช่วยเหลือใช้ไม้ตีสุนัขตัวดังกล่าว ใช้เวลาหลายนาทีจึงแยกตัวเด็กได้สำเร็จ ก่อนนำตัวเด็กที่บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเมืองพัทยา ต่อมาโรงพยาบาลเมืองพัทยาส่งตัวหนูน้อยวัย 2 ขวบไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา เนื่องจากอาการค่อนข้างสาหัส กรามหัก แก้มฉีกขาด ศีรษะมีรอยแผลเปิด ทีมแพทย์ทำการเย็บแผลถึง 200 เข็ม และเฝ้าระวังอยู่ในห้องไอซียู ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว ด้านพ่อแม่เด็กซึ่งเป็นชาวต่างชาติได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา

ขย้ำเด็ก – จุดเกิดเหตุสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์หลุดออกจากบ้านกัดขย้ำเด็กชายลูกครึ่งวัย 2 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัสต้องเย็บถึง 200 เข็ม ที่หมู่บ้านจัดสรรย่านพัทยาใต้ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.

จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุยังพบรอยเลือดจางๆ เป็นคราบอยู่ทั่วบริเวณ แม้จะถูกฝนตกล้างไปเมื่อคืนนี้ ส่วนบ้านคู่กรณี พบว่าบรรยากาศบ้านปิดเงียบ ไม่มีคนและสุนัขอยู่ในบ้าน ทราบว่าเจ้าของบ้านเป็นผู้หญิงไทยอยู่กับลูก ส่วนสามีเป็นชาวต่างชาติทำงานอยู่ต่างประเทศ สำหรับสุนัขตัวดังกล่าวมีประวัติกัดคนมาแล้ว 2 ครั้ง

ด้าน พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า พ่อและแม่ของเด็กชายวัย 2 ขวบเป็นชาวต่างประเทศ โดยพ่อสัญชาติฝรั่งเศส ส่วนแม่สัญชาติจีน ขณะนี้สั่งการให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำเบื้องต้นแล้ว โดยในวันเกิดเหตุพี่เลี้ยงพาเด็กออกมาเดินเล่น จังหวะเดียวกันสุนัขวิ่งกระโจนเข้าใส่แล้วกัดเข้าตามร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส ก่อนเข้ารักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ขณะนี้ออกจากห้องไอซียูแล้ว แต่ยังคงต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

พ.ต.อ.กุลชาตกล่าวต่อว่า ส่วนสุนัขที่ ก่อเหตุดุร้ายครั้งนี้ เป็นสายพันธุ์ร็อตไวเลอร์ มีคนไทยเป็นเจ้าของ ยอมรับว่าปล่อยปละละเลย ไม่ควบคุมสัตว์เลี้ยง กระทั่งเกิดเหตุกับเด็กชายเคราะห์ร้ายวัย 2 ขวบ ซึ่งก็จะมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใดๆ เนื่องจากต้องติดตามดูอาการบาดเจ็บของเด็กก่อน ซึ่งจะนัดเจ้าของสุนัขเข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติมในวันที่ 23 มิ.ย. พร้อมทั้งรวบรวมหลักฐานจากกล้องวงจรปิดและพยานแวดล้อม เพื่อดำเนินคดี ส่วนเรื่องค่าเสียหายนั้นจะให้ทั้ง 2 ฝ่ายเจรจากันอีกครั้ง

“ขอฝากเตือนกลุ่มผู้ที่นิยมเลี้ยงสุนัขพันธุ์ดุร้ายเหล่านี้ แม้ว่าจะเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์อยู่แล้ว แต่ขณะเดียวกันสัตว์ที่มีความดุร้าย อาจจะไม่ดุร้ายกับผู้เลี้ยง แต่กับผู้อื่นนั้น สัตว์เลี้ยงไม่มีความคุ้นชินกัน ก็จะแสดงความดุร้ายได้ ยิ่งเป็นสายพันธุ์ที่มีความดุร้าย ประกอบกับช่วงนี้มีอากาศที่ร้อนอบอ้าว จะทำให้เกิดความเครียดสะสม เมื่อมีอะไรที่มาทำให้หงุดหงิดก็จะเกิดเหตุไม่คาดคิดได้ ขอฝากให้ผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ให้ดูแลเป็นพิเศษด้วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน